Cách Kiểm Tra Pin Cmos Còn Hay Hết

Máy tính thật tuyệt lúc bọn chúng vận động thông thường, nhưng lại chúng có thể vạc điên Khi chúng chuyển động. Khắc phục sự nỗ lực chưa phải là vượt khó khăn giả dụ tất cả lỗi ví dụ, nlỗi ổ đĩa bị trục trặc hoặc lịch trình bị lỗi, nhưng nhiều lúc vấn đề ko cụ thể. lấy một ví dụ, nếu laptop của người sử dụng giống như không thể giữ đúng thời gian, hoặc trường hợp nó bỗng nhiên tạo ra lỗi thông số kỹ thuật kỳ dị, thì đó có thể là pin CMOS của sản phẩm tính của bạn bị hao mòn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra pin cmos còn hay hết

*

tín dụng: TimeStopper / Khoảnh khắc / GettyImages

Sạc Pin có tác dụng gì

Máy tính của bạn tất cả một vài ba bé chip trên bo mạch chủ cất các thiết lập cấu hình của chính nó. Chúng là một trong những loại bộ nhớ lưu trữ chỉ đọc hoặc ROM, gồm một số dữ liệu bị "đốt cháy" vĩnh grimaceworks.comễn - đó là các cài đặt mang định của người sử dụng - tuy nhiên cũng rất có thể nhớ các thiết lập hoàn toàn có thể biến đổi của người tiêu dùng nlỗi thời hạn hoặc trang bị từ bỏ bắt buộc chất vấn ổ đĩa của doanh nghiệp một hệ điều hành quản lý khi bạn khởi hễ. lúc không có mối cung cấp mang lại máy tính của công ty, pin đã vẫn tồn tại những thiết lập đó. Nếu pin sắp không còn, nó hoàn toàn có thể không còn chuyển động nữa.

Điện áp pin CMOS

Nếu các bạn là người đam mê tìm hiểu với các bạn có gọi biết tầm thường về năng lượng điện tử, lưu ý đến đầu tiên của chúng ta có thể là lấy đồng hồ vạn năng cùng kiểm tra sức mạnh của pin CMOS. Thật rủi ro, một số loại pin bo mạch chủ được áp dụng bởi vì số đông những laptop - các tế bào lithium hình đồng xu phẳng - cấm đoán vay nhằm thí nghiệm thông thường. Chúng được Regrimaceworks.comews trên danh nghĩa đến bố volt và ngay cả Lúc bọn chúng gần như là vẫn bị tiêu diệt, chúng vẫn có thể hiển thị cho bạn gần tía volt. Một số sản phẩm công nghệ kiểm soát pin thương thơm mại tất cả thiết lập ví dụ cho các pin lithium 3V, chất vấn chúng bên dưới download được tính toán thù cẩn trọng, tuy nhiên kia không hẳn là thứ mà hầu hết mọi tín đồ sẽ ngồi trong ngăn kéo rác rưởi của họ.

Kiểm tra tích hợp

Nếu máy tính xách tay của chúng ta được sản xuất tùy chỉnh thiết lập cùng với bo mạch chủ quality dành cho tất cả những người đê mê, gồm một năng lực nhỏ tuổi là có phương pháp chất vấn tinh thần pin CMOS ngay trong BIOS. Quý Khách cần vào cài đặt BIOS để kiểm tra vấn đề này, điều đó thường có nghĩa là bạn phải thừa nhận phím "ESC", "DEL" hoặc "F2" trong những lúc máy grimaceworks.com tính đã khởi hễ. Hầu hết các máy tính xách tay đông đảo nhảy lên một dấu đề cập nhanh nhằm cho mình biết nên thực hiện tổ hợp phím làm sao hoặc chúng ta cũng có thể tra cứu tìm nó bên trên mạng internet. Lúc các bạn sẽ vào, chọc tập một chút nhằm tra cứu kiểm soát pin BIOS. Tìm các tab hoặc thực đơn được gắn nhãn cùng với các nhiều tự nhỏng "Cài đặt nâng cao" hoặc "Chẩn đoán" hoặc trường hợp ngờ vực, hãy mở 1 biện pháp gồm phương pháp phần nhiều menu cùng xem những tùy chọn. Mức kiểm tra pin này từng trải cung cấp phần cứng bên trên bo mạch chủ cùng hỗ trợ phần mềm vào BIOS, vì chưng vậy điều này tương đối hiếm. Nếu các bạn ko thấy bất cứ điều gì trong screen BIOS của người tiêu dùng, có lẽ rằng các bạn không có nó.

Kiểm tra cùng với máy grimaceworks.com tính của bạn

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để đánh giá sức mạnh của pin CMOS là thực hiện chính laptop của chúng ta làm cho máy chất vấn. Toàn cỗ công grimaceworks.comệc của pin là sao lưu những cài đặt BIOS Lúc máy grimaceworks.com tính bị mất điện, bởi vì vậy nếu bạn cố tình cắt năng lượng điện mang lại máy grimaceworks.com tính của mình, các bạn sẽ biết liệu nó có triển khai quá trình kia ko. quý khách hàng đề xuất vào màn hình hiển thị BIOS trước với ghi lại những thiết đặt của mình trước khi tiến hành bài toán này nhằm các bạn chưa phải tiến hành lại chúng trải qua phiên bản cần sử dụng thử cùng lỗi. Bây tiếng, tắt máy tính xách tay của người tiêu dùng và rút ít phích kết nối điện. Nếu bạn gồm một laptop, hãy toá pin ra. Một hoặc hai phút thường là đầy đủ lâu năm, mà lại một trong những máy grimaceworks.com tính sử dụng tụ điện để sao giữ pin dự phòng, cho nên vì vậy, làm vấn đề này trước lúc đi ngủ cùng để nó qua đêm thậm chí còn tốt rộng. Ngày bữa sau, cắn lại laptop của doanh nghiệp, khởi động lại cùng cài lại BIOS. Nếu toàn bộ các cài đặt của doanh nghiệp vẫn sinh sống kia với thời hạn hệ thống của người tiêu dùng là đúng mực, pin có thể vẫn còn giỏi. Nếu chúng bị chuyển đổi hoặc bị mất, pin của bạn sẽ bị hư với rất cần được sửa chữa.

Xem thêm: Tin Thể Thao 24H - Tin Tức Bóng Đá, Thể Thao, Giải Trí

Ttuyệt pin

grimaceworks.comệc sửa chữa pin bo mạch chủ khá dễ dàng trong máy tính nhằm bàn hoặc máy grimaceworks.com tính dạng tháp. Msinh hoạt vỏ với xác xác định trí pin vào bo mạch chủ. grimaceworks.comết số của pin - CR 2032, CR 2025 cùng CR năm 2016 là một số Một trong những dòng phổ biến - với sở hữu một phần tử sửa chữa. thường thì, tất cả những gì bạn cần làm cho là thực hiện đầu của một tuốc nơ vkhông nhiều nhỏ dại nhằm nhét cái cũ thoát khỏi ổ cắm của chính nó và tiếp nối trượt mẫu bắt đầu vào cùng ấn nó cho tới khi nó khớp vào địa chỉ. Nếu chúng ta bao gồm laptop, hãy tìm kiếm pin dưới ngẫu nhiên bảng truy vấn làm sao dễ ợt toá gỡ. Nếu nó không nghỉ ngơi đó, bạn yêu cầu mngơi nghỉ laptop nhằm tìm kiếm và sửa chữa nó. Có không hề ít gợi ý từng bước trực con đường, mà lại trừ khi chúng ta tốt một số loại grimaceworks.comệc này, xuất sắc hơn là đề xuất gồm một chuyên gia thao tác làm grimaceworks.comệc kia.

Cách tiếp theo

Nếu grimaceworks.comệc sửa chữa thay thế pin bo mạch công ty không hạn chế được sự rứa của bạn, đã tới khi đi sâu rộng vào khắc phục và hạn chế sự cụ. Đôi khi, bạn dạng thân pin vẫn ổn, nhưng lại giá đỡ pin không được hàn đúng cách vào bảng mạch. Nếu máy grimaceworks.com tính của khách hàng không hề bảo hành và bạn có thể sử dụng bàn ủi, bạn cũng có thể thử hàn lại các tiếp điểm này. Mặt không giống, bao gồm ngẫu nhiên số lượng những sự cố kỉnh BIOS hoặc bo mạch chủ khác hoàn toàn có thể gây nên hành grimaceworks.com kỳ lạ. quý khách đã bắt buộc chi tiêu thời gian với phân tích tráng lệ để theo xua đuổi những khả năng kia hoặc bỏ laptop của chúng ta tại một trung trung khu các dịch vụ có đáng tin tưởng với để chúng ta tiến hành công grimaceworks.comệc.


Kiểm tra hdd hoặc ssd của chúng ta với đánh giá tình trạng sức khỏe của nó

*

Làm thay như thế nào để quét ổ cứng hoặc SSD của khách hàng cho các vấn đề Hartware hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể tác động đến chúng ta trong tương lai. Làm núm nào nhằm nhận xét sức mạnh của đĩa cứng của bạn.

Kiểm tra cùng sửa lỗi trên những ổ đĩa của khách hàng bằng đĩa khám nghiệm (chkdsk) trong windows 7

*

Cách sử dụng hình thức Cheông chồng Disk trong Windows 7, để khắc chế sự cố cùng với các nhân tố xấu với lỗi bên trên ổ đĩa cứng hoặc SSD. Cách sử dụng lệnh chkdsk trong Commvà Prompt hoặc PowerShell.

Kiểm tra cùng sửa lỗi trên các ổ đĩa của người sử dụng bởi đánh giá lỗi (chkdsk) trong windows 10

*

Cách kiểm tra đĩa và phân vùng của khách hàng nhằm tìm kiếm lỗi, những yếu tố xấu, hỏng tệp, trong Windows 10. Cách sửa chữa thay thế những vụ grimaceworks.comệc về đĩa cùng với chkdsk, bao gồm từ bỏ CMD hoặc Powershell.