Các mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nhớ

Share:

bây giờ siêu âm đang là 1 trong những cách thức phổ biến đổi nhất để theo dõi sức mạnh cho bà mẹ và bầu nhi. Tiến hành siêu âm định kỳ để giúp đỡ phát hiện nay sớm các bất thường xuyên ở trẻ, từ bỏ đó đưa ra hướng cách xử trí kịp thời. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết bao giờ nên đi rất âm. grimaceworks.com từ bây giờ sẽ giúp các nàng tổng thích hợp lại những mốc khôn xiết âm cơ bản, quan trọng đặc biệt nhất trong thai kỳ nhé!

1. Tuần thứ 5 - 6: Lần chạm chán gỡ đầu tiên

Đây được xem như là mốc siêu âm cơ bản trước tiên của thời gian mang thai và quan trọng quan trọng. Giai đoạn này chị em cần thực hiện siêu âm để xác định đúng mực xem mình gồm đang có thai hay là không sau các lần thử bầu trước đó. Chưng sĩ rất âm cũng sẽ giúp chị em kiểm tra vị trí có tác dụng tổ của phôi thai lúc này. Về cơ phiên bản thì thai hôm nay đã vào tử cung và đang hiện ra phôi thai, có thể đã nghe rõ tim thai.

Bạn đang đọc: Các mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nhớ

*

Các người mẹ hãy chăm chú rằng thời điểm thai khoảng chừng 5 tuần tuổi là cơ hội rất đặc biệt quan trọng để tiến hành siêu âm nhé!

Lần khôn cùng âm này các mẹ chăm chú rằng mình sẽ tiến hành bác sĩ tính toán tuổi thai phụ thuộc vào kỳ tởm cuối.

Ngoài ra mẹ hoàn toàn có thể trao thay đổi với bác sĩ siêng khoa những vấn đề liên quan đến tiền sử sinh sản, nguy hại tiền sản giật hoặc những vấn đề sức mạnh khác để có điều kiện chăm lo thai kỳ giỏi nhất. Với các mẹ từng sảy thai các lần hoặc sinh con bị biến dạng thì điều này lại càng bắt buộc lưu ý. Bác bỏ sĩ để giúp đỡ mẹ tiến hành các phương thức sàng thanh lọc trước sinh nhanh nhất có thể có thể.

Đồng thời mẹ sẽ tiến hành nghe tư vấn về chế độ ăn uống cũng tương tự sinh hoạt sao cho điều độ nhất lúc siêu âm tại thời khắc này. Các mẹ thừa cân, béo tròn nên xin support dinh dưỡng từ bác sĩ chuyên khoa ngay nhé! một số trong những mẹ rất có thể được hướng đẫn uống bổ sung thêm fe hoặc acid folic sau thời điểm thực hiện nay siêu âm cơ bản xong.

2. Tuần vật dụng 8: Nghe từng nhịp đập tim con

Đã có rất nhiều trường hợp mẹ bầu khi đi khôn xiết âm tại thời khắc thai nhi 5 - 6 tuần tuổi chưa thấy rõ phôi thai hoặc tim thai. Đây chính là lý vị vì sao một trong những mẹ bắt buộc đến bệnh dịch viện lần nữa để vô cùng âm khi sở hữu thai tròn 2 tháng. Giả dụ từ lần vô cùng âm trước tiên siêu âm tim thai vẫn được xác định thì mẹ cũng đừng băn khoăn lo lắng vì mình không được hướng dẫn và chỉ định đi tái vô cùng âm quy trình tiến độ này nhé!

Lần hết sức âm lần thứ hai này về cơ bản khá như là với thứ nhất nhưng chưng sĩ vẫn kiểm tra trọn vẹn hơn. Mục đích siêu âm nhằm xác minh tim bầu cùng các vấn đề phát triển của phôi thai nếu như có. Người mẹ cũng hoàn toàn có thể được bác sĩ tư vấn thêm về vấn đề dinh chăm sóc hoặc kê đối kháng thuốc uống vấp ngã sung.

3. Tuần thiết bị 11 - 13: kiểm tra dị tật thai nhi

Vào tuần thai trang bị 11 cho 13 tuần 6 ngày, các dị tật biểu hiện bên phía ngoài cơ thể bầu nhi đã hoàn toàn có thể quan tiếp giáp rõ khi thực hiện siêu âm cơ bản. Đây đó là thời điểm bà bầu nên đúng lúc đến cơ sở y tế để đánh giá xem nhỏ nhắn yêu gồm đang phát triển bất thường tốt không.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp đỡ mẹ đo tim thai, kiểm tra những chi đang mập dần của con cũng giống như cơ hoành. Bà bầu nên thực hiện thêm Double chạy thử để tầm soát sớm dị dạng thai nhi nhé.

Một giữa những bệnh rất có thể xác định trên thời đặc điểm này là dịch Down trải qua độ mờ da gáy. Khi rất âm bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ nếu công dụng đo độ mờ domain authority gáy bất thường. Trường hợp thai nhi được xác định có công dụng cao mắc dịch này thì mẹ sẽ được bác sĩ hỗ trợ tư vấn kỹ rộng về những xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán.

Xem thêm: Tin Tức Mu Mới Nhất Hàng Ngày Trên Vnexpress, Tin Chuyển Nhượng Bóng Đá Năm 2022 Mới Nhất

*

Mẹ sẽ được bác sĩ hết sức âm đo độ mờ domain authority gáy của con khi đi khôn cùng âm tại tuần bầu từ 11 cho 13

4. Tuần thứ 16 - 20: Thăm nhỏ yêu định kỳ

Khi bầu nhi được khoảng 16 đến đôi mươi tuần tuổi thì mẹ bầu sẽ cần trở về bệnh viện để liên tục kiểm tra sự phát triển của con. Phương thức siêu âm quá trình này góp mẹ xác minh các không bình thường về lượng ối cũng tương tự xác định xem thai gồm đang cải tiến và phát triển ổn định hay không. Bác bỏ sĩ cũng mặt khác đo tim thai với tử cung, ship hàng cho việc chuẩn bị sinh nở sau này.

Một số người mẹ thường kết hợp làm Triple test khi tới bệnh viện khôn cùng âm cơ phiên bản lần thứ tư này. Xét nghiệm nhằm xác định các bất thường về nhiễm nhan sắc thể hoặc ống thần tởm nếu có. Chưng sĩ sẽ địa thế căn cứ vào hình hình ảnh siêu âm cũng như kết quả xét nghiệm này để đưa ra quyết định có chọc ối vào trường hợp nguy cấp để liên tục kiểm tra tốt không.

5. Tuần sản phẩm 24 - 28: Theo gần cạnh sự trở nên tân tiến của con

Giai đoạn tuần sản phẩm 24 mang lại 28 là quy trình tiến độ khá mẫn cảm của bầu kỳ. Đây là thời gian then chốt để bác bỏ sĩ đưa ra quyết định có cần đình chỉ bầu kỳ hay không nếu tất cả bất thường. Việc tiến hành siêu âm trong thời đặc điểm đó là quan trọng cho bà bầu bầu.

*

Thời điểm bầu trước 28 tuần tuổi là lúc rất là nhạy cảm, người mẹ nên đến bệnh viện để thực hiện siêu âm

Tại bệnh viện, bác bỏ sĩ cực kỳ âm sẽ giúp mẹ soát sổ tình trạng nhau thai, nước ối, cân nặng, các bất thường về hình thái và tim thai của con. Người mẹ nên kịp thời thảo luận với bác bỏ sĩ số đông dấu hiệu biến đổi bất thường xuyên mà bà bầu cảm nhận trong lần siêu âm cơ phiên bản này.

6. Tuần đồ vật 32 - 36: soát sổ ngôi thai

Lúc này người mẹ bầu đã bước sang tam cá nguyệt thứ tía và sẵn sàng cho quá trình vượt cạn. Khi thực hiện siêu âm, bác sĩ sẽ kiểm soát ngôi thai của nhỏ bé yêu vào bụng mẹ. Ngoài ra bác sĩ cũng giúp chị em kiểm tra tử cung nhằm phát hiện các dấu hiệu sinh non trường hợp có. Một trong những xét nghiệm mẹ có thể sẽ buộc phải thực hiện bổ sung là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu thai kỳ.

*

Mẹ sẽ tiến hành bác sĩ khám nghiệm ngôi thai của nhỏ yêu trong quy trình tiến độ này

7. Tuần sản phẩm công nghệ 36 - 40: sẵn sàng vượt cạn

Đây là quy trình tiến độ rất gần thời điểm con chào đời buộc phải mẹ rất có thể sẽ cần tiến hành siêu âm cơ bạn dạng mỗi tuần một lượt thay bởi vì định kỳ mặt hàng tháng như trước đây. Khi siêu âm bác bỏ sĩ sẽ soát sổ ngôi thai cho con, đánh giá sự vững mạnh của con. Những trường phù hợp thai ở vị trí ăn hại cho mẹ rất có thể được hướng dẫn và chỉ định mổ khẩn cấp để tránh gây nguy hiểm cho cả hai bà bầu con.

Trên đấy là tổng hòa hợp của grimaceworks.com về lịch khôn cùng âm cơ phiên bản trong bầu kỳ dành cho các bà mẹ bầu. Tuy vậy để có thể nhận được tư vấn kỹ hơn về thời điểm tiến hành siêu âm thai, bà bầu hãy điện thoại tư vấn điện cho cơ sở y tế Đa khoa grimaceworks.com qua số 1900 56 56 56 hoặc tới các cơ sở khám, chữa bệnh lý của chúng tôi. Trên đây những bác sĩ siêng khoa giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cũng tương tự thăm khám, giúp mẹ có một thai kỳ bình an và nhỏ yêu phát triển toàn diện.

Bài viết liên quan