CÁCH IN MÃ VẬN ĐƠN SHOPEE

Share:

Sau khi đã xác nhận đơn hàng thì việc tiếp theo mà người bán trên Shopee cần làm là in phiếu gửi hàng và đóng gói sản phẩm. Điều này không chỉ thể hiện được “bộ mặt” của cửa hàng mà còn giúp tăng tỉ lệ thành công, giảm nguy cơ hàng đã xuất kho phải trả lại.Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách in phiếu gửi hàng khi bán hàng trênShopeemột cách dễ dàng vớiphần mềm quản lý bán hàng grimaceworks.com.

Bạn đang đọc: Cách in mã vận đơn shopee

Cách in phiếu gửi hàng trên Shopee dành cho người bán

Bước 1.Tiến hành truy cập vào Danh sách đơn hàng, chuyển sang mục In & Đóng gói.

*

Bước 2. Trong giao diện làm việc của mục, người bán sẽ thấynhững đơn hàng ở trong 3trạng thái:Đang đóng gói sản phẩm;Đã xác nhận vàĐổi kho xuất hàng. Tại đây:

* Để inmột đơn hàng cụ thể, người bán lựa chọnnút thao tác grimaceworks.comtại mỗi đơn hàng, sau đó chọnIn phiếu gửi

*Để in một vài hoặc tất cả những đơn hàng này, người dùng tích chọn vào ô

*
tại danh sách đơn hàng, chọnmụcHành động =>In phiếu gửi các đơn đã chọn.

* Để in các đơn hàng đang ở trạng thái Đã xác nhận, bạn tiến hành lọctrạng thái này trên bộ bọc, sau đótiến hành các bước: Tích chọn toàn bộ đơn hàng =>click nút

*
=> In phiếu gửi tất cả những đơn đã chọn

* Những đơn hàng ở trong trạng thái Đang đóng gói sản phẩm đồng nghĩa với việc chúngđã được in phiếu gửi hàng.

Trên phần mềm quản lý bán hàng của grimaceworks.com,người dùngcó thể lưa chọn in phiếu giao hàng theo các kích cỡ khác nhau,phù hợp nhu cầu của từng doanh nghiệp. Một số mẫu phiếu gửi bao gồm:

-In phiếu gửi (Khổ A4|A5): Loại này dùng cho gói hàng cỡ lớn, dán vừa khổ giấy A4 hoặc A5, có thể in được bằng giấy in và máy in thông thường.

*

-In phiếu gửi (Khổ 80mm): Loại phiếu gửi này dùngcho các gói hàng nhỏ hơn, khôngcần quá nhiều thông tin.Chúng được in bằng máy in hóa đơn chuyên dụng.

*

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng grimaceworks.com

Đồng bộ với các sàn thương mại điện tử, hỗ trợ thu hộ, đối soát COD

*

-In 4 phiếu gửi 1 trang A4: Dùng cho các đơn hàng nhỏ, có thể in được bằng giấy và máy in thường. Ưu điểm của loại phiếu này làcó thể in được 4 phiếu gửi hàng khác nhau trên 1 trang A4, giúp tiết kiệm giấy và cô đọng thông tin.

Xem thêm: Các Mẫu Nail Tết 2021 - 1001 Mẫu Nail Thuộc Xu Hướng Trend Nail 2021

*

-In nhãn: Dùng để dán vàocác sản phẩmnhỏ. Trên nhãn chứa các thông tin nhưmã đơn hàng, tên, địa chỉ, điện thoại người nhận và tổng thu nhưng không hiển thị chi tiết sản phẩm trong đơn hàng.

*

Trong trường hợp muốn chuyển đơn hàng sang kho khác (khi kho mặc định đặt hàng hết hàng), nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành đổi đơn hàng sang trạng thái Đổi kho xuất hàng.


Bước 3. Sau khi in phiếu gửi, chủ shop tiến hành nhặt hàng bằng các thao tác sau:

Tick chọn Các đơn cùng hãng vận chuyển => Hành động => Thêm đơn hàng vào biên bản bàn giao => Lưu để hoàn tất thao tác thêm biên bản.Vào Danh sách biển bản bàn giao => Biên bản cần nhặt hàng => click nút => chọn mục In bảng tổng hợp sản phẩm. Sau đó cầm bảng đó đi nhặt hàng. Thực hiện mục này sẽ giúp chủ shop loại bỏ tình trạng nhặt thiếu sản phẩm hayphải nhặt lại nhiều lần.

Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng ít (khoảng dưới 50 đơn/ngày), nhân viên của Shop có thể cầm phiếu gửi vào trong kho để nhặt hàng.

Với những chủ cửa hàng trên Shopee có số lượng đơn hàng nhiều (trên 50 đơn/ngày) thì bạn nêndùng tính năng Biên bản bàn giao vận đơn, để việc nhặt hàng grimaceworks.com hơn bằng bảng tổng hợp sản phẩm; Gửi nhiều đơn sang hãng vận chuyển cùng lúc và tránhnguy cơ mất mát đơn hàng khi được bưu tá kí nhận vào biên bản bàn giao.

Bước 4. Sau khi đơn hàng đã được đóng gói, doanh nghiệp tiến hàng đóng gói và dán phiếu gửi lên gói hàng rồi gửi đơn hàng sang hãng vận chuyển.

Như vậy là các bạn vừa được hướng dẫn cáchin phiếu gửi hàng trên Shopee bằng phần mềm quản lý bán hànggrimaceworks.com. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan