Cách Làm Cửa Lùa Treo

Cửa kính lùa là loại cửa dùng kính cường lực có độ dày 10mm hoặc 12mm được mở bằng cách trượt trên các ray treo kính. Hiện nay, cửa kính lùa đang được sử dụng rộng rãi cho các khu nhà ở và công trình, kiến trúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt và bảo trì cửa kính lùa. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn làm việc đó.

Bạn đang xem: Cách làm cửa lùa treo

1. Cấu tạo cửa kính lùa

- Kính cường lực 10/ 12mm – Hệ ray treo inox 304 ray phi 25 – Cụm bánh xe chuyển động khoa học vững chắc – Tay nắm và các chân kẹp, khóa kính, ray treo, tay nắm, kẹp cánh, gioăng chắn bụi và giảm chấn

2. Đặc tính kỹ thuật

- Cửa lùa (trượt) cơ cấu trượt kiểu Pháp. Đường viền cánh và khung bao được làm bằng inox US304 hoặc bằng nhôm hợp kim dày 2.5mm (6063T5) được anod hóa loại cao cấp, sử dụng được trong môi trường ẩm ướt và muối khoáng, không bị oxy hóa, phụ kiện tay gật bằng inox, phụ kiện ép zoong bằng nhựa PA. Bát treo, thanh treo, đường ray, máng che bằng nhôm hợp kim, có chốt an toàn chống nhốt. – Đặc biệt cửa TABIDOOR có tính thẩm mỹ, mẫu mã đẹp, có độ bền cao và lắp đặt dễ dàng.

3. Quy trình lắp đặt

- Trước khi lắp đặt thì cửa kinh Thành Phố Vinh nhắc bạn một số yêu cầu chung: Cơ cấu trượt phải thật cứng, vững và sự trượt phải nhẹ nhàng sau khi lắp đặt xong. Khung bao phải được cố định chắc chắn vào vách panel. Zoong cửa phải kín và sát với khung bao, không làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài(Sau khi lắp đặt xong kiểm tra bằng cách vào trong kho và đóng cửa lại, xem có ánh sáng lọt vào hay không, nếu ánh sáng không lọt vào là đạt yêu cầu). Điện trở sưởi phải luôn luôn hoạt động tốt, có chế độ nghỉ hợp lý để tăng tuổi thọ của điện trở. Nên đấu nối hệ thống điện để điện trở không hoạt động trong 2 trường hợp sau: + Khi mở cửa kho lạnh. + Khi xả đá. Chốt an toàn phải luôn luôn hoạt động tốt để đảm bảo an toàn cho người khi ở trong kho. Khi khoét lỗ cửa phải căng thủy chiều ngang và dóng chiều đứng cho thật thẳng. (Nếu không tuân thủ 2 điều này thì sau khi lắp đặt cửa xong có thể cửa sẽ không kín và đóng mở không nhẹ nhàng).

- Cách bước lắp đặt như sau:

Công ty bán cửa kính Thành Phố Vinh hướng dẫn bạn các bước lắp đặt như sau: Cửa lùa (trượt) sử dụng zoong 4 mặt thì lổ khoét cộng thêm 3,5cm cả 2 chiều cao và rộng. Cửa lùa (trượt) sử dụng zoong quyét thì lổ khoét cộng thêm 2cm chiều cao và 3,5 cm chiều rộng.

Bước 1: Khoét lổ cửa. (Ví dụ: Nếu cửa lùa (trượt) kích thước 1000mm x 2000mm, sử dụng zoong 4 mặt thì khoét lổ cửa 1035mm x 2035mm, nếu sử dụng zoong quét thì khoét lổ cửa 1035mm x 2020mm). Lưu ý cần phải căng thuỷ chiều rộng vđóng thuỷ chiều cao. Bước 2: Tháo đường viền trong của khung bao được cố định bằng ốc và nút nhựa. (H.1 & H.2) Bước 3: Gắn khung bao vô panel. (H.3) Bước 4: Bấm rivê cố định giữa khung bao và panel. (H.4) Bước 5: Gắn đường viền trong của khung bao vô lại, xiết ốc và đóng nút nhựa vô lổ vừa xiết ốc. (H.1 & H.2) Bước 6: Gắn đường ray lên trên khung bao và cố định vô panel và khung bao bằng rivet. Giữa khung bao và đường ray đã đươc định vị và khoan lỗ 5mm sẵn. (H.5) Bước 7: Gắn cánh lên đường ray, kiểm tra đã vừa khớp với nhau hay chưa. (H.6) Bước 8: Đóng nẹp vô đường viền ngoài khung bao (dùng búa cao su hoặc búa gỗ để đóng). )(H.7) Bước 9: Lắp đặt máng che lên đường ray. (H.8) Bước 10: Kiểm tra độ kín của cửa, nếu cửa chưa kín mà muốn cánh sát vô khung bao. – Tăng giảm độ xa gần của cánh và khung bao: Vặn ốc tại bánh xe của 2 bát treo, 4 ốc tại bánh xe dẫn hướng và ốc cùm cửa bên cánh. (H.9, H.10 & H.11) – Tăng giảm độ cao của cánh bằng cách vặn ốc lên và xuống ở 2 bát treo (đối với cửa zoong 4 mặt) (H.12) và bằng bát inox giữ zoong quét dưới đáy cửa ở mặt trong (đối với zoong quét).

Xem thêm: Nên Bổ Sung Vitamin D Cho Trẻ Đúng Liều Lượng? Bổ Sung Vitamind

*

Lưu ý:

- Sau khi lắp đặt xong, kiểm tra cửa đã kín chưa, hơi lạnh có bị thoát ra ngoài không. Nếu hơi lạnh bị thoát ra ngoài thì tăng chỉnh ốc ép zoong cho đến khi không còn hơi lạnh thoát ra ngoài.- Thao tác đóng – mở cửa phải nhẹ nhàng để tránh tình trạng hư hỏng cửa.

4. Hướng dẫn bảo trì cửa kính lùa :

- Lau chùi: Các cửa kính, cửa nhôm kính,… nên được lau chùi định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt như ban đầu. Chúng tôi dùng những dung dịch tốt nhất để đảm bảo chất lượng của kính.- Bảo dưỡng cửa sổ: Bản lề được bôi trơn nhẹ bằng dầu máy khâu.- Tay nắm cửa: Những tay nắm này cũng cần bảo dưỡng đôi chút.

- Các bước sử dụng: Để mở cửa sổ phải ấn nút trên tay cầm để làm tay cầm quay ra. Để đóng cửa sổ đưa tay cầm về vị trí đóng và nút khoá sẽ tự động gài vào. Các cửa sổ này cũng có chức năng thông gió. Để thực hiện chức năng này, mở cửa sổ như trên khoảng 1/2 inch và khoá cửa sổ ở vị trí đó bằng cách xoay tay cầm. Điều này sẽ giúp không khí đi vào trong khi cửa sổ bị khoá.

Thông thường, cửa cuốn được thiết kế vận hành tốt trong vòng nhiều năm mà rất ít khi phải bảo dưỡng. Đối với cửa cuốn vận hành bằng tay, thì việc đóng mở cửa hoàn toàn là vận hành cơ khí (không có điều khiển điện). Khi cửa cuốn có dấu hiệu khó khăn trong quá trình đóng mở thì cũng là lúc phải bảo dưỡng cửa (có thể phải căn chỉnh lại hoặc điều chỉnh sức căng lò xo xoắn).

Tốt nhất công ty kính Thành Phố Vinh khuyên bạn gọi chuyên gia kỹ thuật hoặc trung tâm bảo dưỡng. Tất cả các cửa cuốn đều vận hành với sự hỗ trợ của hệ thống lò xo xoắn tóp đầu gắn trên trục cuốn. Nếu quá trình căn chỉnh lò xo không tốt có thể ảnh hưởng lớn đến việc vận hành cửa. Cả hệ thống cửa cuốn cơ hay cửa cuốn tự động đều nên đảm bảo những bảo dưỡng bắt buộc. Bất kỳ dấu hiệu vận hành cửa khó khăn cũng nên tiến hành yêu cầu bảo dưỡng ngay. Phải luôn đảm bảo cửa cuốn vận hành không bị bụi, bẩn, phải thường xuyên lau chùi phần ray dẫn, thân cửa bằng rẻ lau. Không được bôi dầu bôi trơn, mỡ hoặc các chất bôi trơn vào ray dẫn.

Những phát triển công nghệ gần đây đã phát minh ra bình xịt silicone có thể dùng bôi trơn cho ray dẫn hướng. Tốt nhất nên hỏi trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp về bảo trì. 

Trên đây là bí quyết giúp bạn lắp đặt và bảo trì cửa kính lùa. Hãy liên hệ với công ty cửa kính treo Thành Phố Vinh để được tư vấn về các sản phẩm cửa kính tốt nhất nhé!