Cách Bảo Quản Hoa Ly Tươi Lâu

Share:

( grimaceworks.com ) - (grimaceworks.com) - Hoa ly được biết đến như một nhiều loại hoa đặc thù của ngày tết với color đẹp tươi, bông nở to, lại để được lâu...

Bạn đang đọc: Cách bảo quản hoa ly tươi lâu


Cách lựa chọn hoa ly đẹp

Để chọn lựa được hoa ly đẹp với giữ hoa tươi lâu các bạn nên tuân theo các gợi ý sau đây:

- chọn cành các hoa, vừa gồm hoa vừa gồm nụ. Bông hoa còn tươi, không xẩy ra dập nát, nhụy vẫn tồn tại nhiều phấn, nụ đề nghị dài với to, múp míp, thì lúc nở hoa new to đẹp.

- chọn hoa ly Đà Lạt vẫn đẹp hơn và thơm hơn. Nhành hoa ly Đà Lạt hay mập, hoa to, cánh dày, mịn màng, màu sắc nét hơn, lá greed color đậm, mướt hơn, đặc biệt là hoa bám mùi thơm dễ chịu, chơi được khôn cùng lâu.

- đề xuất quan ngay cạnh kỹ lúc mua hoa ly còn bọc trong túi nilon bởi hoa rất có thể bị dập cành hoặc nối keo.

- tránh việc đi mua hoa vào trời tối vì cơ hội đó tia nắng không đủ, không nhìn thấy được rõ hoa, cành dập, cánh hoa lem phấn sẽ khó khăn bị phát hiện tại hơn.

Không yêu cầu đi sở hữu hoa vào trời tối vì dịp đó ánh sáng không đủ, không nhìn rõ hoa, cành dập, cánh hoa lem phấn sẽ nặng nề bị phát hiện nay hơn.

Xem thêm: Dùng Nồi Thủy Tinh Có Tốt Không, Đánh Giá Chi Tiết

Mẹo giữ hoa ly tươi lâu, nở đẹp nhất ngày Tết

Bảo quản ngại hoa ly giảm cành sau thu hoạch


Giữ độ ẩm tương đối cho hoa tại mức trên 95% và bảo vệ hoa ở nhiệt độ càng rẻ càng tốt. Điều này sẽ giúp hoa vẫn tồn tại nước và vì thế mà hoa ly vẫn tươi lâu hơn. Sau khoản thời gian cắt cành ly ngoài cây, phải đảm bảo thông mạch dẫn nhằm mục tiêu ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng, đồng thời tạo đk cho hoa hút đầy đủ nước và bổ dưỡng nuôi cây hoa ly được bền dài. ở kề bên đó, tùy theo loại hoa ly Tết giảm cành mà cung ứng chất dinh dưỡng cân xứng cho hoa ly.

Bảo cai quản hoa ly cắn bình hoa

Cuộc sống hiện nay hoa ly tết giảm cành sau khi mua về được sử dụng cắm vào bình, mọi tín đồ nên cắn ngay vào nước và khi bước đầu cắm hoa vào bình ta cắt giảm phần gốc, thao tác làm việc này cũng nên thực hiện trong nước để đảm bảo không khí không tràn vào thân cành hoa. Khi giảm cành tuyệt tỉa lá cần dùng hình thức sạch, nhan sắc bén, cắt chấm dứt khoát, nên thực hiện việc cắm hoa vào buổi sáng sớm sớm.

Mẹo hay để có bình hoa như ý

Để giành được bình hoa ly tươi lâu trong số những ngày đầu năm mới thì mọi tín đồ cần chú ý ngắt bỏ toàn bộ phần lá nằm dưới nước, vì lá nằm trong nước dễ dẫn đến thối, ảnh hưởng đến unique bình hoa. Đều đặn cầm nước trong bình cắm liên tục và chất vấn phần thân bị hư hại, nếu quan trọng thì đề xuất cắt vứt ngay, tránh nhằm lây lộn ra cả cành hoa. Nên đặt bình hoa địa điểm thoáng gió, tránh tia nắng trực tiếp, cực tốt là phòng lạnh, không nên đặt gần bếp, bên dưới quạt máy vày sẽ khiến cho hoa nhanh héo. Ngoài ra, giả dụ tuốt bỏ nhụy hoa, ly rất có thể bền thêm được 2 ngày.

Bên cạnh đó, để hoa tươi lâu, có thể pha những dung dịch tự chế sau để cầm cố nước mang đến hoa 1 lít nước + 1 thìa nước chanh tươi + 1 muỗng con đường +1/2 muỗng trà thuốc tẩy hay hỗn hợp 60g nước xúc miệng + 4,5 lít nước. Listerine cùng bactericide được xem như 1 loại acid góp hoa hút nước tốt.

Với lợi thế bông to, rực rỡ, và để được lâu, hoa ly được rất nhiều chị em mến mộ để chưng Tết.

*

Cách lựa chọn đào đẹp mang tài lộc vào nhà ngày Tết (Làm Mẹ) - (grimaceworks.com) - Đào là các loại cây không thể thiếu trong mái ấm gia đình ở miền bắc bộ của fan Việt, tuy nhiên bạn đã hiểu phương pháp chọn vắt nào để có được đều cây hoa đẹp nhất nhất?
*

Cách lựa chọn hoa mai đẹp, những lộc đón đầu năm (Làm Mẹ) - (grimaceworks.com) - bác bỏ hoa mai ngày đầu năm mới là phong tục phổ cập trong mỗi mái ấm gia đình Việt. Thuộc tham khảo bí quyết chọn hoa mai thật đẹp mang tài lộc về nhà ngày Tết.

Bài viết liên quan