Các Loại Mặt Vợt Bóng Bàn

Share:

Thiên Trường thể thao xin share cho bạn tin tức về các loại mặt vợt trơn bàn phổ biến nhất hiện thời và bí quyết chọn cài mặt vợt cực tốt từ những chuyên gia. Hãy cùng khám phá thông tin nội dung bài viết chi tiết sau đây của shop chúng tôi để có những kiến thức và kỹ năng và hiểu biết thâm thúy hơn về mặt vợt trơn bàn các bạn nhé !

Với người chơi láng bàn lâu năm hay những VĐV, họ thường không sử dụng vợt nhẵn bàn dán sẵn nhưng mà thường sử dụng vợt được làm từ cốt riêng cùng mặt riêng. Những cây vợt này được lựa chọn kỹ càng và nó góp người chơi đẩy mạnh được tối đa kỹ thuật, sở trường của bản thân để dành riêng chiến thắng trong số trận đấu. Để góp bạn hiểu hơn về mặt vợt trơn bàn, Thiên Trường xin phân chia sẻ cho bạn tin tức chi tiết các loại mặt vợt và cách chọn mặt vợt bóng bàn phù hợp nhất. Xin mời mọi người cùng với chúng tôi bắt đầu tra cứu hiểu về mặt vợt láng bàn nhé.

Bạn đang đọc: Các loại mặt vợt bóng bàn

Các loại mặt vợt nhẵn bàn phổ biến.

Mặt vợt bóng bàn là chi tiết tạo phải một cây vợt hoàn chỉnh với nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng chơi bóng bàn, thể hiện được lối đánh bóng riêng của mình. Hiện ni trên thị trường Việt Nam, mặt vợt trơn bàn được bán ra với rất nhiều mẫu mã, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu cùng có chi tiêu rất không giống nhau. Về cơ bản, các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến với được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến gồm:

1. Mặt vợt nhẵn bàn phản xoáy (Anti Spin).

Mặt vợt bóng bàn Anti Spin là mặt vợt hầu như là không dính bóng với ở một số mặt vợt cụ thể thì nó trọn vẹn không bám bóng. Loại mặt vợt này có những hiệu ứng lên trái bóng không thể đoán trước được. Chiều xoáy của quả láng bàn sẽ được đảo ngược lúc trả lại. Loại mặt vợt nhẵn bàn phản xoáy này được sử dụng lúc đối phương đánh sang đến bạn một quả trơn xoáy, bạn sử dụng mặt vợt này chặn bóng, để trơn trả về đối phương theo chiều xoáy xuống. Với hiệu ứng này của mặt vợt, nhiều vận động viên bóng bàn đã bị lúng túng khi xử lý tình huống kế tiếp và dẫn đến đánh hỏng bóng, làm cho bóng nảy lên rất cao dễ bị đập hoặc bóng gồm thể bị rúc vào lưới,...

*

Mặt vợt trơn bàn phản xoáy

2. Mặt vợt nhẵn bàn mút nhẵn (Inverted Rubber).

Những chiếc mặt vợt láng bàn này còn có đặc điểm tầm thường đó là sợi quay vào trong, tất cả bề mặt láng bóng, nhẵn mịn và độ dính bóng tốt. Với đặc điểm này yêu cầu mặt vợt láng bàn Inverted sẽ giúp quả nhẵn xoáy nhiều trong những lúc đánh những tình huống nhẵn cụ thể. Theo các VĐV trơn bàn, đây là loại mặt vợt láng bàn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nó được rất nhiều người ưa thích sử dụng.

*

Mặt vợt trơn bàn mút láng

3. Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips).

Loại mặt vợt trơn bàn gai nhiều năm này được làm cho sần với những gai người mẫu chân dài bằng chất liệu cao su. Tác dụng của mặt vợt nhẵn bàn này là chúng có thể có tác dụng đảo chiều xoáy của bóng. Lúc đối thủ đánh quý phái một quả nhẵn xoáy lên cao và bạn chặn láng bằng mặt vợt gai lâu năm thì bóng trả về sẽ xoáy xuống. Ngược lại, nếu đối phương đánh bóng lịch sự xoáy xuống thì láng trả về sẽ đánh xoáy lên. Loại mặt vợt gai nhiều năm này được bán trên thị trường bao gồm nhiều mẫu với kích thước gai nhiều năm ngắn khác nhau. Tùy theo loại tua dài khác nhau mà mặt vợt trơn bàn tạo ra hiệu ứng đảo ngược xoáy nhiều, đảo xoáy ít hoặc gồm loại không đảo ngược nhằm tạo ra một đường bóng không xoáy. Thực tế, mặt vợt bóng bàn gai dài thường được các vận động viên bóng bàn siêng nghiệp sử dụng nhiều hơn với những người sử dụng mặt vợt gai nhiều năm còn được gọi là "quái thủ".

*

Mặt vợt bóng bàn tua dài

4. Mặt vợt trơn bàn tua trung (Medium Pips).

Đặc điểm của loại mặt vợt trơn bàn sợi trung là có những chân gai cao mức độ vừa phải trên bề mặt cao su. Theo những huấn luyện viên nhẵn bàn, loại mặt vợt này thường tạo ra các đường bóng kỳ cục lúc giao bóng, giúp làm giảm độ xoáy của nhẵn đến và giúp nâng cấp khả năng kiểm rà bóng trong số tình huống cụ thể.

*

Mặt vợt nhẵn bàn tua trung

5. Mặt vợt bóng bàn sợi ngắn (Short Pips).

Loại mặt vợt láng bàn này có những chân tua ngắn được gắn lên bề mặt vợt sần. Chức năng của loại mặt vợt Short Pips chủ yếu là giảm độ xoáy của trái nhẵn nhưng vẫn bao gồm thể sinh ra xoáy ở một mức độ nhất định. Những VĐV láng bàn phân tích, mặt vợt nhẵn bàn tua ngược thường tạo ra xoáy 100%, còn các loại mặt vợt tua ngắn chỉ tạo xoáy khoảng 15-50%. Khi sử dụng vợt bóng bàn có mặt vợt sợi ngắn thì độ xoáy của bóng đến sẽ giảm đi với độ xoáy của bóng đánh về phía đối phương cũng không nhiều xoáy hơn. Thông thường, mặt vợt nhẵn bàn tua ngắn thường được sử dụng trong lối đánh đơn điệu. Những người sử dụng mặt vợt trơn bàn sợi ngắn thường đứng gần bàn, thực hiện các cú đánh bóng qua lại nhanh và kiểm thẩm tra xoáy bằng mặt gai.

*

Mặt vợt nhẵn bàn tua ngắn

Bí quyết chọn sở hữu mặt vợt trơn bàn.

Ở phần bên trên của bài bác viết, Thiên Trường thể thao đã giới thiệu đến bạn đọc đầy đủ những loại mặt vợt bóng bàn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thay bởi vì mua chiếc vợt trơn bàn dán sẵn, bạn có thể cài cốt vợt riêng, mặt vợt riêng cùng tự dán vợt nhẵn bàn để gồm thể tạo ra cây vợt ưng ý nhất, phù hợp với lối đánh riêng rẽ của mình. Trên thực tế, mỗi loại mặt vợt bóng bán được phân tách sẻ ở bên trên lại tất cả rất nhiều mẫu mã và của nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy, làm thế nào có thể chọn tải mặt vợt bóng bàn chất lượng với phù hợp với bản thân nhất? Theo những chuyên gia, bạn tất cả thể chọn sở hữu mặt vợt nhẵn bàn cho chính mình theo hướng dẫn cụ thể như sau:

- Chọn mặt phù hợp với lối chơi.

Xem thêm: Top 100 Pop Âu Mỹ Hay Nhất, Top 9 Top 100 Nhạc Pop Âu Mỹ Mới Nhất 2022

Vấn đề quan trọng đầu tiên lúc mua mặt vợt trơn bàn đó đó là bạn phải chọn được loại mặt vợt mê say hợp với lối đánh bóng của mình. Mỗi loại mặt vợt sẽ phù hợp với một lối đánh không giống nhau, tùy từng mỗi người nhưng họ chọn mặt vợt thiên về tấn công tốt mặt vợt thiên về phòng thủ,...

- Chọn mặt vợt bóng bàn phổ biến.

Bí quyết để chơi bóng bàn giỏi chính là bạn bắt buộc chọn mặt vợt trơn bàn đang được nhiều người sử dụng. Thực tế, lúc cầm chiếc vợt gồm mặt vợt phổ biến sẽ giúp bạn cảm thấy yên trung khu hơn và có thể học hỏi được nhiều khiếp nghiệm chơi của những người đã từng sử dụng nó.

- Chọn mặt vợt tất cả độ bền tốt.

Lựa chọn mặt vợt tất cả độ bền tốt ko chỉ góp bạn tiết kiệm một khoản ngân sách mà còn làm bạn chơi trơn bàn hiệu quả hơn. Để chọn mặt vợt bao gồm độ bền cao, quanh đó việc kiểm tra, quan giáp bằng mắt thường, bạn nên tham khảo ý kiến review của những vận động viên tốt của những người chơi bóng bàn lâu năm. Khiếp nghiệm dành riêng cho bạn đó là bạn tất cả thể tham khảo những diễn đàn hoặc hội nhóm bóng bàn ở trên Facebook để cùng cả nhà bàn luận về những mẫu vợt láng bàn, dụng cụ bóng bàn,...

*

Bí quyết chọn mặt vợt láng bàn

- Chọn cấu tạo mặt vợt say mê hợp.

Tiêu chí rất quan lại trọng lúc chọn download mặt vợt nhẵn bàn chính là cấu tạo mặt vợt. Tùy theo cách chơi trơn bàn mà bạn bao gồm thể chọn loại mặt vợt bóng bàn cứng cùng dày hoặc mỏng với mềm.

- xem xét ngân sách sản phẩm.

Khi xác định tải mặt vợt nhẵn bàn, bạn phải dựa trên tiêu chuẩn tài chính của mình để chọn thiết lập mẫu mặt vợt có chi phí phù hợp. Mặt vợt láng bàn bên trên thị trường bao gồm rất nhiều loại không giống nhau, với chi tiêu khá chênh lệch từ hơn 100.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, chính vì thế, bạn cần cân nhắc để chọn cài loại mặt vợt có giá thành phù hợp với túi tiền mình tất cả thể bỏ ra.

- Thương hiệu, hãng sản xuất.

Các loại mặt vợt bóng bàn đang có buôn bán trên thị trường hiện nay được sản xuất bởi nhiều hãng cùng thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn bắt buộc tìm hiểu thương hiệu sản xuất mặt vợt trơn bàn chất lượng và được nhiều người đánh giá bán cao như mặt vợt Butterfly, mặt vợt Yasaka xuất xắc mặt vợt 729,... để chọn sở hữu cho mình.

Địa chỉ cài đặt mặt vợt bóng bàn uy tín.

Vậy là, những bạn đã nắm rõ được những loại mặt vợt láng bàn phổ biến hiện ni và túng quyết chọn download mặt vợt láng bàn tốt nhất rồi đúng ko nào? Bước cuối thuộc để sở hữu được chiếc vợt bóng bàn với mặt vợt chất lượng và ưng ý nhất chính là chọn cửa hàng, địa chỉ chào bán mặt vợt láng bàn uy tín, chất lượng.

Thiên Trường sport là địa chỉ chuyên cung cấp dụng cụ thể thao đáng tin tưởng nhất tại Việt phái mạnh với giá chỉ rẻ tận gốc. Tại cửa hàng shop chúng tôi có cung cấp đầy đủ những loại mặt vợt trơn bàn bao gồm hãng của nhiều thương hiệu trơn bàn nổi tiếng bên trên thế giới như Butterfly, Yasaka, DHS, 729,... Thiên Trường chúng tôi là đơn vị bán sản phẩm theo hình thức tại kho với ngân sách chi tiêu rẻ, tiết kiệm chi phí thấp nhất cho khách hàng. Để biết rõ thông tin chi tiết những mẫu mặt vợt với đạt mua sắm online thì bạn bao gồm thể ghé thăm website của chúng tôi tại địa chỉ https://www.grimaceworks.com/mon-bong-ban/vot-va-mat-bong-ban/ !

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về những loại mặt vợt nhẵn bàn thông dụng nhất hiện ni đã được tổng hợp lại bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng nội dung của bài bác viết bên trên đây hữu ích, đáp ứng được nhu cầu tra cứu kiếm của bạn và nó sẽ góp bạn chọn cài đặt cho mình được mẫu mặt vợt trơn bàn ưng ý, phù hợp nhất. Chủ đề phân chia sẻ kiến thức về mặt vợt láng bàn của chúng tôi xin phép được dừng lại tại đây. Xin cảm ơn những bạn đã thân thiện theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại những bạn ở những chủ đề tiếp theo !

Bài viết liên quan