CÁCH CHĂM SÓC HAMSTER BABY MẤT MẸ

Cách Chăm Sóc Chuột Hamster Con Mất Mẹ giỏi loài chuột hamster không cha mẹ như vậy nào? trong số những cảm giác bất lực tốt nhất nhưng công ty mua hamster trải qua là tra cứu thấy một lồng loài chuột bé với loài chuột hamster bà bầu vẫn chết hoặc mất tích.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hamster baby mất mẹ

Nhưng, vẫn có hi vọng. Nếu gần như hamster con nhỏ tuổi được 12 cho 14 ngày tuổi, bọn chúng sẽ chuyển động xuất sắc, với cùng một không nhiều TLC bổ sung cập nhật cùng nhiều thức ăn uống bồi bổ.

Bước đầu tiên, nếu như loài chuột hamster bà mẹ sẽ chết, là làm sạch lồng thật sạch với thêm một tờ lót chuồng dày. Vì mẹ ko làm việc ngay sát nhằm xé nhỏ tuổi khăn giấy dọn dẹp và sắp xếp làm cho tổ, hãy xắn ống tay áo và tổ chức triển khai một buổi tiệc vụn.

Đặt lồng làm việc nơi êm ấm, không có gió lùa. Nếu phần nhiều bé nhỏ dại có vẻ hơi lạnh (loài chuột bé đôi khi chạm mặt vấn đề trong vấn đề gia hạn thân nhiệt – sẽ là nguyên do vì sao mẹ thường cho việc đó ngủ với chúng), hãy đặt một tấm đệm sưởi, đặt tại vị trí rẻ, dưới lồng.

Hạ rẻ chai nước khoáng nhằm bọn chúng dễ dàng cùng với tới. Đổ những hỗn hợp ngũ ly / phân tử thông thường vào tô thức ăn uống hoàn toàn có thể rắc một ít sữa bột, mầm tiểu mạch với / hoặc yến mạch nhanh.

Để bổ sung chất đạm và bổ dưỡng, thức ăn uống đóng góp hộp mang đến chó (giết thịt trườn hoặc giết mổ kê – xay kỹ bằng nĩa) hoặc trứng luộc rất có thể được đặt trong một chiếc đĩa nhỏ dại (một chiếc đi kèm trong cỗ đĩa trang bị nghịch cũng chuyển động tốt).

*
*

Táo tươi cũng trở thành giúp hydrat hóa, nhưng Việc Để ý đến đó là duy trì một chính sách ăn uống cân bằng với duy trì tựa như như những gì chúng sẽ thân quen nhìn trong suốt cuộc sống nđính ngủi của chúng.

Nếu hamster bà bầu vừa quyết định gồm một kỳ du lịch riêng biệt tư, đừng dọn chuồng (mùi hương đề xuất giống như lúc mẹ rời đi) và đặt một vài mồi nhử cho bé. Đặt một vài ngũ cốc với một món nạp năng lượng đặc biệt quan trọng vào trong 1 đĩa hoặc chảo sâu với áp dụng sách hoặc miếng mộc để tạo ra quá trình lên tới vành của món ăn.

Hamster Mẹ sẽ rơi vào đĩa Lúc nỗ lực đem “đồ ăn ngon” cùng sẽ không còn thể mang ra. Lúc chị em sẽ về, hãy mang đến thức nạp năng lượng tươi vào lồng cùng đãi. Đặt hamster bà mẹ quay trở lại lồng ngay sát thức nạp năng lượng. Lúc hamster chị em sẵn sàng, hamster đã tra cứu thấy loài chuột bé.

Trong trường đúng theo chuột bé được 10 ngày hoặc ít hơn, câu hỏi nhận nuôi rất cần phải Để ý đến bởi vì bọn chúng vẫn bắt buộc “sữa mẹ” nhằm sống thọ với cách tân và phát triển thành chuột bé mạnh bạo. Sau đây là một cách thức đã có được chứng tỏ là rất là thành công.

Những chú con chuột con chắc chắn đã rét mướt sinh sống sống lưng Lúc bị phát hiện. Làm sạch sẽ tất cả những hóa học còn còn sót lại vào tổ ra khỏi tổ cùng quấn bọn chúng vào một chiếc khăn bông sạch. Chà xát thanh thanh nhằm kích mê say tuần hoàn – nói thông thường, sự xoa dịu cùng hơi nóng của bàn tay sẽ khiến chúng ngọ nguậy tức thì mau lẹ.

Tốt tốt nhất chúng ta nên tìm một bạn chị em nuôi gồm có đứa ttốt to hơn hoặc nhỏ tuổi rộng một ngày tuổi. Một lần nữa, hãy bảo vệ rằng tất cả phần sót lại của tổ lúc đầu của tthấp không cha mẹ đã được sa thải, đem một số vật liệu có tác dụng tổ bao bọc bà bầu nuôi cùng các nhỏ của bà ấy và quấn nó quanh gần như đứa tphải chăng không cha mẹ.

Tiếp tục duy trì chúng với để bọn chúng lung tung vào vật liệu làm tổ, mục tiêu là tạo nên chúng bám mùi y như các chụ chuột bé khác của mẹ. Hãy cuốn hút bà bầu nuôi ra khỏi tổ của mình bởi một món ăn đặc trưng. Một Khi cô ấy sẽ bận rộn search phương pháp nuốt chửng món nạp năng lượng, hãy đặt phần lớn đứa tphải chăng không cha mẹ vào ổ cùng với các đứa tthấp không giống.

Cố cố hết sức nhằm bà bầu mắc càng thọ càng xuất sắc cùng đến hầu như đứa ttốt mồ côi bao gồm thời gian quay quần mặt hầu hết anh bà mẹ mới của bọn chúng và mong muốn có mùi giống như bọn chúng. Sau khi để thành công xuất sắc thì chớ làm cho pthánh thiện Mẹ với những em bé xíu ít nhất 1 tuần.

Xem thêm: TổNg HợP TruyệN Cæ°Á»I Dã¢N Gian ViệN Nam, TruyệN TiếU Lã¢M Hay NhấT

Không có gì bảo vệ tuyệt đối rằng vấn đề đó vẫn kết quả, nhiều lúc khôn xiết nặng nề để đánh lừa bè đảng con chuột hamster và chúng biết ngay rằng gồm bạn lạ vào tổ với đã đào thải bọn chúng.

Nếu hamster bà bầu tin tưởng rằng bao gồm điều gì đấy bất ổn cùng với đầy đủ đứa trẻ không cha mẹ, hoặc nếu bọn chúng ko mạnh khỏe, cô ấy đã nhân hậu đào thải chúng. Nếu cô ấy cần thiết vạc hiển thị “phần lớn đứa tthấp bám mùi không giống nhau” trong tổ và toàn bộ bọn chúng đông đảo trẻ trung và tràn trề sức khỏe, cô ấy hoàn toàn có thể đã định hình cùng nuôi dạy bọn chúng.

Chuột hamster nhỏ từ 8 ngày tuổi trở xuống có thời cơ sống sót cao hơn nữa nếu bạn tìm được mẹ “nạm thế”. Hãy kiếm hamster Mẹ vừa bắt đầu sinh nhỏ và đã nuôi nhỏ của bản thân mình. Có kỹ năng cô ấy sẽ gật đầu đồng ý phần đa chụ con chuột bé bị vứt rơi của người tiêu dùng làm nhỏ của bản thân tuy thế không có gì đảm bảo an toàn tuyệt đối hoàn hảo.

Nếu không tồn tại mẹ đẻ sửa chữa thay thế, bạn cũng có thể thử những bí quyết sau cơ mà xem xét biện pháp này phù hợp duy nhất với loài chuột bé trên 8 ngày tuổi.

quý khách đang yêu cầu “KMR” là 1 trong những chất thay thế sữa được áp dụng mang lại mèo nhỏ nhưng lại tức thì bên trên bao bì ghi rằng nó hoàn toàn có thể được áp dụng đến chuột hamster. Nếu không tồn tại “KMR”, bạn có thể áp dụng sữa bột trẻ em hoặc sữa cô đặc (50% sữa cô đặc pha cùng với 50% nước ấm).

Đối cùng với chuột bé trường đoản cú sơ sinh mang đến khoảng 12 ngày tuổi, bạn đề xuất cho cái đó ăn xuyên ngày bởi ống thuốc nhỏ tuổi đôi mắt. Cho chúng ăn 3 giọt “KMR” khoảng chừng mỗi tiếng.

Sau Lúc bọn chúng ban đầu nạp năng lượng thức nạp năng lượng rắn không tính bài toán đến bé bú, chúng ta có thể sút lượng “KMR” vào ống dung dịch nhỏ tuổi mắt xuống khoảng tầm 0,5-1ml. và hiện giờ vẫn chấp nhận cho bọn chúng nạp năng lượng xuyên suốt ngày đêm nhưng cứ 2-3h một đợt. Tiếp tục định kỳ trình này cho tới Lúc bọn chúng được 21 ngày Khi ngay cả mọi chụ chuột nhỏ bao gồm bà mẹ cũng xong mút sữa người mẹ trọn vẹn.

Một bước đặc trưng nhưng mà bạn chẳng thể quên là sau mỗi lần mang đến ăn uống, bạn buộc phải kích thích từng crúc hamster nhỏ tiểu tiện cùng tiêu phân giống như cách mẹ vẫn thực hiện. Để có tác dụng điều này, nhẹ nhàng cọ xát vùng hậu môn cùng ruột của từng chú hasmter bé bởi một miếng vải mềm với nóng.

Chuột hamster nhỏ mất thân nhiệt độ khôn xiết nhanh hao mà lại không tồn tại mẹ giữ ấm, vị vậy hãy cung cấp thêm vật tư có tác dụng tổ dưới dạng giấy lau chùi và vệ sinh màu trắng, không mùi hương và đặt miếng đệm sưởi dưới bể / lồng. Giữ ánh nắng mặt trời làm việc thiết lập rẻ.

Chuột nhỏ cũng có thể có xu hướng thoát nước hối hả vì chưng vậy khi bạn thấy chúng bắt đầu ăn thức nạp năng lượng khô rải rác rưởi bao bọc bể / lồng, chúng ta có thể cung cấp cho cái đó một miếng hãng apple sẽ gọt vỏ nhằm ngăn uống thoát nước.

Bên cạnh đó, lúc chuột nhỏ đầy đủ lớn nhằm uống từ bỏ chai nước treo, hãy đổ đầy nước với pedialyte không mùi hương (50% nước / 50% pedialyte). Điều này cũng sẽ giúp ngnạp năng lượng đề phòng triệu chứng mất nước.

Phải thêm điều này vì chưng nó quan trọng. khi bạn mang đến con chuột nhỏ nạp năng lượng bằng dung dịch bé dại đôi mắt, hãy cảnh giác với thực hiện thanh thanh, không bao giờ nghiền chất lỏng bởi vì hamster bé rất dễ hkhông nhiều nên hóa học lỏng và một lúc nó vào phổi, nó hoàn toàn có thể làm thịt bị tiêu diệt hamster con.

Hy vọng rằng các bạn sẽ ko lúc nào bao gồm một lứa hamster con bị bà mẹ quăng quật rơi tuy thế nếu như khách hàng luôn hãy nhờ rằng bạn cũng có thể từ tay cho cái đó ăn theo cách tôi đã diễn tả cùng vâng, chính là các bước trở ngại cơ mà xứng danh với cố gắng nỗ lực nhằm cứu hamster bé dại ngoài chết choc.