Cách làm hộp hình vuông

Share:

Bước 1: gập đôi hình vuông 2 lần thành hình vuông nhỏ hơn và theo đường chéo. Gập các đỉnh của hình vuông vào điểm chính giữa và vào các nếp (2p20s)


Bạn đang đọc: Cách làm hộp hình vuông

*

Bước 2: gấp các cạnh vào nếp gần nhất rồi vuốt ½ mép. Gập các cạnh vào nhau theo các nếp, chừa lại 4 ô vuông ở giữa rồi khéo léo đưa các cạnh giấy vào nhau là ta đã có một hộp quà Origami hình vuông hoàn chỉnh rồi đấy! (4p02s)


*

Chỉ với một tờ giấy, hai bước gấp vô cùng đơn giản cộng thêm một chút khéo léo là bạn đã có ngay một chiếc hộp giấy hình vuông cực kì xinh xắn rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay lập tức nào. Và để hiểu rõ hơn về cách gấp, các bạn có thể tham khảo thêm clip” Cách gấp hộp quà Origami hình vuông “dưới đây nhé!

Theo Trí Thức trẻ

Cách gấp hộp giấy Origami

Những chiếc hộp giấy xinh xắn hay hộp đựng quà luôn rất được yêu thích. Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gấp hộp giấy Origami. Loại hộp giấy này khá tiết kiệm giấy gấp vì chúng chỉ có kích thước nhỏ như một chiếc hộp đựng nhẫn cưới. Hãy cùng xem cách gấp nhé!


*

Gấp hộp giấy Origami

Để gấp hộp giấy Origami, bạn cần chuẩn bị:

Giấy màu thủ công: 2 tờ hình vuông cùng kích thước khác màu nhau

Các bước gấp hộp giấy Origami như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy lại 4 lần theo đường chéo và theo 2 cạnh của hình vuông sau đó mở ra để lấy nếp. Gập 4 đỉnh của tờ giấy vào điểm chính giữa hình vuông. Sau đó lần lượt gấp 2 cạnh đối diện vào đường thẳng song song với cạnh và đi qua điểm chính giữa rồi mở ra như hình (1p44s)


Xem thêm: Tìm Mua Ốp Lưng Cho Obi Sf1 Thiết Kế Tinh Tế Hiện Đại, Bao Da Thật Cho Obi Sf1 (May Thủ Công

*

Bước 1

Bước 2: Bẻ 2 đỉnh phía trên của 2 tam giác trùng vào nhau rồi ấn xuống mặt giấy và bẻ phần giấy còn lại vào trong theo các nếp đã có. Làm tương tự với 2 đỉnh phía bên kia của 2 tam giác và vuốt nếp thật kĩ ta được phần thân hộp (3p20s)


*

Bước 2

Bước 3: Gấp tương tự với tờ giấy còn lại ta cũng được phần nắp hộp (nên chọn giấy khác màu để cho phần nắp và thân hộp nổi lên)


Bước 3

Bước 4: Chồng chúng vào nhau ta thấy vừa khít. Vậy là đã hoàn thành chiếc hộp giấy Origami xinh xắn (3p32s)


Bước 4

Vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng để có thể gấp được một chiếc hộp giấy Origami nhỏ xinh phải không nào. Với chiếc hộp này, bạn có thể trang trí thêm một chiếc nơ có màu nổi hoặc một bông hoa gắn bên ngoài hộp. Và vì hộp khá nhỏ nên bạn có thể đựng những món đồ nhỏ xinh như nhẫn, khuyên tai, hay vòng tay, lắc tay trong đó, nhớ là đệm thêm lớp bông dày lót phía dưới đồ vật nhé. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết " cách gấp hộp giấy Origami" để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Cách gấp hộp quà giáng sinh bằng giấy Các bạn nghĩ sao nếu như tự bạn học cách gấp hộp giấy sau đó trổ tài để làm một món quà thật ý nghĩa trong một dịp đặc biệt nào đó? Hôm nay chuyên mục sẽ giúp các bạn làm một chiếc hộp thật xinh xắn để chuyển ý tưởng của bạn thành hiện thực nhé! Cách gấp hộp quà giáng sinh...

Thông tin nổi bật

Điều khoản
| FEED | Hot tagsChuyên mục:

Bài viết liên quan