Cách Phòng Tránh Và Chữa Mốc Cho Gà Chọi Vô Cùng Đơn Giản

Share:
*
Gà chọi bị mốc nặng

Anh em nuôi gà chọi chắc chắn rằng sẽ gặp tình trạng gà bị mốc, rất ít thì ít. Đối với người có kinh nghiệm thì điều trị rất đơn giản, tuy vậy một số bằng hữu mới nghịch còn chạm mặt khó khăn trong bài toán chữa mốc cho gà chọi. Bài viết này hi vọng sẽ giúp đỡ ích được rất nhiều cho đồng đội có thuộc đam mê.

Bạn đang đọc: Cách phòng tránh và chữa mốc cho gà chọi vô cùng đơn giản

1. Tại sao gây ra dịch nấm mốc ở con kê chọi.

– con gà nuôi làm việc nơi độ ẩm thấp, thiếu ánh sáng nên dễ dàng tạo đk cho vi trùng phát triển.

– Gà sau khi đi vần hoặc di chuyển đá về bạn bè vệ sinh qua loa ko kỹ các vết máu, dấu bẩn còn trên da, đây chính là điều kiện dễ ợt cho vi khuẩn mốc sinh sôi vạc triển.

2. Biện pháp chữa mốc cho gà chọi

Có vô số cách chữa mố mang lại gà chọi nhưng mà mình thấy dùng thuốc mốc thái chữa là chuẩn chỉnh nhất. Hiện nay trên thị trường cũng rất nhiều vị trí bán loại thuốc này.

Đối với con gà chọi bị mốc nhẹ anh em dùng dung dịch bôi ngoại trừ da mang tên ARBER-T. (Giá buôn bán trên thị trường giao động từ 60 – 70k 1 tuýp hoàn toàn có thể chữa được cho 5 – 6 con)

ARBER-T là giữa những loại thuốc trị mốc của Thái Lan tốt nhất bây giờ và cũng nhiều người tiêu dùng nhất để chữa trị mốc mang lại gà chọi hiệu quả, kể cả những người dân mới đùa gà chọi lẫn số đông sư kê đã gồm thâm niên lâu năm

*
Thuốc mốc xanh có giá cả 50k

Cách chữa mốc đến gà chọi bằng thuốc ARBER-T

Đầu tiên anh em dùng nước chè khô thiệt đặc để làm sạch vệt mốc (có thể cần sử dụng bàn chải tấn công răng đánh sạch vảy mốc kết thúc dùng nước trà rửa sạch) sau đó chờ nơi mốc thiệt khô bạn bè mới được quẹt thuốc mốc xanh lên. Chỉ cần bôi mỏng không bắt buộc bôi các nhưng đặc trưng là phải xoa đi xoa lại cho thật đều. Sau khoản thời gian bôi xong anh em mang kê phơi chỗ nắng vơi rồi chứa đi và tránh giảm nước 2 – 3 ngày, ko được om gà để tránh vệt mốc lây lan. 2-3 ngày sau đồng đội mang kê ra làm cho lại như thuở đầu thêm 1 đợt tiếp nhữa là đảm bảo 100% kê khỏi mốc.

Chú ý: Hiện trên trên thị phần đang bán loại thuốc mốc xanh của Thái này với già trường đoản cú 60k – 70k, bên mình bán phương thuốc này với giá chỉ 50k, bao gồm ship code cho chúng ta trên toàn quốc, dìm hàng xong xuôi mới giao dịch tiền. Các chúng ta cũng có thể đặt tải thuốc TẠI ĐÂY

Đối với kê bị mốc nặng, gà bị mốc toàn thân, mốc từ lỗ chân lông mốc ra thì anh em nên dùng thuốc mốc uống. (Giá buôn bán từ 70 – 80k trị được cho 3 4 con gà)

*
Thuốc mốc uống có giá thành 60k

Thuốc mốc uống của thailand có chức năng rất tốt so với gà chọi bị mốc nặng, mình đã chữa cho không hề ít con con kê mốc nặng khỏi hoàn toàn bằng phương thuốc này. Thuốc ko có tính năng phụ đến gà, không làm mất gân gà, tôi đã thử dùng trên các gà chiến rồi nên đồng đội yên trọng điểm dùng.

Anh em đến chiến kê uống ngày một đến 2 viên, uống ngay thức thì trong 3 ngày thường xuyên là đang khỏi. Để đạt kết quả tốt độc nhất vô nhị thì bằng hữu nên cần sử dụng với dung dịch mốc bôi.

Xem thêm: Thức Ăn Của Chim Bồ Câu Ăn Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Chim Bồ Câu

Chú ý: Hiện trên trên thị phần đang bán phương thuốc mốc xanh của Thái này với già từ 70k – 80k, theo người bán phương thuốc này với giá chỉ 60k, tất cả ship code cho các bạn trên toàn quốc, dấn hàng ngừng mới thanh toán giao dịch tiền. Nếu khách hàng cần loại thuốc này có thể đặt cài đặt thuốc TẠI ĐÂY

REVIEW THUỐC:

*
Trước khi dùng Thuốc
*
Trước khi sử dụng Thuốc
*
Khỏi mốc sau khi sử dụng thuốc Thái

Ngoài 2 cách chữa mốc kết quả này ra thì đồng đội có thể tham khảo một vài cách chữa con kê chọi bị mốc sau:

Thuốc tây trị mốc mang đến gà chọi

Anh em hoàn toàn có thể dùng kết hợp 2 phương thuốc tây là Calcrem với Nhộng Lao Đỏ trộng lẫn cùng với nhau kế tiếp chữa mốc mang đến gà chọi với cách làm như sử dụng với dung dịch mốc xanh của Thái mình đã nói sinh sống trên.

*
Calcrem và Nhộng Lao Đỏ dùng chữa mốc đến gà

Chữa mốc mang lại gà bởi cây Bạch Hạc

*
Chữa mốc đến gà chọi bằng rễ cây Bạch Hạc

Rễ cây Bạch Hạc dìm rượu cũng là một trong những cách chữa mốc mang lại gà chọi hết sức hiệu quả. Phương pháp làm rất đơn giản, anh em lấy rễ cây Bạch Hạc cọ sạch, phơi ráo nước rồi ngâm thuộc rượu 40 độ trở lên trong vòng từ 20 đến 30 ngày (càng lâu càng tốt) kế tiếp mang ra dùng.

Để chữa mốc đến gà bởi rễ cây Bạch Hạc ngâm rượu thì bạn bè chỉ đề nghị làm sạch dấu mốc tiếp đến bôi hỗn hợp rượu lên khu vực mốc. Ngày thoa từ 2 mang đến 3 lần và làm thường xuyên trong vòng trường đoản cú 4 cho 5 ngày thì gà sẽ khỏi mốc.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn bằng hữu 4 bí quyết chữa lác mang lại gà chọi, đồng đội chỉ nên làm đúng theo phía dẫn là kê sẽ khỏi. Nếu đồng đội còn có thắc mắc gì liên quan đến vấn đề trị lác đến gà đá thì hãy liên lạc với mình nhé.

2. Phòng bệnh dịch mốc cho gà chọi.

– cần mẫn lau chùi, xịt nước trà và phơi nắng cho gà. Nuôi con kê ở vị trí khô ráo thoáng mát, đủ ánh sáng.

– các lần vần hoặc đá về anh em vệ sinh thật sạch ngoài da mang lại gà bằng nước trà tươi hoặc nước om đã đun sôi tiếp đến mang kê ra phơi thô lông ở khu vực nắng nhẹ. Ví như trời mưa anh em nên cần sử dụng máy sấy tóc làm cho khô lông mang lại gà, vừa tránh mốc mang đến gà lại tránh gà bị cảm lạnh.

***** 

Chú ý:

Có một trong những bạn ý kiến là khi mua thuốc mốc Thái về bôi nhưng gà không khỏi. Bản thân trả lời luôn là do các bạn không làm đúng cách dán nên kê không khỏi hoàn thành điểm được mốc. Chúng ta hay phạm phải những lỗi sau đây:

– Không có tác dụng sạch nơi mốc trước lúc bôi mốc

– lúc bôi mốc chúng ta vẫn om hoặc vệ sinh nước vào gà

– Để gà ở nơi ẩm thấp, chuồng độ ẩm nước

– Gà chưa đỡ bệnh hẳn mốc đã đưa theo vần, đá

Anh em nhớ kỹ là trước khi bôi thuốc gắng làm sạch vệt mốc bằng bàn chải tiến công răng, sau khi bôi chấm dứt để nguyên 3 đến 4 ngày ko được phun nước chè hoặc lau om, đầy đủ 3 mang lại 4 ngày bằng hữu sẽ thấy nơi bị mốc nó bong rộp từng mảng trắng, dịp này bằng hữu làm lại một đợt tiếp nhữa như lần trước tiên là kê sẽ khỏi xong điểm.

Bài viết liên quan