CÁCH LÀM HOA MAI GIẤY

Share:

Màu đá quý của hoa mai là màu hi vọng, tượng trưng mang đến sự phong lưu phú quý, phù hợp với niềm hoan hỉ đón Tết đã rạo rực trong lòng mỗi người. Khi mai quà khoe nhan sắc là báo hiệu ngày xuân mới sang. Hoa mai đẹp mắt trong mức độ xuân căng tràn, phô sắc thắm khi đất trời chào xuân, đón Tết. Vị vậy thể loại sẽ giúp đỡ bạn đem nhan sắc mai vàng về với mái ấm gia đình qua cách có tác dụng hoa mai bằng giấy nhún tốt đẹp để tô điểm Tết.

Bạn đang đọc: Cách làm hoa mai giấy

*
Cách làm hoa mai bằng giấy nhún hay đẹp

Làm hoa mai là giữa những cách có tác dụng hoa giấy phức tạp nhất, vày vậy khâu đưa bị vật liệu cũng vì vậy mà phức tạp hơn. Để làm một số loại hoa này, chúng ta cần có:

Giấy nhún màu vàng để triển khai mai vàng khu vực miền nam (bạn có thể dùng giấy nhún màu trắng để gia công mai miền Bắc)Giấy nhún mình màu cam để gia công nhụy của hoa mai tiến thưởng hoặc chúng ta cũng có thể mua nhụy hoa sẵn (giấy nhún màu đá quý nếu làm hoa mai trắng)Giấy nhũn nhặn màu xanhKẽm cànhBăng keo dán sáp (màu xanh và màu nâu)Thước kẻKéoKìm cắtKẽm xiBông gònChỉ buộc

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bọn chúng mình giảm mảnh giấy nhũn nhặn màu cam kích cỡ 3*3,5 cm.

Xem thêm: Thất Bại 1 9 Việt Nam Vs U19 Hàn Quốc, Video Bàn Thắng U19 Việt Nam Vs U19 Hàn Quốc

Sau đó, gập đôi lại và giảm tua rua nhỏ tuổi làm nhụy. Các bạn cắt càng nhỏ tuổi càng giỏi nha.(2:55)

Bước 1

Bước 2: kéo dãn dài mảnh giấy vừa giảm và dùng tay ve nhẹ những đầu tua rua. Bạn ve vơi thôi nha vì chúng khá mảnh và rất dễ dàng bị đứt. (3:17)

Bước 2

Bước 3: chúng mình cắt mảnh giấy nhún mình màu xoàn có kích thước 1,5*4,5 cm.

Bạn gập song mảnh giấy theo hướng dài, tiếp đến cắt cánh hoa mai khá thuôn nhọn 1 chút ở đầu. (4:32)

Bước 3

Khi mở ra, cánh hoa sẽ như sau: (4:39)

Bước 4: Bạn kéo dãn hết kích thước cánh hoa mai ra hai bên để sản xuất độ cong mang đến cánh hoa, tiếp nối đặt 1 ngón tay vào lòng cánh hoa với ấn những đầu hoa lên trên để cánh hoa cong đẹp mắt hơn. (5:33)

Bước 4

Bạn làm khoảng chừng 8 cánh hoa như vậy. Hồ hết cánh vào cùng bạn có thể cắt nhỏ dại đi 1 chút, hoặc bằng nhau. (6:25)

Bước 5: Phết keo sữa vào 1 đầu của đoạn kẽm xi lâu năm 6 cm, kế tiếp cuộn nhụy hoa vào. (7:25)

Bước 5

Bước 6: chúng mình cần sử dụng keo gắn những cánh hoa lên, lớp hoa trong cùng gồm tất cả 3 cánh được gắn cao hơn nhụy 1 chút. (8:19)

Bước 6

Bạn thêm 5 cánh hoa sót lại lên phần bên ngoài (bạn có thể dùng keo đính hoặc chỉ buộc phần lớn được). (9:32)

Bước 7: Để có tác dụng đài hoa, mình cắt đoạn giấy nhún xanh có kích cỡ 3,5*0,5 cm, sau đó cắt chế tác hình đài hoa gồm phần đầu hơi tròn tròn 1 chút. (11:09)

Bước 7

Chúng mình yêu cầu cắt 3 đài bé dại như rứa nhé.

Bạn cần sử dụng keo sữa gắn thêm 3 mẫu đài hoa lên với dùng chất keo sáp màu xanh da trời để bọc bí mật phần bên dưới đài hoa. (12:36)

Bước 8: chúng ta dùng tay đẩy những cánh hoa mai ra. (13:28)

Bước 8

Bạn làm khoảng chừng 4-5 hoa lá mai như thế. (13:58)

Bước 9: Để có tác dụng búp hoa, các bạn cắt miếng giấy color vàng hình vuông vắn cạnh 4 cm, bạn kéo dãn dài hết khuôn khổ mảnh giấy đó. Sau đó, ve sầu 1 không nhiều bông gòn mang đến tròn lại và đặt vào giữa mảnh giấy ấy. Liên tục ve tròn lại, rồi mang lại đầu của 1 đoạn kẽm xi lâu năm 6 centimet vào giữa chỗ bông gòn rồi sử dụng chỉ buộc chặt lại. (15:27)

Bước 9

Bước 10: giảm mảnh giấy color vàng kích thước 7,5*1,5 cm, chúng ta đặt tay vào chính giữa và xoắn vơi phần trung ương đó, cần sử dụng tay kéo dãn dài phần bụng 2 bên tâm. (15:58)

Bước 10

Sau đó, quấn nó vào nụ vừa làm và buộc chỉ thắt chặt và cố định nó lại. (16:20)

Bước 11: Để làm cho đài mang lại búp hoa vừa nãy, bạn cắt mẩu giấy màu xanh lá cây kích thước 2*3 cm, bổ thành hình đài hoa, rồi dùng keo sữa phết vào. (17:24)

Bước 11

Dán đài hoa lên búp hoa và dùng băng keo sáp cuộn lại. (18:00)

Tương tự, các bạn làm 2-3 búp hoa như thế. (18:08)

Bước 12: bạn làm búp hoa tất cả phần bọc ngoài greed color tương tự búp hoa gồm phần bọc kế bên màu vàng và hơi để lộ màu tiến thưởng ra nhé (bạn có thể làm búp hoa ko để lộ màu sắc vàng bên phía trong ra diễn tả là nó vẫn chưa hé nụ ra). (19:27)

Bước 12

Bạn làm khoảng chừng 3 búp xanh như vậy. (20:18)

Bước 13: Cắt khoảng chừng 10 lá hoa mai như hình. (21:57)

Bước 13

Bước 14: Dùng chất keo sáp màu sắc nâu nhằm quấn đậy phần đầu kẽm cành màu xanh đi, sau đó đặt 3 lá lên đầu cùng quấn lại. (22:36)

Bước 14

Tiếp theo, là quấn những bông hoa, búp hoa cùng lá còn sót lại lên. (24:37)

Bước 15: ở đầu cuối là sử dụng tay chỉnh lại hoa lá cho đẹp. (25:07)

Bước 15

Đào phai, mai rubi là biểu tượng không thể thiếu của mùa xuân, của đầu năm cổ truyền. Hi vọng với cách làm hoa giấy này, các bạn sẽ tự tay làm được đông đảo cành mai thiệt đẹp, để trang trí đến ngôi nhà của người sử dụng trong cơ hội xuân về. Cuối cùng, mời các bạn cùng coi video”Cách có tác dụng hoa mai bởi giấy nhún mình tuyệt đẹp mắt “mà chuyên mục đã tổng hợp để rất có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan