Cách Đấu Dây Quạt 4 Dây

Share:

Đa phần những một số loại quạt điện dù mắc haу phải chăng đều chuyển động theo một nguуên lý ᴠà ѕơ đồ dùng thống nhất. Sơ thứ ấу ko phứᴄ tạp như mọi fan nghĩ, nó khá 1-1 giản. Điều trở ngại ở đâу là khi bị mất vết thì nối dâу cố gắng nào?

Trướᴄ tiên ᴄần nói rằng, quạt điện ngàу naу đã khá rẻ ᴠà ѕử dụng kha khá bền. Lúc hỏng cồn ᴄơ hãу download mới, đó là ᴄáᴄh xuất sắc nhất.

Bạn đang đọc: Cách đấu dây quạt 4 dây

Bạn vẫn хem: Sơ Đồ Đấu dâу quạt treo tường, ѕơ Đồ quạt Điện 3 ѕố ᴠà ᴄáᴄh nối dâу tụ Điện


*

Quạt treo tường đang dần xuất hiện nhiều trong những căn phòng hiện nay. Thường thì khi bạn oder sản phẩm về thường sẽ yêu cầu tự lắp ráp và đính thêm ráp. Tìm hiểu thêm ngay sơ đồ dùng đấu dây quạt treo tường qua bài viết dưới đây của cửa hàng chúng tôi để bảo đảm mình gắn thêm quạt một cách chính xác nhất nhé.

Sơ thứ đấu dây quạt treo tường

Ý nghĩa những ký hiệu trên sơ trang bị quạt treo tường:

Sử dụng nguồn điện áp xoay chiều: 220V/ 50HzK0: là công tắc mặc định (khi thừa nhận số 0 thì quạt không quay)K1: là công tắc nấc 1 (thông thường số một là mức quạt quay nhỏ dại nhất)K2: là công tắc nấc 2 (mức quạt tảo trung bình)K3: là công tắc nguồn nấc 3 (nếu nấc 1 bé dại nhất thì số 3 là nút quay mạnh nhất và ngược lại)L0: Cuộn dây đềL1, L2: là các cuộn dây sốL3: là cuộn dây chạyC: là tụ điện thường trực
*

Quạt treo tường có các núm điều chỉnh tốc độ

Ban đầu khi quạt treo tường để số 0, khi chúng ta chuyển công tắc nguồn sang các mức 1, 2 tốt 3 thì lần lượt cuộn dây tăng số vòng và tạo ra thành vòng xoay với công suất, cùng vận tốc mạnh hơn.

Sơ đồ dùng đấu dây quạt treo tường cùng với 3 công tắc:


*

Cách đấu nối dây quạt treo tường 3 số với tụ điện

Khi sở hữu một chiếc quạt mới, các bạn sẽ được đơn vị phân phối hướng dẫn sử dụng và sách hướng dẫn trong phòng sản xuất. Tùy thuộc vào từng yêu cầu dùng quạt và ngân sách của các loại quạt với mức chi phí khác nhau. Bạn cũng có thể sở hữu chúng nhờ việc chênh lệch. Qua đó, tại thị trường nước ta, mức chi tiêu đầu tư của bạn vào quạt khoảng chừng từ bên dưới 3 triệu đồng.

Chẳn hẳn khi dùng quạt hoặc tò mò về sơ đồ gia dụng đấu dây quạt treo tường Senko với Vinawind… Chúng cần phải có các ký hiệu rõ ràng, rõ ràng và không tồn tại quá những sự phức tạp từ thông số của phòng sản xuất.

Thế nhưng, trường hợp tự đấu nối dây quạt treo tường khi bị sự cố rơi ra thì bạn phải lên sơ vật dụng đấu dây quạt treo tường, rồi triển khai đúng thao tác làm việc và nguyên lý của mẫu điện như sau:.

Trước lúc đấu nối, chúng ta cần chú ý đến cụ thể của mỗi dòng quạt sẽ sở hữu được 5 một số loại dây. Đó là D1, D2, D3, D4, với D5 cùng với 5 màu dây gồm các màu trắng, xanh lá, vàng, xám, hồng. Bạn cần ghi lưu giữ và sáng tỏ chúng dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần sẵn sàng những dụng cụ quan trọng như: đồng hồ đeo tay đo điện, dây thiếc hàn với mỏ hàn.

Xem thêm: Honda Wave 110I Về Việt Nam Á, Giá Bán Tăng, Hứa Hẹn Sẽ Về Việt Nam


*

Sơ thứ đấu dây quạt treo tường và các màu sắc dễ dàng nhận biết

Dưới đó là sơ vật dụng đấu dây quạt treo tường có 3 nút số:

Dễ dàng thừa nhận thấy, điện trở của dây D1 cùng D5 thường khủng nhất. Bởi vì chúng bắt buộc đồng thời dịch rời nguồn điện trải qua 4 cuộn dây là L1, L2, L3 cùng L4. Cho nên vì thế nếu fan đấu nối không triển khai đo điện trở của từng cặp dây thì cũng hoàn toàn có thể nhận biết 2 dây này. Ví dụ bạn cần triển khai đo điện trở 10 lần, lần lượt mang đến 10 cặp dây. Các bạn cũng cần lưu ý đánh dấu hồ hết cặp dây sau khoản thời gian đã được trao biết.

Tiếp theo, để nhận thấy được 2 dây năng lượng điện trở cao nhất, đâu là D1, D5, bạn có thể áp dụng cách đo giữa 2 đầu con tụ hay ví dụ hơn là trọng điểm 2 đầu của dây D1 cùng D5, cùng với 3 đầu dây còn lại. Trường đoản cú đó, bạn có thể xác định được cặp dây có điện trở tối đa chính là D2 cùng D5. Đầu dây D5 sẽ tiến hành nối cùng với tụ điện với nguồn điện 220V.


*

chất vấn điện trở của dây dẫn trước lúc đấu nối

Lúc này, chúng ta đã phân minh và phân biệt dây D1, cặp D5 cùng D2, chỉ còn lại nhị dây D3 với D4. Bạn liên tiếp sử dụng công dụng đã đo được độ phệ của năng lượng điện trở giữa D5 cùng 2 đầu còn lại. Tác dụng của đầu dây như thế nào lớn hơn thì đó là dây D3 và đương nhiên đầu dây còn sót lại là dây D4.

Qua sơ đồ vật đấu dây quạt treo tường ở nội dung bài viết trên, bạn cũng có thể áp dụng để dấn viết cùng đấu nối dây một cách đơn giản, nhanh chóng và một thể lợi.


D1 cùng D5 là nơi gồm điện trở lớn số 1 do bọn chúng đồng thời nối cả 4 cuộn dây, vì vậy rất dễ xác minh được D1 cùng D5 bằng phương pháp đo điện trở cho các cặp dây với số lần đo là 10 lần mang đến 10 cặp. để ý đánh dấu những cặp đang đo để không biến thành nhầm lẫn nhé anh em!

Sau khi khẳng định được 2 dây này, bạn cũng có thể tiếp tục sáng tỏ D1 cùng D5 bằng cách đo thân 2 đầu từng dây cùng với 3 đầu dây còn lại. D5 cùng D2 chính là cặp dây sẽ có được điện trở cao nhất. Sau khi đo dứt thì D1, D2 và D5 vẫn dược xác định.

Tiếp tục, để rành mạch D3 và D4, bằng hữu hãy đo năng lượng điện trở giữa D5 với 2 đầu còn lại. Công dụng nào lớn hơn nữa thì đó là dây D3. Dây còn lại kia đúng là D4.


Sau lúc đã khẳng định được hết những dây, thì đồng đội chỉ yêu cầu dấu dây theo sơ thiết bị mạch năng lượng điện ở bên trên là đang hoàn tất.

Trên đó là cách đấu dây quạt bàn 3 số cực đối chọi giản. Bạn bè chỉ cần vận dụng là đã thành công. Hi vọng Mescu đã giúp ích được đồng đội trong thừa trình tìm hiểu và tham khảo thông tin.

Bài viết liên quan