CÁC LOẠI NGÀM ỐNG KÍNH

Ngàm ống kính máy ảnh có thể gọi là cổng liên kết giữa máy ảnh kỹ thuật số với ống kính rời. Đối với mỗi một nhà cấp dưỡng máy ảnh, họ đều phải sở hữu những chuẩn chỉnh ngàm của riêng rẽ mình. Gồm phải bạn đang mong muốn tìm gọi về những loại ngàm ống kính thiết bị ảnh? Vậy thì nên theo dõi nội dung bài viết sau trên đây nhé!

Có rất nhiều thương hiệu máy hình ảnh khác nhau trên thị trường, điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy hoảng loạn khi lựa chọn các loại ngàm ống kính máy ảnh có sẵn. Nội dung bài viết sau đây để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về các loại ngàm thiết bị ảnh.

Bạn đang xem: Các loại ngàm ống kính

Ngàm máy hình ảnh là gì?

*
Ngàm máy ảnh là gì

Ngàm máy ảnh là tên thường gọi của thành phần nằm giữa máy hình ảnh và ống kính hoàn toàn có thể tháo rời. Đây là một thành phần có vai trò quan trọng, có công dụng kết nối máy hình ảnh và ống kính. Trong bất cứ chiếc máy ảnh ống kính rời làm sao thì ngàm máy ảnh chính là bộ phận không thể thiếu hụt được.

Nếu máy ảnh và ống kính tất cả cùng chuẩn ngàm thì rất có thể lắp được mang đến nhau. Còn nếu không thì vẫn có một vài loại ngàm đổi khác để giải quyết và xử lý được sự việc này.

Với mỗi một nhà sản xuất máy ảnh thì họ sẽ sở hữu được những chuẩn ngàm riêng biệt của mình. Từ kia thì việc thiết kế, chế tạo ống kính sẽ tiến hành dựa theo các nội dung này. Sau đây, ta sẽ đi kiếm hiểu kỹ về các loại ngàm máy hình ảnh nhé.

Các một số loại ngàm vật dụng ảnh

Ngàm máy ảnh đối với sản phẩm công nghệ Canon

*
Ngàm máy ảnh đối với sản phẩm Canon

Máy ảnh Canon tất cả 3 một số loại ngàm chính để liên kết với ống kính, chính là EF, EF-S cùng EF-M. Những loại ngàm này hoàn toàn có thể được làm từ nhựa, hoặc kim loại tùy theo dòng vật dụng khác nhau.

Ngàm EF (Electro Focus) được thực hiện trên các dòng EOS và Full Frame của Canon. Bên trên ngàm chỉ tất cả một chấm màu đỏ thì đó đó là ngàm EF.

Ngàm EF-S (Electro Focus Short) xuất hiện vào năm 2003, được sử dụng thoáng rộng trên các dòng máy ảnh có cảm biến hóa APS-C. Để nhận ra được các loại ngàm này thì ta cần chú ý đến điểm lưu ý là bao gồm một lốt chấm đỏ cùng một hình vuông vắn màu trắng.

Xem thêm: Giảm Ánh Sáng Màn Hình Máy Tính Laptop, Cách Tăng, Giảm, Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop

Ngàm EF-M được Canon reviews vào năm 2012, thực hiện trên dòng Canon EOS M ko gương lật (máy ảnh Mirrorless). Nhiều loại ngàm này rất tương xứng với xu thế thời nay đó là áp dụng chiếc máy hình ảnh có thiết kế nhỏ dại gọn. Ngàm EF-M có thể nhận biết thông qua điểm sáng là bao gồm một chấm white color duy độc nhất vô nhị ở trên ngàm.

Ngàm ống kính thứ Nikon

*
Ngàm ống kính thứ Nikon

Nikon bao gồm hai các loại ngàm chủ yếu đó là F-Mount với 1-Mount. Ngàm F-Mount bao gồm 3 chấu, mở ra cùng cùng với sự thành lập của mẫu máy Nikon F vào năm 1959.

Đối với nhiều loại ngàm này, bạn phải đặt ống kính gần kề với ngàm, sau đó xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ. Đến khi nào nghe thấy giờ đồng hồ “cạch” bé dại thì ống kính đã có khớp cùng với máy.

Ngàm 1-Mount được lộ diện cùng với những máy ảnh có định hình CX mới. Và các lắp ống kính với ngàm 1-Mount cũng như như đính ngàm F-Mount

Cách khác nhau ngàm F-Mount và 1-Mount là:

Nếu ngàm ống kính trên thân máy tất cả dấu chấm tròn màu trắng nằm tại đoạn 2h thì sản phẩm công nghệ đó sử dụng ngàm F-Mount.Nếu ngàm ống kính bên trên thân máy bao gồm dấu chấm tròn màu trắng nằm ở vị trí 12h thì máy đó sử dụng ngàm 1-Mount.

Ngàm ống kính lắp thêm Sony

*
Ngàm ống kính máy Sony

Đối với thứ Sony thì tất cả hai các loại ngàm phổ biến đó là A-Mount và E-Mount. Ngàm A-Mount thì giành riêng cho các máy hình ảnh DSLR được hãng sản xuất từ mon 8-2011 về bên trước. Ngàm E-Mount sử dụng cho những dòng máy hình ảnh E-mount hoàn toàn không dùng gương lật, hoàn toàn có thể hoán đổi ống kính.

Cách sáng tỏ ngàm A-Mount cùng E-Mount là ví như trên ngàm gồm một dấu chấm tròn đỏ nằm tại phần 1h thì đó là ngàm A. Nếu địa điểm này thay bằng dấu chấm tròn white color và giữa đỉnh vòng tròn ngàm tất cả khắc chữ E-mount thì máy này áp dụng ngàm E-mount.

Trên đây là những thông tin về các loại ngàm ống kính máy ảnh. Nếu bạn còn bất kể thắc mắc gì khác thì đừng ngần ngại contact với máy hình ảnh Hoàng Tô để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy hình ảnh Hoàng tô – Máy hình ảnh xách tay Nhật

Tác Giả: Anh Tú