CÁCH LÀM GIÀN LEO TRÊN SÂN THƯỢNG

Share:

Hướng dẫn có tác dụng giàn trồng cây leo: mướp, bí, bầu, dưa leo, hoa thiên lý rất là đơn giản, người mẹ cũng làm cho được. 


Bạn muốn tận dụng không gian gian trên sảnh thượng nhằm trồng những loại cây leo, rau trái sạch đón tiếp cả nhà? nội dung bài viết này đang chỉ các bạn cách có tác dụng giàn trồng cây leo thắt chặt và cố định và chắc chắn để cây leo tiện lợi và tăng năng suất cây trồng hơn.

Bạn đang đọc: Cách làm giàn leo trên sân thượng

Vật dụng cần sẵn sàng để có tác dụng giàn cây leo

Cây sắt v lỗ gắn ghép (dùng làm khung giàn)Lưới (có thể là lưới fe hoặc lưới dây)Một số bé bulongMáy siết bu lông

Tham khảo một số trong những máy siết bu lông thực hiện trong gia đình để triển khai khung giàn cây leo trên đây


*

Vật dụng cần chuẩn bị


Tùy nằm trong vào một số loại cây leo mà bạn có nhu cầu trồng, vị trí và mặc tích rất có thể sử dụng mà chúng ta có thể sử dụng những nhiều loại cọc như gỗ, tre, nứa, sắt,… có form size và độ cao khác nhau. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi khuyến nghị các bạn sử dụng những cây sắt v thêm ghép, tất cả đục sẵn lỗ bên trên thân để làm khung sườn mang lại giàn. Chúng ta cũng có thể dễ dàng mua các thanh sắt v lắp ghép với chi tiêu hợp lý tại siêu thị bán trang bị dụng có tác dụng vườn nhé!

* lưu giữ ý: 

Đối cùng với những nhiều loại cây leo như bầu bí, mướp, khổ qua, dưa leo…. Thì độ dài của giàn càng tốt thì cho càng những trái. Vày đó, cây sắt để làm cọc nên bao gồm độ cao khoảng 1,5 – 2,5m là say mê hợp.

Cách làm cho giàn trồng cây leo

Để cây leo bám chặt và không biến thành đổ thì tức thì từ cách làm size giàn chúng ta phải có tác dụng thật cẩn trọng để giàn vững vàng chắc, cố định tốt, tạo điều kiện cho cây phát triển tốt, to nhanh. Nếu khách hàng trồng gốc cây vào chậu hoặc thùng xốp thì hoàn toàn có thể đặt giàn nghiêng tựa gần vào vách tường/lan can rồi cắn cọc, giăng lưới làm cho giàn dây leo.

Đối cùng với giàn trồng cây leo, họ có 2 cách làm giàn phổ biến là: hình trạng giàn đứng và kiểu giàn hình chữ A.

Hướng dẫn làm cho giàn dây leo phong cách chữ A


*

Cách có tác dụng giàn dây leo hình trạng chữ A


Bước 1: sử dụng máy siết bu lông, siết chặt các đai ốc ở đoạn liên kết của các thanh fe lại với nhau để gia công thành khung sườn của giàn theo hình chữ A. 

Bước 2: Sử dụng các tấm lưới làm cho giàn dây leo nắm lên trên xà ngang của form sườn giàn vẫn lắp đặt chấm dứt trước đó. Xem xét nên lựa chọn một số loại lưới tất cả độ bền cao, có thể chắn, rất có thể chịu được thời tiết nắng mưa với gió kế bên trời.

Xem thêm: 6 Cách Ăn Cà Chua Có Nên Ăn Hạt Cà Chua Có Tác Dụng Thần Kỳ Cho Sức Khỏe

Bước 3: Kéo căng tấm lưới với trải lưới giàn phần đa nhau. Cố định và thắt chặt lưới làm giàn dây leo bằng phương pháp dùng đầu dây buộc lại với form sườn của giàn.

Như vậy là họ đã có một giàn trồng cây leo chữ A rất là đơn giản và nhanh chóng đúng không nào nào?

Hướng dẫn làm cho giàn trồng cây leo mẫu mã đứng


*

Làm giàn trồng cây leo dạng hình đứng


Bước 1: Cắm những cọc fe xuống đất. Những cọc đặt tuy vậy song với nhau và biện pháp nhau một khoảng chừng từ 2 -3m 

Bước 2: Giăng dây lên nóc trên của những cọc và bên dưới mép chân cọc chế tạo khung sườn đến giàn.

Bước 3: Giăng lưới làm giàn leo. Buộc những góc lưới lại cố định và thắt chặt vào các dây chằng liên kết trên cùng dưới cột của form sườn. Buộc thắt chặt và cố định dây luồn biên vào dây chằng links trên, các mối cột cách nhau 0,5m.

Bước 4: cần sử dụng lưới có tác dụng giàn dây leo mập kéo trải căng ra như trải bạt đậy nắng để lấp nóc mang đến giàn. Vào trường phù hợp bạn không thích phủ nóc thì rất có thể bỏ qua bước này.

Với giải đáp làm giàn trồng cây leo trên sảnh thượng mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn vừa hoàn toàn có thể trồng các loại cây ăn quả như dưa chuột, mướp, gấc, thai bí,… để chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình mà vừa rất có thể tạo bóng đuối trên sảnh thượng, phong cảnh riêng đến sân thượng của nhà. Chúc chúng ta may mắn!

Bài viết liên quan