Cách gieo hạt sen đá

Share:

Trồng sen đá bằng hạt tuy phức tạp hơn cách trồng sen đá bằng lá chút xíu, nhưng nếu chịu khó, thành công sẽ đến với bạn là những cây con mới, khỏe mạnh và có tiềm năng phát triển rất tốt.

Bạn đang đọc: Cách gieo hạt sen đá

Sen đá là một loại thực vật có lá mọng nước có nhiều chủng loại khác nhau với màu sắc đa dạng đang được trồng khá khổ biến tại Việt Nam. Nhờ khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt và không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, loại cây cảnh mini này càng được ưa chuộng hơn.

Bên cạnh việc chăm sóc sen đá, bạn có thể có thể trải nghiệm làm “người nông dân” thông qua cách trồng sen đá từ hạt để giúp khu vườn cảnh thêm đông đúc.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với việc trồng cây con từ hạt giống sen đá, cách này sẽ giúp tỷ lệ thành công cao hơn và cho cây non chất lượng cây so với trồng bằng lá.

Xem thêm: " Máy Đóng Nắp Ly Nhựa - Máy Dập Nắp Cốc Nhựa Etd6 Giá Tốt Tháng 9, 2021

Trong bài viết này, sendalongphung.com sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp tạo ra cây con với cách trồng sen đá bằng hạt nhé.


Mục Lục


Trồng sen đá bằng lá cần chuẩn bị những gì ?

1. Hạt giống sen đá

*
*
*
*
*
*
*

Nguyên nhân Sen đá bị rụng lá và cách khắc phục

Cây sen đá bị vàng lá là hiện tượng thường gặp có rất nhiều nguyên nhân, trong đó cả chủ quan và khách quan. Cùng ...


Cách trồng sen đá từ hạt có ưu điểm là dễ trồng, tốn ít công chăm sóc hơn so với cách ươm từ lá, tỷ lệ nảy mầm cao và khả phát triển khoẻ mạnh nếu chọn được hạt giống tốt.

Những chậu cây bé nhỏ này sẽ góp phần tôm thêm cho khu vườn cảnh của bạn thêm rực rỡ. Cũng có thể gửi tặng đến những người thân yêu vì sen đá mang ý nghĩa rất sâu sắc, vừa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu lại mới tới sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Bài viết liên quan