Cách đo tụ điện bằng đồng hồ vạn năng

Với không hề ít cách kiểm tra tụ năng lượng điện còn sống hay đã chết, tuy nhiên sử dụng đồng hồ thời trang vạn năng được coi như là chiến thuật tối ưu, đem đến sự an toàn, bảo đảm độ chủ yếu xác.

Bạn đang xem: Cách đo tụ điện bằng đồng hồ vạn năng


Kiểm tra tụ điện bằng phương thức truyền thống quan trọng gây nguy hiểm. Mặc dù nhiên, với sự thành lập của đồng hồ thời trang vạn năng giúp cho bạn thực hiện nhanh chóng, bình an và được khuyến cáo sử dụng.

Tụ điện là gì?

Tụ điện là một linh phụ kiện điện tử được khiến cho bởi 2 bề mặt dẫn điện. Linh phụ kiện này bao gồm phần như là với ắc quy, có công dụng lưu trữ năng lượng điện năng. Khi có chênh lệch điện thế ở hai mặt phẳng dẫn điện thì chiếc điện đang xoay chiều. Nó không có khả năng sinh electron y hệt như ắc quy, nhưng có tác dụng lưu trữ tương tự, đồng thời quá trình nạp, xả ra mắt nhanh chóng.

*

Tụ kiện và linh kiện điện tử thường sử dụng trong bo mạch.

Chính vì luôn luôn có một lượng điện năng vĩnh cửu trong tụ điện cơ mà nó đang dễ gây nguy hại đến cho nhỏ người còn nếu như không được bình chọn thường xuyên.

Sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng chất vấn tụ năng lượng điện là gợi ý xuất sắc nhất cho chính mình để bảo đảm an toàn độ an toàn, chính xác cao. đồ vật đo này được chia làm 2 dạng là đồng hồ vạn năng số và đồng hồ thời trang vạn năng chỉ thị kim. Bạn có thể đồng thời thực hiện kiểm tra tụ bằng 2 dạngnày.

Top 3 đồng hồ thời trang vạn năng đo tụ điện tất cả độ đúng chuẩn cao chắc chắn sẽ giúp quá trình của các bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn lúc nào hết

Kiểm tra tụ sinh sống hay bị tiêu diệt bằng đồng hồ vạn năng kim

Đồng hồ vạn năng kim xuất hiện thêm từ hơi lâu, nó đảm bảo an toàn được các tác dụng cơ bạn dạng như đo cái điện, điện áp, đo năng suất và sản phẩm công nghệ này cũng rất có thể đo và kiểm soát tụ điện.

*

Cách nhận ra tụ điện bị hỏng đơn giản và dễ dàng bằng đồng hồ thời trang vạn năng kim.

Bước 1:Trong bí quyết kiểm tra tụ điện, để đảm bảo an ninh và đến độ chính xác cao, bạn cần xả năng lượng điện trong tụ, bảo đảm rằng tụ năng lượng điện được xả hết trọn vẹn để tránh tạo hỏng hóc cũng tương tự gây gian nguy trong quy trình sử dụng.

Bước 2: Dùng đồng hồ vạn năng kim cho tác dụng đo, soát sổ tụ như đồng hồ đo Sanwa YX-360TRF và chọn chế độ Ohm (luôn luôn lựa chọn Ohm ở tầm mức cao hơn)

*

Chọn thang đo năng lượng điện trở sống dải đo mập nhất.

Bước 3:Chạm que đo vào 2 rất của tụ điện.

*

Chạm que đo của đồng hồ thời trang vạn năng kim vào 2 rất của tụ điện.

Bước 4:Đọc cực hiếm và so sánh kết quả. Nếu như tụ ngắn mạch vẫn hiển thị mức năng lượng điện trở thấp, tụ hở đồng hồ thời trang sẽ không dịch chuyển và tụ còn hoạt động tốt nó đã hiển thị mức năng lượng điện trở thấp, sau đó tăng dần cho vô hạn.

Với nhũng tụ điện phòng sét của mái ấm gia đình hoặc của tand nhà cao tầng, chúng ta đọc rất có thể thực hiện các bước kiểm tra tại đây

Kiểm tra tụ bằng đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử

Khác vớiampe kìm, đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử là dòng thiết bị được áp dụng khá phổ biến hiện giờ bởi tính năng nhỏ dại gọn, màn hình hiển thị LCD thuận tiện đọc kết quả. Sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng năng lượng điện tử đo tụ cũng là trong số những giải pháp an toàn bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

*

Cách chất vấn tụ năng lượng điện sống giỏi chếtbằng đồng hồ thời trang vạn năng năng lượng điện tử.

Bước 1: tương tự như đồng hồ vạn năng số, trước khi kiểm tra tụ hãy đảm bảo an toàn xả hết tụ để tránh vượt tải.

*

Xả tụ trước khi tiến hành đo.

Bước 2: Chỉnh đồng hồ vạn năng về phạm vi Ohm và đặt thang làm việc dải đo 1000 Ohm (tức 1K).

Bước 3: chạm que đo cùng với 2 rất tụ điện, sau đo thay đổi que đo và liên tiếp thực hiện bước đầu từ cách 2.

*

Chạm que đo vào 2 rất tụ điện.

Bước 4: Đọc kết quả hiển thị bên trên màn hình. Nếu màn hình hiển thị dãy số trong vài giây tiếp nối chuyển sang chính sách Open Line (OL) có nghĩa là tụ năng lượng điện còn vận động tốt. Nếu screen không hiển thị, không biến đổi gì có nghĩa là tụ điện đang hỏng.

Xem video hướng dẫn phương pháp kiểm tra tụ điện

Tham khảo thêm về phong thái kiểm tra tụ điện máy bơm 1 pha bằng đồng hồ thời trang vạn năng sẽ giúp đỡ chiếc trang bị bơm của mái ấm gia đình bạn chuyển động tốt nhất rất có thể nhé!

Kiểm tra tụ điện bằngcách chọnchế độ điện dung ở đồng hồ đeo tay vạn năng

Để thực hiện phương pháp kiểm tra tụ điện này, hãy đảm bảo an toàn đồng hồ nước vạn năng của khách hàng có bản lĩnh đo điện dung. Hiện nay nay, có không ít các loại đồng hồ vạn năng như có khả năng đo năng lượng điện dung nhưđồng hồ nước vạn năng Tenmars TM-86, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009...

*

Kiểm tra tụ năng lượng điện sống xuất xắc chết bằng phương pháp chọn cơ chế điện dung trên đồng hồ thời trang số.

Bước 1: Đảm bảo xả hết tụ và bóc hết tụ điện thoát khỏi mạch.

Xem thêm: Tate No Yuusha No Nariagari ( The Rising Of The Shield Hero (Tv Series 2019

Bước 2:Trên đồng hồ đeo tay vạn năng, hãy chọn chế độ điện dung.

Bước 3: Lần lượt va que đo vào 2 cực.

Bước 4: Đọc tác dụng hiển thị bên trên màn hình. Nếu giá trị hiển thị trên đồng hồ đeo tay gần với giá trị thực của tụ điện thì linh kiện của doanh nghiệp còn tốt. Nhưng mà nếu số kia thấp hơn rất nhiều hoặc không hiển thị thì bạn cần thay mới tụ điện.

Một số đồng hồ đeo tay vạn năng đo tụ điện giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu đồng hồ đeo tay vạn năng đo tụ rất tốt với chi tiêu vừa phải, xem thêm ngay một số model dưới đây để sở hữu lựa chọn phù hợp, đáp ứng nhu cầu tốt nhu yếu công việc.

Đồng hồ đo năng lượng điện tử Sanwa CD800a

Được thêm vào trên dây chuyền tân tiến Nhật Bản, Sanwa CD800A cung ứng nhiều công dụng khác nhau, điển bên cạnh đó khả năng đo năng lượng điện trở, điện áp, cái AC, DC, tụ điện. Ko kể ra, đồ vật cũng giúp triển khai đo tần số Hz với độ đúng mực cao. Đây là sản phẩm dùng những cho thợ thay thế sửa chữa điện tử, trung trung tâm dạy nghề năng lượng điện tử.

Có thể nói, đây là thiết bị bé dại nhưng không còn thua yếu so với một số đồng hồ đo cao cấp. Nó trang bị những tính năng cần thiết như chế độ tự động hóa tắt nguồn lúc không sử dụng, bao gồm sẵn ước chì bảo vệ 0.3A 500V. Bên cạnh đó, đồng hồ vạn nang Sanwa còn có thể lưu trữ lên đến 4000 số liệu giúp thuận tiện tra cứu tin tức cần thiết.

*

Sanwa CD800a thiết kế nhỏ dại gọn, bảo đảm an toàn thực hiện đầy đủ các tính năng cần thiết.

GIÁ THAM KHẢO: 650.000 đồng

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Kyoritsu 1009 là máy đo, bình chọn với dải đo rộng, bảo đảm độ bình yên và tin cậy. Sản phẩm công nghệ sử dụng rộng rãi với đông đảo thợ điện, kỹ sư, kỹ thuật viên.

Đồng hồ nước vạn năng có khả năng đếm mang lại 4000 count, công dụng hiển thị thông số kỹ thuật đọc rõ ràng thông qua màn hình hiển thị LCD với đến cho chính mình sự dễ dàng trong quá trình làm việc.

Sản phẩm được cách tân với 2 chức năng đo tự động là auto Range với Manual Range, giao hàng tối đa yêu cầu đo tự động hóa hay đo trường đoản cú điều chỉnh. Tác dụng kiểm tra diode trong khối hệ thống dải đo 4V/0.4mA, giúp kiểm tra tình trạng hoạt động vui chơi của dòng năng lượng điện trong mạch, cung ứng công tác bảo trì, đảm bảo an toàn tính định hình dòng điện. Phát hiện nay sớm những nguy cơ rủi ro và bảo vệ thiết bị trong khối hệ thống trước các vấn đề điện từ sớm.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 cung ứng phạm vi đo điện áp mang đến 600V, đo dòng điện AC/DC 10A… cho tác dụng nhanh nệm và chủ yếu xác.

*

Kyoritsu 1009 đảm bảo an toàn phạm vi đo điện áp 600V.

GIÁ THAM KHẢO:900.000 đ

Có thể chúng ta quan tâm:

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2001 giúp triển khai đo dòng điện mang lại 100A. Ngoại trừ ra, nó còn cung cấp đo AC/DC mang lại 600V. Sản phẩm được thiết kế theo phong cách bỏ túi vô cùng nhỏ dại gọn với tài năng đo điện trở lên tới mức 34MΩ.

Trong quá trình làm việc, người dùng cũng không phải lo lắng khi máy còn chịu được quá áp 3700V trong một phút.

Kyoritsu 2001 bảo đảm an toàn mang đến các tính năng đo lường và tính toán khác như công việc đo dòng, đo điện thế, tần số, kiểm tra liên tiếp trở nên đơn giản hơn.

*

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 2001 bảo vệ cung cấp phép đo đa dạng.

GIÁ THAM KHẢO:2.000.000 đ

Khi kiểm soát tụ điện còn sinh sống hay sẽ chết các bạn nên chăm chú thao tác cẩn thận, tránh các sự nạm xảy ra. Những hướng dẫn phương pháp đo tụ điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng trên đây sẽ giúp bạn thuận tiện đo, kiểm soát tụ nhanh, thiết yếu xác. Trường hợp có bất kỳ những băn khoăn, vướng mắc nào bạn có thể liên hệ cùng với grimaceworks.com và để được giải đáp.

Lưu ý lúc sử dụng đồng hồ vạn năng đo điện dung

Khi tiến hành đo năng lượng điện dung, hãy đảm bảo an toàn đồng hồ nước vạn năng của doanh nghiệp có công dụng này. Tốt hơn hết cần chọn đồng hồ đo hiện đại số để bảo đảm nguồn mang lại mạch đã được tắt. Vào trường hợp, tụ năng lượng điện được thực hiện trong mạch luân chuyển chiều, hãy đặt đồng hồ đeo tay ở thang đo điện áp luân phiên chiều và ngược lại, áp dụng trong mạch DC, để thiết bị đo nhằm đo năng lượng điện áp DC.

Cẩn thận trong quá trình kiểm tra tụ điện. Trường hợp phát hiện tại rò rỉ hay vết nứt, phồng hoặc có tín hiệu hư hỏng, hãy thay thế sửa chữa bằng tụ điện mới.Sử dụng vắt vặn của đồng hồ thời trang vạn năng, dịch chuyển nó sang chế độ đo năng lượng điện dung. ở bên cạnh điều chỉnh nỗ lực vặn, bạn cũng cần chọn dải đo phù hợp.Để đảm bảo kết quả đo chính xác, tụ năng lượng điện sẽ rất cần phải được nhiều loại khỏi mạch. Triển khai xả tụ như hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: hiện nay, ở một vài loại đồng hồ đeo tay vạn năng cao cấp sẽ cung cấp chính sách Relative (REL).

*

Nếu quý giá điện dung thấp, chính sách này rất có thể được áp dụng nhằm sa thải điện dung của những phép đo đã kiểm tra. Vào trường hợp hy vọng đặtthiết bị đo năng lượng điện ở cơ chế tương đối cho điện dung, để những đạo trình soát sổ mở và nhấn nút REL. Điều đó sẽ giúp sa thải giá trị năng lượng điện dung còn lại của những đạo trình kiểm tra.

Đọc kết quả hiển thị. Nếu quý hiếm điện dung bên trong phạm vi đo thì đồng hồ thời trang đo vẫn hiển thị quý giá của tụ điện. Nếu hiển thị OL thì quý hiếm điện dung cao hơn phạm vi đo hoặc tụ năng lượng điện bị lỗi.

*

Ngoài những lưu ý khi sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng đo năng lượng điện dung trên, khi bạn cũng cần nắm bắt những nguyên tắc sau:

Tụ điện thông thường có tuổi lâu “eo hẹp”, nó cũng chính là nguyên nhân gây ra sự cố.Tụ năng lượng điện bị lỗi có thể bị đoản mạch, hở mạch hoặc có thể xuống cấp.Khi tụ điện bị đoản mạch, mong chì hoàn toàn có thể bị cháy hoặc các phần tử khác có thể bị hỏng.Khi một tụ năng lượng điện hư hỏng, những thành phần mạch hoặc mạch có thể không hoạt động.

Trên đó là những bí quyết kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ đeo tay vạn năng phương pháp loại để khẳng định được triệu chứng của tụ điện, đo điện dung phải chăng mang lại công dụng chính xác. Chúng ta có thể tham khảo các loại đồng hồ đeo tay vạn năng đo tụ điện thiết yếu xác, chất lượng với chi phí hấp dẫn để chọn được thiết bị cân xứng nhất.