Cách Đấu Công Tắc Cầu Thang

Share:

Trong hệ thống chiếu sáng cầu thang đặc biệt nhất là mạch đèn ước thang.

Bạn đang đọc: Cách đấu công tắc cầu thang

Cách gọi khác thì đây đó là việc đấu nối đường điện cho các đèn ước thang. Việc đấu nối mạch phải chính xác tuyệt đối để đảm bảo an ninh và chất lượng chiếu sáng sủa của đèn. 


Nội dung chính

1. Mạch đèn cầu thang là gì?2. Những loại sơ vật mạch đèn cầu thang phổ biến3. Các cách lắp mạch đèn mong thang những tầng4. Xây cất đấu nối công tắc điện ước thang

1. Mạch đèn bậc thang là gì?

1.1 có mang mạch đèn cầu thang

Mạch đèn bậc thang hay còn gọi là mạch điện mong thang. Đây là khối hệ thống dây năng lượng điện đấu nối cỗ nguồn LED với nguồn tích điện tổng. Các dây điện liên kết với nhau thành một sơ vật dụng mạch hoàn chỉnh. Mạch đèn LED có vai trò giúp đèn chuyển động chiếu sáng ổn định định, bền bỉ.

Xem thêm: Cách Thi Violympic Toán Và Cách Đăng Ký Thi Violympic Toán, Đăng Ký Tài Khoản Mới

Thông qua mạch điện, rất có thể điều chỉnh nhằm tăng hoặc sút cường khả năng chiếu sáng của đèn theo nhu yếu sử dụng. 

1.2 Sơ đồ nguyên lý mạch đèn mong thang

Theo sơ đồ vật 1 nguyên lý hoạt động vui chơi của đèn như sau: 

Khi nhấn một trong các 2 công tắc thì đèn đã bật: khi công tắc K1 ở trong phần mạch A1, công tắc K2 ở phần B2. Hoặc công tắc nguồn K1 tại vị trí A2, công tắc nguồn K2 ở đoạn B1. Hiệu điện nuốm chạy qua đèn LED mong thang bởi hiệu điện vắt của mối cung cấp LED. Đèn đã tắt khi: công tắc K1 ở phần A1 và công tắc nguồn K2 ở phần B1. Hoặc công tắc K1 ở trong phần A2, công tắc nguồn K2 ở đoạn B2. Hiệu điện nạm không thể chạy quang đãng bóng đèn. 
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sơ đồ công tắc điện ước thang

4.4 xem xét quan trọng khi lắp công tắc nguồn điện ước thang

Khi lắp đặt công tắc cho cầu thang những tầng nên được đặt hộp công tắc ở giữa vị trí 2 tầng. Mỗi hộp điện nên để 2 công tắc 3 cực để vấn đề bật/ tắt đèn giữa những tầng được thuận lợi. Nên sử dụng công tắc cảm ứng, cảm ứng chuyển động. Tự động bật đèn khi gồm tiếng bước chân lên cầu thang; tự động hóa tắt khi bạn rời đi. 

5. Chú ý quan trọng khi đấu mạch đèn cầu thang

Trang bị tương đối đầy đủ đồ bảo hộ: áo, nón bảo vệ, gang tay cao su thiên nhiên cách điện. Trước khi tiến hành đấu nối bắt buộc ngắt nguồn điện áp tổng nhằm đảm bảo an ninh cho hệ thống điện và nhỏ người. Sử dụng cây bút thử năng lượng điện để xác định dây nóng, dây nguội trước lúc đấu nối. để ý đấu dây nguội trước, dây nóng sau. Khi giảm dây điện cần cắt dây rét trước new tới dây nguội. Nên thực hiện lắp trường đoản cú 2 bạn trở lên để rất có thể hỗ trợ khi tất cả sự cố. Đấu nối mạch điện cầu thang phải bảo đảm an toàn tính đúng mực tuyệt đối nhằm tránh xảy ra chập cháy lúc sử dụng. 

Trên đó là hướng dẫn các cách đấu nối mạch đèn ước thang đơn giản dễ dàng và sơ đồ dùng minh họa. Bên trên thực tế, câu hỏi đấu nối khá phức hợp và nguy hiểm. Vì đó, người tiến hành phải là người có kinh nghiệm, kiếmạchn thức về năng lượng điện cao. Contact Hotline: 0332599699 nhằm được nhân viên kỹ thuật tứ vấn chi tiết hơn. 

Bài viết liên quan