Cách Gieo Hạt Xà Lách

Share:

Xà lách là các loại rau quen thuộc thuộc trong số những bữa ăn uống của fan Việt. Dù ăn uống sống hay thổi nấu chín thì nhiều loại rau này đều được rất nhiều người yêu thương thích. Rau xà lách chứa không ít chất xơ cùng những loại viamin như vi-ta-min A, K, C… giúp tăng tốc miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đưa về nhiều công dụng sức khỏe. Đồng thời, rau xanh cũng cung cấp việc sút cân cùng thải chất độc trong cơ thể rất tốt.

Bạn đang đọc: Cách gieo hạt xà lách

*

Rau xà lách rất đơn giản trồng nhất là ở đông đảo vùng gồm thời tiết đuối mẻ. Thực chất của rau xà lách không say đắm nắng nóng, nhưng phần đa vùng tất cả thời ngày tiết nắng nóng bạn có thể trồng nếu biết cách chăm. 1 trong các những điều đó là tránh việc trồng ở vị trí nắng gắt hoặc nắng và nóng trực tiếp cả ngày, đề xuất trồng vào chỗ có bóng râm, tưới nước những đặn ngày 2 lần, tưới đẫm đủ nhưng không để úng nước. Nếu như trồng đa số đặn các bạn chẳng cần được tốn chi phí mua không tính hàng mà rất có thể tự tay trồng ngay tận nơi để sử dụng dần. Hãy tận dụng tối đa thùng xốp và chậu nhựa nhằm trồng, chưa đầy hai mon là bạn đã sở hữu rau sạch nạp năng lượng quanh năm.

Cách trồng rau xà lách bằng thùng xốp trên nhà

Chuẩn bị:

Hạt giống: chúng ta cũng có thể dễ dàng thiết lập hạt như thể rau xà lách tại những siêu thị, walmart, homedepot, Low’s hoặc những nhà vườn (nurseries). Chúng ta cũng có thể mua hạt giống hoặc cây nhỏ đã được gieo sẵn .Thùng xốp: sâu khoảng 1 foot trở lên. để ý đục lỗ mặt đáy thùng nhằm cây thoát nước.Chậu nhựa: chuẩn bị 3 – 4 chậu độ lớn trung.Hoặc dùng phần lớn thanh gỗ đóng thành từng luống rồi đổ khu đất vào Đất trồng: chọn đất gồm hàm lượng mùn cao, đủ độ ẩm, đựng nhiều chất dinh dưỡng.Phân bón: Phân hữu cơ, vỏ trứng, bã cà phê, hoặc tự làm phân bón từ bỏ rau hoa quả dư thừa trong bếp .

Cách trồng

Đầu tiên, đục phần nhiều lỗ nhỏ tuổi thoát nước mặt dưới chậu nhằm tránh làm ngập úng cây. Tiếp nối rửa sạch sẽ chậu để loại bỏ vi khuẩn bên trong gây ảnh hưởng đến chất lượng rau. đến đất trồng đã sẵn sàng sẵn vào chậu.Không yêu cầu ngâm ủ, bạn có thể gieo thẳng hạt giống như vào chậu, hoặc cho những cây nhỏ dại đã gieo sẵn.

Xem thêm: 12 Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em Phù Hợp Với Gia Đình Nhỏ, Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em Ở Hà Nội

Hạt như là xà lách tất cả lớp vỏ mỏng tanh nên ko cần tiến hành ngâm ủ như những loại hạt khác mà rất có thể rải thẳng lên bề mặt chậu. Kế tiếp phủ đất lên phía trên, tưới thêm một ít nước để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm.

Đặt chậu vật liệu bằng nhựa vào nơi tối sẽ giúp hạt nảy mầm. Thời hạn này rất có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày tùy vào quality hạt.

Khi xà lách mọc cây con, ra khoảng chừng 2 cặp lá thì tấn công cây ra trồng trong số thùng xốp sẽ đổ sẵn đất. Phương pháp trồng xà lách vào thùng xốp là cây bí quyết cây 10 cm, hàng bí quyết hàng 15 cm.

Thường xuyên tưới nước đến cây ngày gấp đôi vào sáng sớm với chiều mát. Trong dịp mưa, hồ hết cây rau nhỏ cần được bịt chắn nhằm tránh bị úng. Triển khai bón phân hữu cơ nhì lần khi cây đã phát triển.

Bài viết liên quan