Các nhà vật lý nổi tiếng

các nhà đồ dùng lý nổi tiếng nhất lịch sử dân tộc có sự thừa nhận này nhờ phần đa đóng góp tuyệt đối có được từ phân tích và kim chỉ nan của họ, nếu không có thế giới sẽ không như họ biết ngày nay.

Einstein, Hawking, Volta giỏi Curie chắc rằng được công chúng biết đến nhiều nhất, nhưng có nhiều thứ khác sẽ và vẫn có tầm quan trọng đặc biệt cơ bản trong trang bị lý và phần đa thứ bắt đầu từ nó..

Bạn đang xem: Các nhà vật lý nổi tiếng

*

Một nhà đồ lý là một trong nhà khoa học tất cả kiến ​​thức trình độ chuyên môn trong nghành Vật lý và phân tích về sự hệ trọng giữa vật chất và năng lượng trong vũ trụ. grimaceworks.comệc nghiên cứu và phân tích và thực hành nghành nghề dịch vụ kiến ​​thức này dựa trên một mức thang trí tuệ với những hiện đại từ thời cổ đại cho hiện tại.

Tất nhiên, các nhà vật lý trong số này được coi là một trong những nhà khoa học xuất sắc nhất trong kế hoạch sử. 

Các nhà đồ lý được thừa nhận nhất trong kế hoạch sử

Isaac Newton

*

Sinh ngày 25 mon 12 năm 1642 với mất ngày đôi mươi tháng 3 năm 1727, Isaac Newton là nhà toán học, đơn vị thiên văn học cùng nhà thứ lý bạn Anh, được thừa nhận là trong những nhà công nghệ có ảnh hưởng nhất tại thời gian cách mạng khoa học.

Sách của người tiêu dùng Philosophiæ Naturalis Principia Mathematica (Nguyên lý toán học của triết học tập tự nhiên), xuất bản năm 1687, đặt nền móng đến cơ học tập cổ điển.

những nguyên tắc hình thành ở đó về các định quy định về chuyển động và lực lôi kéo phổ quát sẽ thống trị bối cảnh khoa học trong 3 nỗ lực kỷ sau tử vong của ông.

Có lẽ chúng ta cũng có thể quan tâm tới các trích dẫn hay nhất của Isaac Newton.

Albert Einstein

*

Sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 với mất ngày 18 tháng 4 năm 1955, ông là nhà vật lý lý thuyết gốc Đức. Nó được công nhận để vạc triển định hướng tương đối tổng thể tạo thành nền tảng của trang bị lý tân tiến cùng với cơ học tập lượng tử.

Tiến bộ phổ cập nhất của chính nó là công thức tương đương giữa trọng lượng và tích điện (E = mc2). Năm 1921, ông đã có trao giải thưởng Nobel về vật dụng lý cho các dịch vụ của bản thân mình cho đồ gia dụng lý lý thuyết, đặc biệt là vì tìm hiểu ra định nguyên tắc về cảm giác quang điện. 

Bạn tất cả thể để ý đến trích dẫn hay duy nhất của Albert Einstein.

Galileo Galilei

*

Sinh ngày 15 tháng 2 năm 1564 cùng mất ngày 8 tháng 1 năm 1642, Galileo là 1 học giả tín đồ Ý có các bước bao quát lác thiên văn học, đồ dùng lý, triết học cùng toán học..

Ông đóng một vai trò cơ phiên bản trong cuộc cách mạng kỹ thuật của thế kỷ Xgrimaceworks.comI. Đóng góp đặc biệt nhất của nó là grimaceworks.comệc phát triển của khái niệm thuyết nhật tâm trái lập với chủ nghĩa trang tâm trị vày vào thời đó.

Có lẽ bạn cũng có thể quan tâm đến những trích dẫn hay độc nhất của Galileo Galilei.

Stephen Hawking

*

Sinh ngày 8 tháng một năm 1942, ông là nhà thứ lý cùng vũ trụ học fan Anh. Ông hiện nay là Giám đốc nghiên cứu tại Trung trung tâm vũ trụ triết lý tại Đại học tập Cambridge.

một trong những tác phẩm khét tiếng nhất của ông là dự đoán về sự grimaceworks.comệc phát xạ bức xạ của những lỗ đen, thường xuyên được call là bức xạ Hawkins.

Bạn bao gồm thể quan tâm đến trích dẫn hay tốt nhất của Stephen Hawking.

Murray Gell-Mann

*

Sinh ngày 15 mon 9 năm 1929 tại New York, ông là nhà đồ vật lý fan Mỹ đã nhận giải thưởng Nobel đồ vật lý năm 1969 dựa vào công trình phân tích về lý thuyết hạt cơ bản..

Ông có bằng cử nhân đồ dùng lý của Đại học Yale năm 1948 với bằng tiến sỹ năm 1951 tại grimaceworks.comện technology Massachusetts (MIT).. 

John kê trống

*

Sinh ngày 27 tháng 5 năm 1897 và mất ngày 18 mon 9 năm 1967, là 1 trong những nhà vật dụng lý bạn Anh, người đã share giải thưởng Nobel đồ lý năm 1951 cùng rất Ernest Walton về grimaceworks.comệc phân chia hạt nhân nguyên tử và vai trò của nó trong vấn đề phát triển năng lượng hạt nhân. 

J.J. Thomson

*

Sinh ngày 18 mon 12 năm 1856 với mất ngày 30 tháng 8 năm 1940, ông là nhà vật lý tín đồ Anh. Ông được thai làm thành grimaceworks.comên của hiệp hội cộng đồng Hoàng gia Luân Đôn và Giáo sư đồ vật lý Thực nghiệm trên Phòng thí nghiệm Cavendish của Đại học tập Cambridge năm 1884.

Năm 1897, Thomson đã chỉ ra rằng rằng những tia cực âm bao hàm các hạt tích năng lượng điện âm với chúng tất cả trọng lượng phải chăng hơn những nguyên tử.

Guglielmo Marconi

*

Marques de Marconi đầu tiên, sinh ngày 25 tháng bốn năm 1874 cùng mất ngày đôi mươi tháng 7 năm 1937, là 1 kỹ sư điện với nhà phát minh người Ý lừng danh với các bước truyền sóng vô tuyến đường dài, vì sự cách tân và phát triển của công cụ Marconi và khối hệ thống điện báo vô tuyến đường điện.

Năm 1909, ông đã chia sẻ giải thưởng Nobel về thiết bị lý cùng với Karl Ferdinand Braun do những góp sức của ông đến sự cải tiến và phát triển của điện báo không dây.

Crick

*

Sinh ngày 8 tháng 6 năm 1916 cùng mất ngày 28 tháng 7 năm 2004, là một nhà sinh đồ gia dụng học, công ty sinh lý học cùng nhà thần khiếp học tín đồ Anh được biết đến khi mày mò với James Watson vào thời điểm năm 1953 cấu tạo của phân tử DNA.

Năm 1962 cùng với Watson cùng Maurice Wilkins, ông đã nhận được được giải thưởng Nobel về sinh lý học tập hoặc y học bởi những tìm hiểu về cấu tạo phân tử của axit nucleic với tầm quan trọng đặc biệt của chúng đối với grimaceworks.comệc media tin trong vật liệu sống..

C.V. Raman

*

Sinh ngày 7 tháng 11 năm 1888 với mất ngày 21 tháng 11 năm 1970, là 1 trong những nhà vật dụng lý tín đồ Ấn Độ ra đời ở tỉnh Tamil Nadu..

Công trình mang tính chất cách mạng của ông trong nghành phân tán ánh sáng, đem về cho ông phần thưởng Nobel về đồ vật lý năm 1930. Ông phát hiện ra rằng khi ánh nắng truyền qua một vật liệu vào suốt, một số ánh sáng đi qua sẽ thay đổi bước sóng của nó.

Arthur Compton

*

Sinh ngày 10 mon 9 năm 1892 với mất ngày 15 tháng 3 năm 1962, ông là nhà thứ lý fan Mỹ đã giành phần thưởng Nobel thiết bị lý năm 1927 nhờ khám phá vào năm 1923 của hiệu ứng Compton, hội chứng minh bản chất hạt của phản xạ điện từ..

Ernest Walton

*

Sinh ngày 6 mon 10 năm 1903 cùng mất ngày 25 mon 6 năm 1995, là 1 trong những nhà thiết bị lý bạn Ireland đã nhận giải thưởng Nobel thiết bị lý năm 1951 vị đã thao tác với John Cockroft, đổi mới người thứ nhất trong lịch sử hào hùng phá vỡ lẽ nguyên tử một biện pháp nhân tạo.

Sinh ra buổi tối đa

*

Sinh ngày 11 mon 12 năm 1882 với mất ngày 5 tháng một năm 1970, là 1 nhà toán học cùng vật lý bạn Đức, bạn đóng vai trò thiết yếu trong sự phát triển của cơ học lượng tử. Ông cũng có thể có những góp phần đáng để ý trong trang bị lý chất rắn với trong nghành nghề dịch vụ quang học.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Đánh Trứng Bluestone Hmb-6333S, Máy Đánh Trứng Bluestone Hmb6333S (Hmb

Năm 1954, ông đang giành giải thưởng Nobel về vật dụng lý nhờ góp sức cơ bản trong grimaceworks.comệc cải tiến và phát triển Cơ học lượng tử, đặc biệt là trong grimaceworks.comệc giải thích thống kê tính năng sóng.

Alessandro Volta

*

Sinh ngày 18 tháng 2 năm 1745 cùng mất ngày 5 tháng 3 năm 1827, Volta là 1 trong nhà hóa học cùng vật lý học người Ý với là người đi đầu trong nghiên cứu và phân tích điện với năng lượng. Ông được ghi nhận là người phát minh ra pin điện và tín đồ phát hiển thị khí mêtan.

Điều này đã phát minh ra sạc Voltaica vào thời điểm năm 1799 và báo cáo kết quả của nó cho hiệp hội Hoàng gia Luân Đôn vì sự tân tiến của công nghệ tự nhiên.

Archimedes

*

Sinh năm 287 trước Công nguyên và mất năm 212 trước Công nguyên, Archimedes là công ty toán học, đồ vật lý học, kỹ sư, nhà sáng tạo và đơn vị thiên văn học fan Hy Lạp. Ông được biết đến là giữa những nhà khoa học bậc nhất về thời cổ đại.

Ông quản lý để dự đoán các khái niệm về đo lường và thống kê và phân tích hiện đại bằng cách áp dụng những khái niệm về infinitesimals và cách thức toàn diện để chất vấn phạm grimaceworks.com của một số trong những định lý hình học. Giữa những đóng góp nổi tiếng nhất của ông trong ngành vật lý là nguyên lý của Archimedes.

Có lẽ chúng ta cũng có thể quan trọng điểm đến trích dẫn hay nhất của Archimedes.

Nikola Tesla

*

Sinh ngày 10 tháng 7 năm 1856 với mất ngày 7 tháng 1 năm 1943, Tesla là 1 trong nhà phân phát minh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, nhà đồ vật lý cùng nhà tương lai người Mỹ cội Serbia. Ông được biết đến với các đóng góp của bản thân trong grimaceworks.comệc thi công hệ thống hỗ trợ năng lượng tân tiến sử dụng dòng điện xoay chiều (AC).

Năm 1960, họp báo hội nghị Tổng quát lác về Trọng lượng và Đo lường vẫn đặt tên đơn vị của mật độ từ thông là "Tesla" nhằm grimaceworks.comnh danh ông.

Marie Curie

*

Sinh ngày 7 tháng 11 năm 1867 cùng mất ngày 4 mon 7 năm 1934, là 1 nhà đồ gia dụng lý cùng hóa học fan Pháp và người Pháp nhập tịch, người được nghe biết với công grimaceworks.comệc phóng xạ.

Cô là người phụ nữ đầu tiên giành giải thưởng Nobel, người trước tiên giành được nhì lần với là fan duy độc nhất vô nhị giành được phần thưởng Nobel ở hai hạng mục khác biệt (Vật lý cùng Hóa học).

Michael Faraday

*

Sinh ngày 22 mon 9 năm 1791 và mất ngày 25 tháng 8 năm 1867, Michael Faraday là 1 nhà khoa học bạn Anh, bạn đã góp sức cho nghiên cứu về năng lượng điện từ với điện hóa học.

Trong số những văn minh của nó là các nguyên tắc cảm ứng điện từ, diamagnetism cùng điện phân.

Niels Bohr

*

Sinh ngày 7 tháng 10 năm 1885 với mất ngày 18 mon 11 năm 1962, đó là 1 trong nhà vật dụng lý bạn Đan Mạch đã gồm những góp phần cơ phiên bản cho sự đọc biết về cấu tạo nguyên tử và lý thuyết lượng tử.

Bohr đã phát triển quy mô Bohr của nguyên tử, trong các số đó các electron được thu xếp ở các mức tích điện dưới dạng quỹ đạo bao phủ hạt nhân. Năm 1922, ông được trao giải thưởng Nobel về thiết bị lý.

Enrico Fermi

Sinh ngày 29 tháng 9 năm 1901 và mất ngày 28 tháng 11 năm 1954, là nhà đồ dùng lý người Ý, người tạo ra lò bội nghịch ứng phân tử nhân đầu tiên, Chicago Pile-1.

Ông cũng rất được gọi là "kiến trúc sư của thời đại hạt nhân" và "kiến trúc sư của bom nguyên tử".

Năm 1938, ông đã có được trao phần thưởng Nobel về đồ vật lý cho công trình xây dựng phóng xạ tạo ra bởi sự bắn phá neutron với phát hiện ra các nguyên tố cực kỳ âm.

Heinrich Hertz

Sinh ngày 22 tháng 2 năm 1857 cùng mất ngày một tháng một năm 1894, là 1 trong nhà đồ dùng lý tín đồ Đức, fan đã nỗ lực xác minh một bí quyết thuyết phục sự sống thọ của sóng năng lượng điện từ được triết lý hóa bởi kim chỉ nan ánh sáng sủa của James Clerk Maxwell.

Đơn vị tần số, chu kỳ luân hồi mỗi giây, được lấy tên là "Hertz" nhằm grimaceworks.comnh danh nhà khoa học này.

James Chadwick

Sinh ngày trăng tròn tháng 10 năm 1891 cùng mất ngày 24 tháng 7 năm 1974, là một trong những nhà thiết bị lý fan Anh, bạn đã được trao phần thưởng Nobel vật lý vì khám phá ra neutron vào thời điểm năm 1932 .

Paul Dirac

Sinh ngày 8 tháng 8 năm 1902 cùng mất ngày trăng tròn tháng 10 năm 1984, là 1 trong nhà đồ gia dụng lý định hướng người Anh đã thực hiện nghiên cứu góp phần vào sự phát triển thuở đầu của cơ học với điện đụng lực học lượng tử.

Dirac đã chia sẻ giải thưởng Nobel đồ vật lý năm 1933 với Erwin Schrödinger bởi đã mày mò ra những dạng sản xuất bắt đầu của kim chỉ nan nguyên tử.

Werner Heisenberg

Sinh ngày 5 mon 12 năm 1901 cùng mất ngày 1 tháng hai năm 1976, là 1 trong nhà vật lý triết lý người Đức cùng là trong số những nhà cải cách và phát triển cơ học tập lượng tử.

Năm 1927, ông xuất phiên bản Nguyên tắc không chắc chắn kia là cung ứng mà nó được biết đến nhiều nhất. Năm 1932, ông được trao phần thưởng Nobel về trang bị lý cho grimaceworks.comệc tạo ra cơ học tập lượng tử.

James Clerk Maxwell

Sinh ngày 13 tháng 6 năm 1831 cùng mất ngày 5 tháng 11 năm 1879, là một trong nhà khoa học tín đồ Scotland, người đã phân phát triển công grimaceworks.comệc của mình trong nghành vật lý-toán học. Công trình đáng để ý nhất của ông là xây dựng định hướng về bức xạ điện từ.

Tối nhiều Planck

Sinh ngày 23 tháng bốn năm 1858 với mất ngày 4 tháng 10 năm 1947, ông là nhà đồ gia dụng lý kim chỉ nan người Đức, người nghiên cứu về kim chỉ nan lượng tử đã giải pháp mạng hóa bí quyết hiểu các quá trình nguyên tử và hạ nguyên tử. Năm 1918, ông được trao phần thưởng Nobel về đồ lý.

Ernest Rutherford

Sinh ngày 30 tháng 8 năm 1871 và mất ngày 19 tháng 10 năm 1937, ông là nhà thiết bị lý bạn New Zealand, tín đồ được ghi nhận là thân phụ đẻ của đồ vật lý phân tử nhân..

Ông đã mày mò ra quan niệm về cuộc sống trung bình phóng xạ là cửa hàng để ông được trao giải thưởng Nobel về hóa học vào năm 1908.

Erwin Schrödinger

Sinh ngày 12 tháng 8 năm 1887 và mất ngày 4 tháng một năm 1961, là một trong những nhà đồ dùng lý người Áo, người thao tác trong định hướng lượng tử là đại lý của cơ học tập sóng. Ông được nghe biết với phương pháp tiếp cận thử nghiệm được hotline là Mèo Schrödinger"s. Năm 1933, ông được trao giải thưởng Nobel về đồ dùng lý.

Richard Feynman

Sinh ngày 11 mon 5 năm 1918 cùng mất ngày 15 tháng 2 năm 1988, là một nhà đồ lý triết lý người Mỹ, người đã triệu tập vào bài toán xây dựng những con mặt đường tích vừa lòng của cơ học tập lượng tử với vật lý của vô cùng lỏng helium lỏng, trong những nhiều tín đồ khác..

Năm 1965, ông được trao giải thưởng Nobel về đồ lý cùng rất Julian Schwinger và Sin"ichuro Tomonaga.