Cách đo nội trở pin

Share:

Bạn ước ao kiểm tra thiết bị của mình sử dụng pin dung lượng bao nhiêu mà lại trên pin không có các tin tức kỹ thuật. grimaceworks.com đang hướng dẫn các bạn cách đo dung lượng pin bằng đồng hồ đeo tay vạn năng cực đơn giản và gấp rút dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách đo nội trở pin

Cách đo dung tích pin bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Nội trở của sạc là gì?

Nội trở của pin được hỏi đơn giản và dễ dàng là sự trái lập dòng điện bên trong ắc quy. Nội trở pin sạc có ảnh hưởng lớn đến dung tích và điện áp của pin.

Khi nội trợ bếp núc của pin để cho việc sạc pin mất nhiều thời gian hơn. Nội trở cũng gây nên những hiện tượng kỳ lạ như tụt áp. Nội trở của pin càng cao sẽ khiến cho điện áp của pin đã tụt nhanh, nói một cách khác là dung lượng ảo.


*
Nội trở pin tác động đến dung tích pin

Chính vị vậy, kiểm soát nội trở của pin vào vai trò quan trọng đặc biệt để hoàn toàn có thể xác định được mức dung lượng thật của của pin. Chúng ta có thể tham khảo quá trình của phương pháp đo dung lượng pin cũng là biện pháp đo nội trở sạc pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng.

Cách đo dung lượng, biện pháp đo nội trở sạc pin bằng đồng hồ vạn năng

Bước 1: kết nối pin với đồng hồ đeo tay vạn năng

Bạn cần kết nối đầu dò màu black và red color của đồng hồ đeo tay vạn năng cùng với pin. Lưu lại ý, đầu dò màu đỏ cần cắn tại jack cắm có điện áp thấp, dây color đen sẽ tiến hành cắm với jack chân COM.

Bước 2: Chọn thang đo phù hợp

Bạn sẽ nên xoay đồng hồ vạn năng về chính sách đo năng lượng điện áp DC. Chú ý, mức năng lượng điện áp vẫn cần cân xứng với pin. Lấy ví dụ như với mẫu pin 9V sẽ tiêu tốn điện khoảng chừng 10mA.


*
Đo dung lượng pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Bước 3: Tiến hành đo

Bạn đụng đầu dò màu black với cực âm của pin, đầu dò đỏ đến cực dương của pin.

Bước 4: Tiếp đó, chúng ta chọn phạm vi đo đo năng lượng điện áp của sạc với loại xả thông thường. Bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn dưới đây.

Pin D, chiếc xả 200 milliampPin C, 100 maPin AA, 50 maPin AAA, 10 ma9-volt, 15 ma

Sau đó, bạn có thể thực hiện tính quý giá điện trở bằng cách thức chia năng lượng điện áp pin với cường độ dòng điện tính bằng đơn vị chức năng ampe. Ví dụ, một sạc pin D 1.5V sẽ có cường độ chiếc điện là 0,2 amps ta mang 1,5 / 0,2 ta được 7,5 ohms.

Bước 5: Bạn đặt lại thang đo của đồng hồ vạn năng.Bước 6: Tiếp đó, bạn sẽ cần kết nối cực dương của pin với dây dẫn của năng lượng điện trở.Bước 7: Bạn vặn núm điều khiển và tinh chỉnh của đồng hồ vạn năng nhằm đọc loại điện trực tiếp hoặc DC với phạm vi 200 mA.Bước 8: Kẹp đầu dò cực dương của đồng hồ đeo tay hoặc đỏ vào dây dẫn năng lượng điện trở ko kết nối. Cùng với đầu dò âm màu đen vào cực âm của pin.

Xem thêm: Nữ Cần Tìm Chùa Nào Nhận Nữ Tu, Xuất Gia Đi Tu


*
Kiểm tra dung lượng pin ổn định định

Bước 9: Bạn triển khai bấm nút đo và đợi kết quả hiển thị trên màn hình.Bước 11: Tính giá trị dung lượng pin

Việc tính giá trị mAh của pin đã được tiến hành theo bí quyết nhân thời gian được ghi trên đồng hồ đeo tay đo với giá trị dòng điện hiển thị. Ví dụ, đồng hồ thời trang đo được loại điện là milliamp và đồng hồ thời trang đo khoảng chừng 10 giờ, thì giá trị mAh là 90 * 10 hoặc 900 mAh. Như vậy, dung lượng pin đang là 900mAh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách kiểm tra pin pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Bạn cũng có thể tiến hành soát sổ sạc để thực hiện kiểm tra sạccũng như duy trì sạc ở mức tối đa. Với nếu bạn muốn kiểm tra pin rất có thể được sạc đầy tuyệt không? bạn có thể thamkhảo cách đo pin sạc bằng đồng hồ đeo tay vạn năng ngay lập tức sau đây

Bước 1: Bạn sẵn sàng sạc pin yêu cầu đo.Bước 2: tiến hành bật đồng hồ thời trang đo vạn năng

Tiếp đó, bạn kiểm soát và điều chỉnh thang đo về mức đo chiếc điện phù hợp với mức năng lượng điện áp của pin. Ví dụ: pin bao gồm mức điện áp 3.7V, gồm thể thiết lập mức đo là 6V.

Bước 3: triển khai đo

Bạn kết nối hai chân đo của que đo vào đồng hồ đeo tay vạn năng theo cách thức chân màu đen sẽ cắm vào jack chân COM, chân màu đỏ sẽ cắm vào chân gồm mức đo điện áp thấp.

Đầu que đo màu đen sẽ chạm vào rất âm (-) của pin, đầu que đo màu đỏ sẽ đụng vào cực (+) của que đo. Sau đó, bạn tiến hành đo với đọc công dụng hiển thị bên trên màn hình.

Trong trường hợp điện áp thấp hơn đáng chú ý so với khoảng pin sẽ cần sạc đầy, pin chuẩn bị hết. Khi kiểm tra pin bằng đồng hồ đeo tay vạn năng, với hiệu quả là mức năng lượng điện áp gần bằng mức điện áp của pin tức là pin vẫn đang đầy.

Một số đồng hồ đeo tay vạn năng đo dung tích pin tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm đồng hồ vạn năng đo dung tích pin chất lượng, tốt. Chúng ta có thể tham khảo một vài sản phẩm đồng hồ vạn năng quality dưới đây.

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4254

Hioki DT4254là sản phẩm nổi bậtthuộc chữ tín Hioki bậc nhất thế giới. Đây là hãng sản xuất chuyên cung ứng đa dạng những thiết bị đo điện như ampe kìm Hioki, đồng hồ vạn năng Hioki… Thiết bị trông rất nổi bật với loại dáng bé dại gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng sử dụng và đo những thiết bị điện, mẫu điện, khối hệ thống điện…


*
Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4254 đo dung lượng pin

Đồng hồ nước vạn năng Hioki DT4254 được sản phẩm đa chức năng đo như đo điện áp AC trường đoản cú 600mV - 1500V, đo chiếc AC, đo điện trở, đo tần số… Sản phẩm đồng hồ thời trang đo đạt tiêu chuẩn chỉnh CAT IV 600 V , cát III 1000 V. để rất được ưa chuộng sử dụng vào nhiều nghành từ chuyên nghiệp tới dân dụng.

Giá tham khảo:3.762.000 đồng

Đồng hồ nước vạn năng Kyoritsu 1109S

Thêm một dòng đồng hồ đeo tay vạn năng cũng đang nhận được rất nhiều quan chổ chính giữa và bán chạy chính là Kyoritsu 1109S. Đây là sản phẩm đến từ bỏ thương hiệu đồng hồ đeo tay vạn năng Koritsu tất cả độ bền cao, chắc hẳn rằng với tài năng chống chịu đựng va đập tốt.


*
Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S

Dòng đồng hồ thời trang vạn năng Kyoritsu 1109S có đế khôn cùng nhiều công dụng đo nhiều mẫu mã từ đo năng lượng điện áp AC/DC, đo dòng DC 250mA, đo điện trở… lắp thêm được áp dụng phổ hợp trong vô số nhà máy, nhà máy sản xuất điện, nhà xưởng sản xuất…

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1109S có chức năng đo điện áp xoay chiều AC/DC mang đến 1000V cùng đo chiếc điện DC 250mA, đo điện trở cùng với dải đo lớn. Sản phẩm tương thích sử dụng nhằm đo và bình chọn các thông số điện năng trong đơn vị máy, kiểm tra linh phụ kiện điện tử… hoặc sử dụng trong dân dụng.

Giá tham khảo: 860.000 đồng

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

Tiếp tục là một trong sản phẩm đồng hồ đeo tay Hioki rất chất lượng để đáp ứng nhu cầu yêu mong sử dụng chính là Hioki DT4256. Thứ đo Hioki DT4256 quy tụ những tính năng rất nổi bật như dạng hình dáng nhỏ dại gọn, trọng lượng nhẹ, xây đắp màn hình rõ ràng để tiện lợi đọc kết quả.


*
Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4256 hoạt động với nhiều tác dụng đo không giống nhau đo năng lượng điện áp DC từ 600mV - 1000V, chiếc AC/DC 10A, đo năng lượng điện dung, đo năng lượng điện trở, đo thông mạch…

Giá tham khảo:3.410.000 đồng

Đồng thời, thành phầm còn có công dụng kết nối với máy tính để rất có thể lưu giữ liệu nhanh chóng. Bởi vì vậy, Hioki DT4256 được áp dụng nhiều trong các nghành nghề kiểm tra khối hệ thống điện tòa nhà, xí nghiệp sản xuất sản xuất, nhà máy điện…

Từ những hướng dẫn giải pháp đo dung lượng pin bằng đồng hồ thời trang vạn năng hi vọng để giúp đỡ bạn dễ dàng kiểm tra được pin cũng tương tự có cách thực hiện hiệu quả. Đồng thời, bạn có thể lựa lựa chọn được phần đa thiết bị đo đồng hồ đeo tay vạn năng unique đáp ứng yêu ước sử dụng.

Bài viết liên quan