Cách chăm sóc cây bầu

Share:

Để có thể tự tay trồng một giàn bầu trong thùng xốp sạch cho gia đình thì yên cầu người trồng phải ảm đọc về kỹ thậy tương tự như cách chăm lo cây bầu rất nhiều.Vậy các bạn hãy thiêu dõi bài viết hướng dẫn cách quan tâm và nghệ thuật trồng cây thai trong thùng xốp của grimaceworks.com dưới đây nha.

Bạn đang đọc: Cách chăm sóc cây bầu

*

Cách trồng thai rất solo giản, cây dễ chuyên sóc, phát triển và cải cách và phát triển trong một khoảng thời hạn ngắn là hoàn toàn có thể thu hoạch được.

Kỹ thuật trồng

Chi tiết biện pháp trồng cây bầu

Bước 1:Gieo hạt

*

+ trước khi gieo đề nghị ngâm hạt thai vào nước ấm (nhiệt độ 40 độ C) trong vòng 3 đến 6 tiếng để xác suất nảy mầm được cao hơn.

+ kế tiếp vớt ra nhằm ráo, đến hạt vào một loại khăn độ ẩm rồi cuộn lại làm sao cho thật kín

+ Để trong chống mát tủ lạnh khoảng chừng hơn 1 ngày để hạt nứt nanh, nảy mầm thì mới đem gieo phân tử vào đất.

+ sau thời điểm hạt kiểu như nảy mầm,bạn triển khai gieo các hạt nảy mầm vào bầu đất để quan tâm cho đên lúc cây bầu bắt đầu có nhị lá, mới đưa vào thùng xốp để đảm bảo an toàn độ sống xót của cây.

Bước 2: giá chỉ thể

Giá thể thực ra là rất nhiều xơ dừa, mùn cưa hoặc than bùn đã được thiết kế sạch cùng phơi khô. Đắp một lớp giá thể lên trên bề mặt hạt sau khi gieo phân tử với mục tiêu là để tạo ra điều kiện tương thích cho sự nảy mầm của hạt, chế tạo ra chỗ bám bền vững và kiên cố cho sự hình thành rễ cây.

Bước 3: tạo ra rễ mang đến cây

*

– trước khi trồng dùng 1kg lạm bột cùng 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất sau đó phủ mọt lớp khu đất lên rồi bắt đầu ươm hạt.


– thai là nhiều loại cây dây leo, ao ước cho cây cho các trái và sinh trưởng nhiều năm ta phải tạo lập thêm cỗ rễ đến cây nhằm cây hút được rất nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây.


– lúc cây leo dài khoảng 2 m thì thực hiện khoanh gốc, mang kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại liên tiếp cho trèo lên giàn, phủ nhẹ đất vào những đốt. Để dễ uốn cây, lúc cây lên tua cuốn thì cứ kệ nó quán triệt leo lên giàn vội để cây từ bỏ uốn cong xuống mặt đất (làm vậy nhằm khi ta khoanh dây sẽ thuận lợi hơn, cây sẽ không bị gập thân hoặc gẫy gốc).

Cách chăm lo cây 

Cách tưới nước đến cây

Bầu là loại cây ưa nước, bởi vì thế cần phải thường xuyên tưới nước đến cây sau khi trồng để cây sinh trưởng và phát triển xuất sắc nhất. Sau thời điểm trồng bầu, nên tưới nước ít nhất gấp đôi trong một ngày mang đến cây đủ ẩm. Lúc cây ra hoa cùng trái thì nên tưới nước các hơn bằng phương pháp tăng ít nước tưới cho cây lên gấp rất nhiều lần trong những lần tưới.

Làm giàn đến cây bầu được trồng vào thùng xốp

*

Bầu là nhiều loại cây leo,khi cây bước đầu ra hồ hết nhánh tua thì bạn nên làm giàn đến cây ( khoảng tầm 60 ngày sau khi trồng).

Giàn rất cần phải đủ rộng để đủ diện tích s bò cùng tăng năng suất.

Xem thêm: Mua Bọc Giày Đi Mưa Ở Đâu - Bọc Giày Đi Mưa Giá Tốt Tháng 10, 2021

Khi cây ban đầu ra quả, bạn ban đầu khoanh dây vòng gốc, mang đất ngăn lên ngay lập tức đốt, cứ bí quyết 1 – 2 đốt lại ngăn đất để cho bầu ra rễ, vậy nên sẽ tăng kỹ năng thu hút bổ dưỡng nuôi trái cho cây. Lúc quả thai dần hình thành, bạn triển khai bấm ngọn nhằm trái cải tiến và phát triển lớn và bạn bè tiếp tục đã tạo ra trái ở đều nhánh khác.

Cách bón phân mang lại cây

*

Khi bầu bước đầu lên giàn thì cần tiến hành bón thúc đến cây bằng phân đạm cùng NPK vào khu vực đất bao bọc gốc.

Muốn cây mang lại ra nhiều trái với trái thai to khỏe khoắn thì cần tiếp tục bón thúc, tốt nhất có thể là hàng tuần một lần đến đến bao giờ quả to bởi 2 đốt ngón tay thì thôi. Vào một vụ bầu, mỗi gốc bầu cần được bón không nhiều nhất từ là một – 1.5 kilogam phân các thành phần hỗn hợp NPK.

Phòng đề phòng sâu bệnh dịch cho cây.

*

Với phương pháp trồng cây thai trong thùng xốp trên sảnh thượng bọn họ cũng cần yếu nào tránh khỏi được sự hủy diệt của những loại sâu bệnh.

Một số một số loại sâu bệnh dịch mà bạn cần lưu ý: Héo cây con do nấm mèo Rhizoctnia solani gây hại, căn bệnh khảm bởi virus, bệnh hán thư do nấm trong thời điểm mưa và dịch phấn trắng vị nấm trong đợt khô.

Để đào thải sâu bệnh, bạn có thể bỏ đi phần đa cây bị bệnh, ngắt quăng quật lá dịch hoặc sử dụng những biện pháp sinh học cũng rất công dụng để bảo vệ độ bình yên cho cây trồng.

Thu hoạch

*


Sau khi trồng bầu khoảng chừng hơn 70 ngày là hoàn toàn có thể cho thu hoạch. Sau khoản thời gian cây ra hoa, khoảng 10 – 15 ngày là rất có thể hái bầu, thời điểm đó quả bầu sẽ dài khoảng tầm từ 15 mang lại 50 cm tùy từng giống bầu.

Không bắt buộc để thai quá già bắt đầu hái, bởi vì khi đó ruột bầu bên phía trong đã hơi cứng và mất không ít chất dinh dưỡng, nạp năng lượng sẽ kém ngon với còn khiến cho cây mau tàn.

Sau lúc thu hoạch phải triển khai dậm phân cùng đạm, tất cả phân hoại mục bón vào gốc thì sẽ càng tốt. Thời kỳ này thân cây đã nặng tay và bộ rễ cải cách và phát triển mạnh cần tưới đậm lạm đạm là được.


– Liều lượng: vẫn theo phương pháp 1 nhưng hòa 2 chén, có thể bổ sung thêm một chút đạm hòa với nước tưới vào gốc.

Bài viết liên quan