CÁCH LÀM DẦU VỪNG ĐEN

Share:

Mè (vừng) đenkhi nhắc đến tên là mọi fan đều biết đến loại thực phẩm bổ dưỡng này, một nguyên liệu được sử dụng rộng thoải mái trong ẩm thực. Trong mè (vừng) đen có nhiều dưỡng chất, vitamin rất có lợi đến sức khỏe chúng ta với giúp chữa được nhiều bệnh. Dầu mè là thành quả của mè black đã trải qua quá trình chế biến phức tạp với nhiều công đoạn. Và lúc này sẽ hướng dẫn các bạncách làm dầu mè (vừng) đen nguyên chất tại nhànhé. Thật ra nó cũng không quá phức tạp lắm trong công đoạn chế biến. Chúng ta bắt đầu ngay lập tức thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách làm dầu vừng đen


*

Hướng dẫn biện pháp làm dầu mè nguyên chất

Nguyên liệu và nguyên lý làm dầu mè

- Hạt mè (vừng) black (nên chọn loại to, hạt đều và ít bị lép, mốc)

- Vải lọc

- Máy xay

- Chai thủy tinh

- Nồi hấp


- Nếu các bạn muốn đầu bốn hơn để thu được nhiều dầu mè (vừng) black thì có thể cài máy ép chuyên dụng.

Hướng dẫn thực hiện

Khi đã có đủ các nguyên liệu cần thiết, ta bắt tay vào công đoạn để chế làm dầu mè (vừng) như sau:

Bước 1:Hạt mè (vừng) đem phơi thô khoảng 2-3 nắng, vào quá trình phơi nắng và sàng lọc ta loại bỏ các hạt lép, mốc và bị lỗi hại.

Bước 2:Ta cho hạt vào máy xay để xay ra thành bột, sau đó cho số bột bên trên vào nồi hấp để tiến hành hấp cách thủy. Tiếp theo ta lấy số bột ra mang lại vào túi vải lọc.

Bước 3:Đưa các túi vải lọc vào máy ép hoặc có thể dùng tay ép (hiệu quả không tốt và tốn công hơn) thật mạnh mang đến dầu chảy ra.

Bước 4:Công đoạn này muốn thu được nhiều dầu thì phải dùng lực khá nhiều phải tôi nghĩ tốt nhất các bạn vẫn nên chọn mua máy ép để làm sẽ đỡ vất vả hơn là làm bằng tay.

Bước 5:Dầu chảy ra ta chuyển chai thủy tinh vào hứng chính là thành phẩmdầu mè (vừng) đenmà ta mong đợi.

Xem thêm: Dây Chuyền Nữ Mạ Bạch Kim Cao Cấp P38, Dây Chuyền Bạch Kim Thật

*

Qua bài viết bên trên đã hướng dẫn cụ thể các bạncách làm dầu mè (vừng) black tại nhàrồi đấy. Chúc các bạn thành công với sản phẩm mong mỏi muốn của mình.

Bảo cai quản dầu mè nguyên chất

*

Dầu mè tự làm tại nhàtheo phương pháp thủ công bằng tay không sử dụng ngẫu nhiên hóa chất, chất bảo quản nào để giữ được lâu chính vì vậy nên biết cách bảo quản để tăng thời gian sử dụng hơn.

Dầu mè trong quá trình làm cần bảo đảm giữ dọn dẹp sạch, thành phẩm tạo nên mới sạch, sẽ được lâu không lo bị mốc, bị hỏng. Cùng với việc đảm bảo an toàn trong quá trình làm không bẩn thì bảo vệ sẽ thuận tiện hơn hết sức nhiều.

Nên bảo vệ dầu mè vào chai, lọ sạch, đậy kín nắp tránh nhằm nắp hở mang tới mùi thơm và nguồn bổ dưỡng hao hụt đi trong quy trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, nên áp dụng thìa sạch để mang tránh lẫn tạp hóa học dẫn đến dầu mè bị mốc và không nên đổ vô số thừa rồi lại đổ lại. Mà cần đổ ra bát nhỏ tuổi với lượng ước chừng đủ dùng, tiếp đến đậy kín đáo nắp lại.

Nên bảo quản dầu mè nơi khô ráo, loáng mát, tránh tia nắng mặt trời, không cho nên việc dầu mè được sản xuất nguyên hóa học với thời hạn sử dụng được bền mà bỏ bê quá trình bảo quản.

Bài viết liên quan