Cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp

Share:

Cách giảm dưa hấu thế nào vừa cấp tốc vừa bắt mắt được hơi đông mẹ quan tâm, độc nhất là những người dân hay chú trọng đến hình thức. Dưa hấu là một trong loại quả phổ biến trong mùa hè, cũng chính là món tráng miệng yêu thích của khá nhiều người nhờ sự ngọt mát và xuất sắc cho mức độ khỏe. Để giúp chị em rất có thể trổ tài khéo léo của mình khi nhà có khách, chuyên mục Món Ngon của grimaceworks.com share cùng các bạn bạn 5 kiểu cắt dưa hấu cực đơn giản và dễ dàng nhưng rất ưa nhìn dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp


1. Giải pháp cắt dưa hấu hình dáng lát2. Biện pháp cắt dưa hấu dạng tròn3. Bí quyết cắt dưa đỏ hình tam giác nhỏ4. Phương pháp cắt dưa hấu thành khối vuông5. Cách cắt dưa đỏ thành miếng hình cây thông
*
Dưa hấu là các loại quả được không ít người yêu thích nhờ sự ngọt mát. Ảnh: internet

1. Bí quyết cắt dưa hấu những thiết kế lát

1.1. Chuẩn chỉnh bị

1 quả dưa đỏ dạng dài1 cây dao1 mẫu thớt vật liệu nhựa hoặc gỗ

1.2. Tiến hành cắt dưa hấu

Bước 1: Rửa sạch quả dưa đỏ dưới vòi nước để thải trừ đất mèo trên vỏ trái dưa. Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng khôn xiết quan trọng, bởi khi hồ hết gì dính trên nếu như không làm sạch, khi lưỡi dao chạm vào đang tiếp xúc cùng với phần ruột.Bước 2: triển khai cắt vứt hai đầu quả dưa hấu. Bạn cần dùng loại dao có phần lưỡi dài ra hơn nữa quả dưa để vệt cắt không bị lác.Bước 3: Dựng đứng quả dưa, rồi trường đoản cú từ bổ dọc từ bên trên xuống. Nhớ căn phần đông giữa quả dưa nhé, do đó thì hạt dưa đã nằm bên phía ngoài miếng dưa vừa cắt, dễ lấy hạt ra hơn.
*
Cách giảm dưa hấu dạng lát là cách phổ biến và dễ thực hiện nhất. Ảnh: InternetBước 4: cắt hai nửa trái dưa thành từng khúc hình chiếc thuyền (có thể thành hai hoặc 3 tùy vào bạn muốn cắt miếng to giỏi nhỏ).Bước 5: Một tay cố kỉnh miếng dưa hấu, một tay cụ dao dịu nhàng bóc rời phần ruột cùng phần vỏ. Tiếp đến cắt thành từng lát đông đảo nhau, độ dày khoảng 5 – 7 cm. Tiến hành lần lượt cho đến khi hết phần dưa hấu.Bước 6: Bày từng miếng dưa đỏ ra đĩa, nếu ham mê thì dùng tay đan xen từng miếng dưa cho đẹp mắt. Bỏ vào ngăn đuối tủ giá chừng nửa tiếng và thưởng thức.

2. Biện pháp cắt dưa đỏ dạng tròn

2.1. Chuẩn bị

1 quả dưa hấu dài1 cây dao1 loại thớtDụng chũm tạo hình đến dưa hấu

2.2. Thực hiện cắt dưa hấu

Bước 1: Dưa hấu sau khi rửa sạch, các bạn dùng dao cắt vứt 2 phần nhì đầu tiếp đến cắt quả dưa hấu thành hồ hết miếng tròn, dày khoảng chừng 2.5 cm.Bước 2: sẵn sàng một cây dao loại nhỏ, mỏng mảnh rồi cẩn trọng đưa lưỡi dao theo rìa ko kể ruột dưa để cắt rời vỏ dưa với ruột. Bạn cũng có thể loại vứt hạt dưa nếu như muốn.
*
Với giải pháp này bạn cũng có thể tạo ra phần đông miếng dưa hấu với hình dáng rất ngỗ nghĩnh. Ảnh: InternetBước 3: Tùy vào sở thích mà bạn cũng có thể cắt những khúc dưa hấu tròn thành những miếng hình que hoặc hình tam giác. Những chúng ta cầu kỳ, muốn chi tiêu về hình mê thích thì dùng khí cụ cắt bánh quy ấn rất mạnh vào để tạo nên thành các hình ngộ nghĩnh.Bước 4: Bày dưa đỏ ra đĩa, sử dụng nĩa nhằm sóc từng miếng dưa đỏ và trải nghiệm thôi, sẽ ngon rộng khi được ướp giá đấy nhé!

3. Biện pháp cắt dưa đỏ hình tam giác nhỏ

3.1. Chuẩn chỉnh bị

Dưa hấuDao, thớtĐĩa đựng dưa

3.2. Thực hiện cắt dưa

Bước 1: Dưa hấu sở hữu về rửa sạch, gọt quăng quật 2 đầu rồi xác định vị trí giữa quả dưa và cắt dọc xuống, chia làm hai phần hầu như nhau.

Xem thêm: Cổ Phục Việt Nam Áo Tấc Thời Nguyễn,

Bước 2: Đặt nửa quả dưa đỏ lên thớt, phần vỏ sinh hoạt trên giỏi phần ruột dưa nghỉ ngơi trên đông đảo được. Kế tiếp tiếp tục sử dụng dao giảm làm đôi, phần nửa trái dưa sót lại cũng làm tựa như như thế.
*
Chỉ với vài bước cho phương pháp cắt dưa hấu hình tam giác. Ảnh: InternetBước 3: lấy ¼ trái dưa và tiến hành cắt miếng dưa thành từng miếng hình tam giác dày từ là 1 – 1.5 cm. Giảm lần lượt cho tới khi không còn 8 miếng của trái dưa thì thôi.Bước 4: Đây là bước trình bày và tô điểm dưa hấu. Bạn chọn 1 chiếc đĩa phù hợp, chuẩn bị từng miếng dưa ck lên nhau theo phong cách gối đầu hoặc sắp cho mũi nhọn của ruột dưa hướng vào trong, phần vỏ hướng ra phía ngoài. Bỏ ngăn mát vài phút là đã rất có thể dùng.

4. Biện pháp cắt dưa đỏ thành khối vuông

4.1. Chuẩn chỉnh bị

1 quả dưa hấuThớt, daoTô, nĩa

4.2. Triển khai cắt dưa

Bước 1: Đầu tiên, dưa hấu sau thời điểm làm sạch bụi bờ ngoài lớp vỏ, bạn cắt trái dưa ra có tác dụng hai. Sau đó đặt nữa quả dưa lên thớt, để mặt ruột úp xuống dưới, giảm 2 miếng dưa thêm lần nữa, nửa cơ cũng làm cho như vậy.Bước 2: Lần lượt thái miếng dưa hấu tất cả độ dày khoảng tầm 2.5 – 3 cm. để ý chỉ cắt đến ngay cạnh phần vỏ dưa, không giảm rời vỏ.
*
Khi cắt dưa hấu bạn nỗ lực cắt khúc đa số nhau nhìn cho đẹp mắt. Ảnh: InternetBước 3: thái miếng dưa theo theo hướng dọc thành từng lát, điểm bước đầu trên phương diện nhọn của miếng dưa đỏ đến sát phần vỏ, từng khúc biện pháp nhau chừng 2 cm sao cho mũi dao chạy dọc thân vỏ và không kết thúc rời ra. Tiếp tục quay phía bên kia lại và cắt tương tự.Bước 4: giờ thì bạn đã có thể cắt rời phần ruột dưa khỏi vỏ. Để tách, các bạn dùng sao chẻ dọc theo phần vỏ dưa bên dưới theo dạng hình quét. Tiếp nối úp miếng dưa xuống sơn rồi đem tay vỗ vơi 2 đầu để những khối dưa vuông sẽ lâm vào cảnh tô. Bỏ lạnh trung bình 15 phút cùng thưởng thức.

5. Cách cắt dưa đỏ thành miếng hình cây thông

5.1. Chuẩn chỉnh bị

Dưa hấuDao sắcThớt nhựaDĩa

5.2. Triển khai cắt dưa

Bước 1: Rửa sạch sẽ quả dưa đỏ rồi xẻ theo chiều dọc củ thành 4 miếng bởi nhau. Đặt miếng dưa xuống thớt bỏ phần ruột áp mặt nền, kế tiếp dùng dao nhọn khứa vỏ dưa thành 3 phần.Bước 2: thường xuyên dùng dao cắt loại bỏ đi hai miếng vỏ dưa nhì bên, chỉ để phần vỏ trọng điểm lại. Nhớ làm cảnh giác sát vỏ, không cắt thâm vào phần ruột làm cho lộ phân tử dưa hấu, không chỉ có vậy sẽ khiến miếng dưa chú ý không được đẹp.
*
Cắt dưa đỏ hình cây thông bạn cần một chút khéo léo cho miếng dưa được đẹp mắt mắt. Ảnh: InternetBước 3: cắt theo đường ngang từng miếng dưa thành lát, khi giảm xong các bạn sẽ thấy miếng dưa có hình mũi tên, núm lên tay nó đang trông giống hình cây thông hơn.Bước 4: Xếp từng miếng dưa đã xong lên dĩa sao cho trông thật dễ nhìn rồi sở hữu lên cho các thành viên trong bên hay bằng hữu cùng ăn.

Ngoài 5 cách cắt dưa hấu này còn có rất nhiều cách khác nữa. Nếu bạn cần mẫn tìm tòi học hỏi và chia sẻ thì có thể chắn các bạn sẽ có được đầy đủ dĩa dưa đỏ vừa ngon mồm vừa ưa nhìn khiến ai ai cũng thích thú. Sau khi tham khảo phương pháp cắt dưa đơn giản như chuyên mục Món ngon của grimaceworks.com vẫn đề cập, chúng ta hãy mua ngay lúc này một trái dưa hấu và thử thực hiện xem sao nhé. Chắc hẳn rằng kết quả vẫn khác không ít so với các lần giảm trước mà các bạn không để ý đến việc bày trí đấy. 

Bài viết liên quan