Cách dùng kẹp nhiệt độ

Share:
Nhiệt kế thủy ngân (còn hotline là cặp ánh sáng thủy ngân) là cách thức y tế không còn xa lạ của từng gia đình. Biết phương pháp sử dụng sức nóng kế thủy ngân đúng cách để giúp đỡ bạn chủ động theo dõi bệnh tình và tất cả cách giải pháp xử lý nhanh khi hiện tượng này chẳng may rơi vỡ.


Ngày nay, mặc dù các khí cụ nhiệt kế năng lượng điện tử ngày càng phổ biến nhưng cặp nhiệt độ thủy ngân vẫn được thực hiện rộng rãi. Ví như bạn không biết cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng cách dán và an toàn, hãy cùng Hello Bacsi khám phá trong bài viết sau nhé!

Nhiệt kế thủy ngân là gì?

Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế tất cả chứa thủy ngân bên trong. Đây là 1 trong những chất tất cả thể giãn nở khi ánh sáng tăng, chính vì vậy thủy ngân được vận dụng để đo ánh nắng mặt trời cơ thể. Mặc dù nhiên, tác động của thủy ngân tới sức khỏe là không giỏi nên các bạn cần nắm rõ cách thực hiện nhiệt kế này để ngăn cản những đen thui ro hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn đang đọc: Cách dùng kẹp nhiệt độ

Cặp ánh sáng thủy ngân có thước đo và các chỉ số, khi ánh sáng thay đổi, cột thủy ngân trọng điểm sẽ thổi lên hay hạ xuống phụ thuộc vào vào nhiệt độ độ khung người cần đo. Sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng chuẩn sẽ cho thấy thêm nhiệt độ cơ thể chính xác.

Cách thực hiện nhiệt kế thủy ngân

*

Dưới đây là hướng dẫn cách áp dụng cặp ánh sáng thủy ngân đúng cách:

1. Lau sạch sẽ nhiệt kế trước lúc dùng

Trước khi thực hiện nhiệt kế, bạn phải lau sạch mát nhiệt kế. Bạn nên dùng một miếng bông gòn, thấm đụng và lau sạch sẽ đầu sức nóng kế, có nghĩa là vùng kim loại sẽ tiếp xúc với khung người bạn lúc đo.


2. Phương pháp đo sức nóng kế thủy ngân

Sau khi lau sạch, chúng ta có thể đo nhiệt độ cho trẻ tuyệt cho chủ yếu bạn bằng phương pháp cầm cán của nhiệt độ kế cùng lắc thật to gan nhiệt kế đến xuống bên dưới mức 35°C. Động tác này sẽ giúp đỡ cột thủy ngân xuống đến cả thấp nhất trong nhiệt độ kế, vì vậy khi đo nhiệt độ, cột thủy ngân tất cả thể co giãn và đo đúng chuẩn hơn.

Sau đó, các bạn cho sức nóng kế vào địa chỉ đo và không thay đổi dụng nạm này ở chỗ đó tối thiểu từ 5-7 phút rồi rút ra phát âm kết quả.

Xem thêm: Honda Vision 2020 Màu Xám Nhám, Xe Vision Màu Nào Đẹp Nhất

3. địa điểm cặp ánh nắng mặt trời thủy ngân

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiệt kế thủy ngân sống 3 vùng bên trên cơ thể:

Dưới nách: đo nhiệt độ độ bằng cách kẹp sức nóng kế vào nách là cách phổ cập nhất Dưới lưỡi: thường dùng cho người lớn và thanh thiếu hụt niên Ở hậu môn: vùng này cho biết thêm nhiệt độ cơ thể đúng mực nhất, thường được sử dụng cho trẻ em sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cặp ánh nắng mặt trời bao thọ thì được? Sau khi xác định được vùng cơ thể mà bạn muốn đo, bạn sẽ đặt đầu sức nóng kế trên đó với chờ trong tầm 5 – 7 phút, thời gian quan trọng để cột thủy ngân dâng cao lên và xác minh nhiệt độ chủ yếu xác. Bạn tránh việc xê dịch sức nóng kế vào thời gian mong chờ vì rất có thể làm xô lệch kết quả.

Sau khi chờ xong, các bạn sẽ lấy sức nóng kế ra, hiểu chỉ số nhiệt độ trên dụng cụ, là nơi mà cột thủy ngân dâng lên. Khi khung hình bạn vượt quá 370C, bạn cũng có thể đang bị sốt. Trường đúng theo nhiệt độ cao hơn nữa 390C, chúng ta nên đến gặp mặt bác sĩ ngay.


4. Bảo quản nơi thô ráo sau thời điểm sử dụng

Sau khi sử dụng, chúng ta nên lắc đến cột thủy ngân về mức phải chăng nhất, vô trùng và bảo vệ nơi khô ráo, an toàn. Nếu bạn dùng nhiệt kế để đo ánh sáng hậu môn, chúng ta chỉ nên dùng làm đo vùng này mà lại thôi. Bạn nên mua một nhiệt kế khác để đo phần nhiều vùng khác của khung hình như miệng cùng nách.

Cách đo nhiệt độ kế thủy ngân khá đơn giản dễ dàng nhưng nếu thủy ngân vỡ lẽ thì lại ẩn chứa nhiều đen thui ro. Ngoài biết cách sử dụng sức nóng kế thủy ngân, bạn cũng cần được biết bảo quản loại nhiệt độ kế này nhằm tránh truyền nhiễm độc. Vì chưng thủy ngân là một chất độc so với cơ thể, cực tốt là chúng ta nên để xa trung bình tay trẻ nhỏ và luôn cảnh giác tránh làm vỡ nhiệt kế nhé.

Nếu nhiệt kế bị vỡ, hãy coi ngay cách dọn nhiệt độ kế thủy ngân bị vỡ để sở hữu cách xử lý đúng và bình yên nhất.

Bài viết liên quan