Cách Diệt Kiến Trên Cây Cảnh

Share:

Thức nạp năng lượng của kiến

Kiến ăn uống nhiều loại thức ăn. Một số trong những ăn phân tử giống, săn động vật khác và gồm cả loài nạp năng lượng nấm… nhưng hầu như chúng ham mê đồ ngọt và mật của rệp vừng. Thức nạp năng lượng của kiến nhiều dạng bao hàm thức ăn của người, hễ vật, xác hễ vật, côn trùng…

*

Do nguồn thức nạp năng lượng đa dạng, yêu cầu chúng thường dịch rời nhà bếp, chống khách, chậu cây,.. Gây hư sợ hãi thức ăn, cây cối, thứ nuôi.

Bạn đang đọc: Cách diệt kiến trên cây cảnh

Đặc điểm sinh học tập của chủng loại kiến

Kiến là họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Những loài trong chúng ta này có tính làng hội cao, có tác dụng sống thành tập đoàn lớn tất cả tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn lớn kiến còn có thể lan tràn trên một khoanh vùng đất cực kỳ rộng, hiện ra nên các siêu tập đoàn. Các tập đoàn kiến đôi lúc được xem là các siêu cơ quan vì chúng hoạt động như một thực thể duy nhất.

*

Đường đi của kiến một số loài kiến sẽ tạo thành một vệt chất dẫn dụ pheromone đến nguồn thức ăn. Dấu tích này dẫn đường cho những con kiến khác trong đàn đến mối cung cấp thức ăn.

*

Tổ kiến – Tổ kiến có thể trông giống hệt như một ụ khu đất hay lớp bụi nhỏ. Một vài loài loài kiến thích có tác dụng tổ trong các bức tường xuất xắc các quanh vùng tối, yên tĩnh rất nặng nề để phạt hiện.

*

8 cách diệt con kiến trên cây cỏ đơn giản công dụng bất ngờ

Kiến luôn luôn là mối đe dọa đối với cây trồng đặc biệt là lúc chúng tấn công những loại hoa và hoa lá cây cảnh mong manh, yếu ớt nhưng bạn luôn quan tâm siêng sóc. Mặc dù nhiên, nhằm diệt loài kiến trên cây cơ mà vẫn bảo đảm cây trồng không hẳn là điều quá nặng nề khăn nếu như bạn biết được phần nhiều mẹo diệt kiến trên cây sau đây.

1. áp dụng hàn the diệt kiến trên cây

Có những cách khác biệt để tàn phá kiến bên trên cây. Mặc dù sử dụng hàn the (borax) là 1 trong những cách khá tốt và đơn giản dễ dàng giúp các bạn diệt trọn ổ kiến thuận tiện và nhanh chóng. Cách diệt kiến trên cây làm bởi hàn the, trộn hàn the đường hoặc là các thứ thơm ngọt như mật ong, bơ đậu phộng. Kiến sẽ ảnh hưởng kích ưng ý và với thức ăn đó vào tổ đến cả đàn cùng nạp năng lượng nhằm tiêu diệt cả bầy kiến.

*

2. Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê là 1 loại phế phẩm nhưng lại có khả năng đuổi kiến vô cùng tốt. Bã cà phê bám mùi thơm quánh trưng khiến lũ kiến đề xuất lánh xa. Rải buồn chán cà phê thành một vòng tròn bao quanh gốc cây. Mùi coffe sẽ làm cho kiến cảm thấy khó tính và quăng quật đi. Bã cà phê lúc phân diệt sẽ làm phân hữu cơ cho cây trồng.

*

3. Sử dụng các loại bột gia vị để xua kiến

Bên cạnh buồn chán cà phê, những loại bột gia vị tất cả vị cay nồng như bột ớt, tỏi, quế, tiêu cũng cho công dụng đuổi con kiến trên cây trồng. Bạn hãy tạo một vòng tròn nhỏ tuổi bằng bột ớt, bột tiêu xuất xắc bột quế xung quanh gốc cây. Mùi cay của hương liệu gia vị sẽ lan tỏa kích yêu thích khứu giác của kiến làm chúng không dám bén mảng mang đến gần.

Xem thêm: Triệu Chứng Học Lâm Sàng Thần Kinh Học Lâm Sàng, Thần Kinh Học Lâm Sàng

*

4. Sử dụng tinh dầu nhằm diệt kiến

Sử dụng các loại tinh dầu thoải mái và tự nhiên là phương pháp diệt kiến làm cho tổ trên cây hơi hữu hiệu. Các mùi hương thơm từ bội nghĩa hà cay, cam, chanh là mùi hương nhưng mà kiến hết sức ghét. Chúng ta hãy hòa vài giọt tinh dầu với nước rồi phun trực tiếp vào ổ con kiến trên cây. Lúc tổ con kiến bị ướt đồng minh kiến sẽ bò tán loạn với mùi mùi hương tinh dầu vạc ra vẫn làm chúng mất phương hướng mà quăng quật tổ không còn quay lại.

*

5. Bột phấn diệt kiến Vipesco

Phấn khử kiến và côn trùng Vipesco dạng bột. Không gây độc hại môi trường, bạn và gia súc. Chỉ cần rửa tay sau thời điểm sử dụng. Diệt trừ các côn trùng ăn hại như kiến cùng gián. Trong bên ở, khách sạn, nhà hàng, bên xưởng, kho bãi, vườn cửa cây xuất xắc chậu cảnh. Rắc bột phấn loài kiến nơi côn trùng thường hỗ tương hoặc trú ẩn. Bao quanh chân tủ nhằm thức nạp năng lượng hay thùng rác.

*

6. Chế phẩm diệt côn trùng aldel 12.5sc

Pha 5ml ALDET 12.5SC vào 1 lít nước sạch. Khuấy số đông và phun đến 20m² tường vách. Phun lên tường vách nhằm diệt ruồi, muỗi, kiến cùng gián. Phun kỹ bề mặt và nơi côn trùng qua lại trú ẩn (tổ, hốc, kẹt…). Rất có thể dùng nhằm ngâm tẩm mùng màng để ngăn ngừa muỗi, kiến, côn trùng.

*

7. Hóa hóa học diệt côn trùng nhỏ Fendona 10SC 5ml

Được tổ chức y tế thế giới WHO-PES đề xuất sử dụng bên trên toàn cầu. Khử muỗi, gián, kiến, ruồi, bọ chét, kiến tía khoang. Xịt kỹ mặt phẳng và các hốc, kẹt nơi côn trùng hay trú đậu.

*

8. Thực hiện thuốc trừ sâu nhằm diệt kiến

Khi áp dụng những biện pháp trên không hiệu quả, thì giải pháp sử dụng dung dịch trừ sâu nhằm diệt con kiến là lựa chọn giỏi nhất.

Các loại thuốc áp dụng diệt kiến công dụng như: Regent 800 WG, thực hiện rãi bao quanh gốc cây hoặc pha ra nước để phun lên nơi có kiến cư trú. Liều lượng 1,6g/16l nước.

*

Với những cách diệt kiến trên thì anh em kiến sẽ không còn dám bén mảng đến sảnh vườn, cây, hoa bên bạn. Vườn tp sài thành giúp bài toán làm vườn của doanh nghiệp đơn giản, an toàn, kết quả hơn.

Bài viết liên quan