Cách cắt áo dài truyền thống

Share:

Theo mẫu chảy của định kỳ sử, áo dài vẫn luôn là xiêm y truyền thống, là nét trẻ đẹp và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế, gần như những thời gian quan trọng, áo dài luôn là sự việc lựa chọn bậc nhất của người Việt. Nếu bạn có nhu cầu học mayáo dài thì nên theo dõi nội dung bài viết dưới đây, để khám phá tuyệt kỹ may áo dài cơ bạn dạng ngay tại nhà nhé!

Học giảm may áo nhiều năm truyền thống

Bước 1: rước số đo

Lấy số đo được coi là bước quan trọng nhất khi may áo dài. Để làm tôn lên những đường nét trên khung người người phụ nữ bạn phải lấy số đo bao gồm xác. Các bạn lấy số đo rõ ràng như sau:

- Hạ ngực: đo từ bỏ vai cho đến ngang ngực.

Bạn đang đọc: Cách cắt áo dài truyền thống

- Hạ eo: đo trường đoản cú vai cho đến ngang eo.

- Hạ mông: đo trường đoản cú vai cho ngang mông.

- Độ dài áo: đo từ eo mang lại mắt cá chân.

- Độ nhiều năm tay: đo trường đoản cú vai mang đến khuỷu tay, tùy ở trong vào độ lâu năm tay áo mà chúng ta muốn.

*

Lấy số đo được xem như là bước đặc trưng nhất lúc may áo dài

- Vòng cửa tay thân trước: 14 cm.

- Vòng cửa tay thân sau: 16 cm.

- mang tay trước: đo từ hạ ngực thân trước bên trên thân.

- mang tay sau: đo trường đoản cú hạ ngực thân sau lên thân.

Xem thêm: Sốc: Bạn Gái Mới Của Ronaldo Bế Con Gái Mới Sinh, Tin Tức Về Bạn Gái Ronaldo

- Độ dài quần: Đo từ bỏ ngang hông cho đến gót chân.

Bước 2: Vẽ trên vải

Để học giảm may áo dài, sau thời điểm lấy được số đo, bọn họ sẽ thực hiện bước tiếp theo sau là vẽ trên vải. Bạn sẽ kẻ 5 đường tuy vậy song như hình vẽ sau đây với các kích thước như sau:

- trê tuyến phố kẻ đầu tiên, bạn hãy vẽ chiều dài cổ bởi 7cm, trên tuyến đường hạ ngực lấy số đo vòng ngực bởi ¼ vòng ngực. Trên tuyến đường hạ eo, các bạn lấy eo bởi ¼ vòng eo thon + 2 cm. Còn trê tuyến phố hạ mông, họ sẽ mang mông bằng ¼ vòng mông.

- Độ lâu năm áo sẽ dựa vào vào độ cao.

Bước 3: giảm vải

- Khi giảm trực tiếp lên vải, bạn hãy chừa 1cm nét may ở các cạnh và chừa 1.5cm ở đoạn tra khóa giọt lệ. Đối với mặt đường tay viền với cổ viền thì các bạn cắt sát. Còn đường may đối với gấu áo thì chừa khoảng tầm 2 cm.

Bước 4: tiến trình may

- Đây là bước ở đầu cuối trong quy trình cắt may áo nhiều năm truyền thống. Bạn sẽ thực hiện các bước may là: may tách ngực, may viền con đường hò áo, may viền con đường sườn gồm cài khuy, may nẹp tà áo, may lai cùng ráp sườn tay, may ráp sườn thân, tiến hành ráp tay vào thân, may túi áo và ráp bâu vào thân, lên lai áo. Sau cùng là vậy đường hò, kết nút cùng kết móc áo.

*

May là bước ở đầu cuối trong quá trình cắt may áo nhiều năm truyền thống

Cách may áo dài giải pháp tân

Bước 1: đem số đo

- Về cơ bản, phương pháp lấy số đo áo dài cải tiến cũng như thể với cách lấy số đo áo dài truyền thống. Chúng ta cũng mang số đo hạ ngực, hạ eo, hạ mông, vòng cửa ngõ tay thân trước, vòng cửa tay thân sau, với tay trước, có tay sau. Còn độ dài áo bạn sẽ đo trường đoản cú eo cho độ dài mà các bạn muốn.

Bước 2: Vẽ bên trên vải

- Với bí quyết học giảm may áo dài bí quyết tân, lúc vẽ trên vải của áo dài cũng tương tự như áo nhiều năm truyền thống.

Bước 3: đem số đo độ váy đầm xòe

- phương pháp lấy số đo đầm xòe đơn giản và dễ dàng hơn không ít so với bí quyết lấy số đo phần áo dài. Với biện pháp lấy số đo này, bạn sẽ đo vòng eo đó là vòng eo áo dài, còn độ lâu năm váy thì chúng ta cũng có thể tự điều chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: cắt vải

- Khi giảm trực tiếp lên vải, bạn cũng chừa 1cm đường may ở những cạnh. Cũng giống như với bí quyết cắt vải vào áo dài truyền thống cuội nguồn bạn cũng cắt chừa 1,5cm ở đoạn tra giọt lệ, cắt tiếp giáp đường tay viền và cổ viền và chừa 2cm đường may ở gấu áo.

Bước 5: triển khai may áo

- Ở bước ở đầu cuối này bạn cũng triển khai quy trình may giống như may áo lâu năm truyền thống. Như vậy, chúng ta cũng có thể học giảm may áo dài cải tiến ngay tại nhà rồi đúng không!

Trong bài viết trên, grimaceworks.com đã share cho các bạn cách học giảm may áo dài truyền thống và đổi mới cơ bản. Để cắt may áo nhiều năm được thuần thục và chăm nghiệp, bạn cần luyện tập thật các để cải thiện tay nghề nhé!

Bài viết liên quan