Cách Khai Quang Tượng Tam Đa

Share:

Từ 3 vị thần tiên trong văn hóa Trung Hoa, cỗ Tam Đa Phúc Lộc lâu thực sự đang trở thành bộ tượng suôn sẻ của người Việt, sở hữu hồn vía Việt. Những gia đình có lẽ rằng có trưng bày tượng Tam Đa như một phương pháp cầu tiền tài cho gia đình. Vậy làm vắt nào thể khai quang đến tượng Tam Đa? Hãy cùng Mỹ nghệ Đồng Nhân tìm hiểu trong bài viết này.

Bạn đang đọc: Cách khai quang tượng tam đa

Nghi lễ khai quang - điểm nhãntrên internet hoặc nhờ nhà miếu xem giúp.

Khi rước tượng về nhà, gia chủ nên được sắp xếp bộ tượng kính cẩn ở một nơi trang trọng sạch sẽ

Trước khi thực hiện lễ khai quang đãng cho bộ tượng Tam Đa rất cần phải chọn ngày đẹp để rước tượng về. Gia chủ có thể tham khảo các ngày đẹp trên lịch Vạn Niên, tìm hiểu thông tin vào nhà. Tượng buộc phải được trùm kín bằng vải vóc điều (vải đỏ) sạch trước và trong những lúc làm lễ khai quang.

*

Gia đình nên trùm đôi điều cho tượng trước cùng trong quy trình nghi lễ diễn raGia chủ rất có thể làm lễ khai quang tại nhà hoặc tại Chùa. Lòng thành là điều đặc biệt nhất nên nếu không có điều kiện, gia đình hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cũng không sao. Để triển khai lễ khai quang đãng điểm nhãn, quý vị cần chuẩn bị 1 số việc sau:

Thứ nhất: chọn ngày đẹp để gia công lễ khai quang đãng điểm nhãn hô thần nhập tượng

Thứ hai: sẵn sàng phòng để tại vị bộ tượng Tam Đa. (Phòng nên bí mật đáo, tiêu giảm người qua lại khi làm cho lễ. Phòng này cũng là phòng thờ bộ tượng Tam Đa luôn).

Thứ ba: Biện một mâm cỗ bái (với câu hỏi thờ 3 ông Phúc Lộc lâu thì mâm cỗ cúng rất có thể là cỗ mặn). Đại để cỗ bái gồm có rượu tinh khiết, thịt hoặc chả giò, cơm, canh…

Thứ tư: Gia chủ chuẩn bị đèn nến, hương thơm hoa, 1 bát rượu tinh khiết thả vào kia 1 lát gừng, sẵn sàng sẵn 1 loại khăn mềm, sạch và 1 dòng gương soi loại cầm tay. Gia nhà nên khắc ghi bài văn khấn 3 ông Tam Đa Phúc Lộc Thọ để tiện làm cho lễ.

Đến giờ có tác dụng lễ khai quang, gia chủ nên ăn mặc trang phục nghiêm trang, khép cửa phòng thờ. Bày vẽ cỗ cúng, hương thơm hoa lên bàn. Đặt bộ tượng cúng Tam Đa trên kia (bộ tượng vẫn nên trùm vải vóc điều).

Gia chủ thắp 3 nén hương, đứng nghiêm trang chú ý vào bộ tượng Tam Đa cùng đọc bài xích chú:

“Phụng thỉnh Tam Tiên Phúc Lộc Thọ

Giáng Hạ trên vị chứng minh

Kim bởi ấn chú tên là: (Tên gia chủ)

Sinh năm: (Năm sinh của gia chủ)

Ngụ tại: (Địa chỉ vẫn sinh sống)

Hôm nay, ngày lành mon tốt, con phát trọng tâm phụng cúng cốt vị. Xin các Ngài hạ giáng nhập vô.

Xem thêm: Tik Tok Trung Quốc: Cách Cài Tiktok Trung Quốc Trên Ios/ Android Dễ Nhất

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm, can, tì, phế

Cấp cấp linh linh.”

Sau đó, để 3 nén nhang xuống mâm mùi hương hoa. Dùng khăn sạch thấm rượu gừng, bỏ vải điều bịt bộ tượng Tam Đa lại rồi dùng khăn chấm rượu gừng lên mắt của cục tượng.

Sau lúc lau mắt xong cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ, gia công ty cầm chiếc gương soi loại cầm tay hướng vào bộ tượng chuyển phiên 3 vòng theo hướng kim đồng hồ. Vừa soi vừa phát âm đoạn chú điểm nhãn:

Điểm nhãn nhãn logic .

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm lấp túc thông hành.

Cấp cung cấp như phép tắc lệnh.

Tống thần – Tống Thần – Tống Thần

Sau lúc lễ kết thúc, bộ tượng đã có được khai quang biến Chiêu khí phong thủy mang lại may mắn, may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Các bạn có thể đặt gỗ tượng Tam Đa Phúc Lộc lâu lên ban bái đã sẵn sàng sẵn, thắp hương mỗi mùng 1 hôm rằm và để được 3 ông phù hộ cho niềm hạnh phúc vẹn tròn viên mãn.

Một số sai lạc khi bái cúng bộ tượng Tam Đa

Sau lễ khai quang quẻ điểm nhãn, gia chủ nên chăm chú một đôi nét sau khi thắp nhang cho tượng Tam Đa:- luôn luôn nhớ thắp nhang cúng vái bộ tượng Tam Đa vào mùng 1 đầu tháng- yêu cầu làm lễ khai quang trước rồi new thờ cúng- sẵn sàng đầy đầy đủ lư hương, đèn nến khi thờ cúng - Ban bái Tam Đa Phúc Lộc Thọ không được thấp rộng ban cúng Tổ Tiên- không nên di chuyển bộ tượng Tam Đa hay xuyên- đề nghị bày đúng cỗ Tam Đa theo máy tự từ phải qua trái là Phúc Lộc Thọ

Bài viết liên quan