Các Loài Địa Lan Quý

Share:

Contents

Đặc điểm chung của những loài địa lanNhóm những một số loại Lan đất Nhóm cây lan GấmNhóm hồ hết loài lan HàiMột số chủng loại địa lan thuộc chi lan Kiếm

Các một số loại địa Lan – thật ra trong bọn chúng ta, những người đam mê lan đều sở hữu những đọc biết về tương đối nhiều loại. Lan được nghe biết là loài hoa đẹp và khét tiếng nhất Việt Nam cũng như nhiều nước nhà trên cố gắng giới. Tuy vậy nếu có câu hỏi đặt ra như : tại sao Họ lan lại có sự phân loại về phong lan, địa lan, tốt thạch lan..? Thì chắc rằng sẽ siêu ít người vấn đáp được.

Bạn đang đọc: Các loài địa lan quý

Bài viết lúc này Cây Cảnh Store sẽ trả lời câu hỏi này. Cùng tìm hiểu về một số chủng loại địa Lan coi chúng gồm có các loại địa lan nào ? Đặc điểm mỗi một số loại địa lan này như thế nào nhé.

Tại sao lại có sự phân nhiều loại Địa Lan, tất cả có các loại địa Lan nào

Phần bự mọi fan đều lầm tưởng tất cả các nhiều loại cây thuộc bọn họ lan là Phong Lan. Thật ra họ lan mang tên theo khoa học là Orchidaceae. Đây là loại hoa nằm trong danh sách những chủng loại hoa đẹp nhất và quý hiếm nhất Việt Nam. Theo tác giả Trần hợp (trong cuốn sách Phong lan Việt Nam). Thì hoa lan Việt Nam có khoảng 140 chi, trong những số ấy gồm bao gồm hơn 800 loài.

*
Tên những loại địa lan quý địa viral thống

Cũng theo sách về các loại địa Lan thì Lan mọc được ở nhiều nơi. Theo đó rất có thể chia ra làm cha loại: các loài lan mọc được trên các cây cao. Chủ yếu đón gió và nhờ ánh sáng được điện thoại tư vấn là phong lan ( tên kỹ thuật Epiphytes). Còn gần như loài lan mọc bên trên đất. Sinh sống nhờ các chất dinh dưỡng trong đất gọi là địa lan ( Tên kỹ thuật Terestrials). Còn sót lại là một số loài lan sinh sống được trên đá hotline là thạch lan ( Tên khoa học Lithophytes).

Đặc điểm chung của các loài địa lan

Địa Lan là số đông loài lan sống và cải tiến và phát triển trên đất. Rễ phụ thuộc vào và hoàn toàn có thể ăn sâu vào trong khu đất hoặc len lỏi giữa những lớp đá vào đất. Tùy các loại cây mà lại Thân của chúng hoàn toàn có thể nổi xung quanh đất ( đấy là loại chào bán địa lan) hay thân chìm ngập trong đất (địa lan thật). Những loài địa lan thường xuyên ra hoa vào mùa đông hoặc xuân năm sau.

Nhóm những nhiều loại Lan đất 

Đây là những các loại lan rất dễ dàng tìm và dễ trồng. Chúng có thể mọc trong các bãi cỏ hoang sinh sống ven rừng, cạnh các bờ ruộng. Cây phù hợp ở gần như nơi nhưng đất chứa đựng nhiều khoáng sét. Nên hoàn toàn có thể dễ dàng trồng vào chậu như những cây cảnh khác. Chỉ cần một cái chậu bạn cho mảnh đất vườn vào và bổ sung thêm mùn bắng than mùn, hoăc tro trấu. Một số loại trong team này :

Lan Hạc thêm nâu ( tên công nghệ Phaius takervilleae)

Là loại cây tất cả thân cao khoảng chừng 50-60cm, lá lớn, có củ mang lớn. Nhiều hoa mọc trực tiếp từ nách lá khi củ già, nhiều hoa có thể cao khoảng chừng 70cm, hoa cực kỳ to. Có rất nhiều hoa với những cánh màu trắng ở khía cạnh ngoài, màu nâu ở phương diện trong. Cánh môi có màu đỏ và vun vàng. Cây sống rải rác rưởi ở các vùng sình lầy độ cao trung bình thấp.

Loài Hạc đinh nâu dễ trồng, ưa sống bên dưới bóng râm, và tương thích vùng sình lầy. Nên bạn phải Tưới nước liên tục nhưng không nhằm ngập úng. Đất trồng cần bảo đảm an toàn thông thoáng và xốp, hoặc có thể trộn thêm rêu và dơn mục vào đất.

Nên Bón thêm phân hữu cơ sẽ giúp cây ra hoa đẹp và bền hơn. Hoa yêu đương nở vào khoảng thời điểm đầu tháng 2-3. Kéo dãn gần 1 tháng. Cùng đưa ra với Hạc đính có thêm một số trong những loài không giống ( hạc đính vàng, trắng, hồng ). Chúng tất cả hoa vàng, trắng xuất xắc hồng cơ mà số lương cũng rất ít.

Lan Chu đinh tím ( Tên công nghệ Spathoglottis plicata)

Là một số loại cây gồm thân cao khoảng 40-50cm, lá thuôn dài, có củ giả nhỏ. Các hoa cũng mọc thẳng từ nách lá lúc củ già, nhiều hoa thường có khoảng 6-10 hoa, hoa lớn có white color hoặc tím. Cánh môi gồm màu tím đậm và tất cả họng bé dại màu vàng. Cây sống ở những vùng phía nam, những vùng núi có dộ cao thấp. Đây cũng là một loài cây rất đơn giản trồng, ưa ánh sáng. Cây hoàn toàn có thể được trồng vào chậu cảnh hoặc trồng ven tường thành sản phẩm hoa dài sẽ tương đối đẹp. Hoa nở không theo mùa và thường nở quanh năm.

Nên Tưới nước tiếp tục nhưng không để ngập úng. Đất trồng cần bảo đảm thông thoáng cùng xốp, hoặc hoàn toàn có thể trộn thêm rêu với dơn mục vào đất. Yêu cầu Bón thêm phân hữu cơ để giúp cây ra hoa đẹp cùng bền hơn. Chu đinh tím được không ít người nghe biết là kiểu như Lan ưa sáng rất dễ trồng. Loại lan này các bạn có thể trồng vào chậu cảnh, ven bờ tường xung quanh nhà.. Hoa của chúng có thể nở xung quanh năm, không tồn tại mùa xác định.

*
Hình ảnh lan chu đinh tím – Spathoglottis plicata

Một số chú ý khi chăm lo Chu đinh tím, trong quy trình tưới nước không được làm cho nước ứ ứ lại. đề nghị tưới liên tiếp để cây phân phát triển tốt hơn. đề xuất dùng nhiều loại đất trong sân vườn tơi xốp hòa với cái giá thể hữu cơ, các loại phân hữu cơ nhằm bón. Vị chúng có nhiều trong việc sinh trường cải tiến và phát triển của cây.

đội cây lan Gấm

Đây là team dược trồng công ty yếu để làm cảnh vì màu sắc của lá siêu nổi bật. Nhóm này thường mọc cần núi đá hoặc núi đất. Rễ dính và nạp năng lượng sâu các lớp đất của rừng.

Cây là thân rễ trườn dài rồi vươn lên mặt đất. Lá màu đỏ, hình bầu dục, gồm phiến lá màu black nhung. Với những đường gân miếng nổi dọc từ lá. Cụm hoa mọc vươn trực tiếp từ gốc, những hoa mọc thưa và gồm màu trắng. Lan gấm thường chạm mặt ở các cùng bao gồm độ cao thấp.

Nhóm Lan này có color đặc biệt không phải như những loài hoa khác. Chúng ta thường thấy chúng xuất hiện trên những vách núi đá, thân ngầm nổi. Rễ ăn uống sau vào các lớp thảm mục của rừng. Nhiều phần các loài cây team này hay ra hoa vào ngày đông hoặc đầu xuân.

Lan lá Gấm ( Tên kỹ thuật Ludisia dicolor)

Đây là Loài tương đối trồng khó. Cây ưa sống dưới bóng râm và độ ẩm cao. Yêu cầu tưới nước liên tiếp nhưng kị ngập nước ở chỗ thân lá. Dùng chậu lót than bên dưới, rải rêu lên trên, hoặc xơ dừa trộn thêm một ít đất cùng than bùn. Lúc trồng bạn nên có thể đặt thân cây lên mặt, rồi sử dụng rêu hoặc lá khô phủ thân lại. Tuyệt vời không được chôn sẽ tạo nên cây bị thối thân.

Xem thêm: Bộ Chuyển Vga Sang Av, Svideo, Component, Bộ Chuyển Đổi Vga Sang Av

Cây ra hoa vào tầm khoảng tháng 2-3, bền màu sắc có thể từ bỏ 30-45 ngày. Lan la gấm được trồng có tác dụng cảnh vì chưng lá có màu sắc đẹp phải sẽ rất phù hợp trang trí để bàn, tô điểm nội thất. Vì tất cả kích thước bé dại và ko chịu ánh nắng trực tiếp..

*
Hình hình ảnh lan Ludisia dicolorCác chủng loại đáng chú ý khác trong nhóm lan gấm

Các loại trong bỏ ra Kim tuyến và loài Gấm khu đất có cấu trúc của thân và lá tương tự như Lan lá Gấm. Đây cũng là đầy đủ loài có tiềm năng nhằm trang trí thiết kế bên trong giá trị cao. Mặc dù nhiên, hầu hết loài này không ưa ngập nước,lại không chịu đựng được ánh sáng cao trong thời điểm hè. Nên có thể thích đúng theo trang trí bên cửa sổ trong số phòng có máy điều hòa.

Nhóm đa số loài lan Hài

Ở nước ta, loại lan hài được trồng nhiều nhất nghỉ ngơi tỉnh KhánhHòa. Phần đa nơi bao gồm độ cao khoảng chừng 800-1300m. Cây sống và cách tân và phát triển nhờ vào đất. Đây cũng là các loại lan dễ dàng trồng.

Cây thường có lá dạng hình bầu dục dẹp, thông thường sẽ có màu xanh. Lá bao gồm 2 dạng gồm vân và không vân ( Loại gồm vân thì ham mê nghi với chỗ có tia nắng và sức nóng độ nóng ở đồng bằng. Nhóm lá không có vân lại tương thích vơi nơi có đk khí hậu đuối mẻ, vùng núi cao)

Hoa lan hài có đủ các màu trong mong vòng, và tất cả cả sự pha trộn giữa những màu. Đặc biệt cánh môi có bề ngoài rất quánh biệt, trông hệt như một cái hài. Lan hài thường xuyên nở hoa vào đầu mùa đông, độ bền hoa 30-40 ngày, bao gồm hương vô cùng thơm. Mỗi các hoa thường với từ 1-2 hoa, mỗi hoa có form size khoảng 7 x 9 cm,

Lan Hài liên ( Tên công nghệ là Paphiopedilum tranlienianum)

Loài hài này dược trồng những ở Thái Nguyên, nơi độ dài trung bình. Đây là một số loại cây dễ trồng, cánh hoa tất cả màu nâu cùng với đài hoa màu sắc trắng. Cây mọc trên đất nhưng nhiều lúc lại mọc được bên trên đá. Cây thông thường có lá màu xanh da trời đậm, mặt dưới xanh nhạt, mép lá có màu xanh hoặc là màu sắc trắng.

Mỗi các chỉ mang trong mình 1 hoa, hoa có form size khoảng 6x7cm, hoa bao gồm hương thơm. Sức nóng độ thích hợp cho cây từ 18 – 35 độ,Cây ưa ẩm nhưng thoáng,. Giá chỉ thể tương thích để trồng cây là dớn cùng xơ dừa với sau một thời hạn nên bổ sung cập nhật đá vôi.

*
Hình hình ảnh lan hài liên Paphiopedilum tranlienianumLan Hài Heri (Paphiopedilum henryanum)

Loại lan này được phát hiện nhiều nhất ở hà giang, với độ cao khoảng chừng 1000-1200m. Cây mọc bên trên đất, hoa thường xuyên có màu đỏ sen. Phần cánh tất cả màu nâu đỏ pha xanh cùng đài trên luôn mang màu xanh da trời vàng có những chấm khổng lồ màu nâu đỏ.

Cây gồm lá cứng cùng hơi dày, phương diện trên có greed color đậm với phần mép lá vàng hoặc trắng vàng. Mặt bên dưới lá có greed color nhạt với phần đa chấm bé dại dày đặc màu nâu đỏ ở phần gốc lá. Mỗi cụm hoa mang trong mình 1 hoa, size hoa thường là 7x8cm. Hoa thường xuyên nở vào cuối mùa thu hoăc đầu đông, chất lượng độ bền hoa rộng 1 tháng. Giá thể thích hợp nhất là dớn với sơ dừa.

Loài lan hài Việt ( Tên khoa học là Paphiopedilum vietnamense)

Loại lan này được phân phát hiện những nhất sinh sống Thái Nguyên với độ cao khoảng chừng 1000m. Đây là chủng loại cây dễ trồng, hoa thường có màu hồng pha trắng,chúng tuyệt mọc trên đất hay còn trên đá. Cây có lá màu xanh lá cây to, dạng xoăn, mặt trên dai cùng bóng, với những vân đậm nhạt. Phương diện dưới có tương đối nhiều chấm nâu đỏ đến đồng màu nâu đỏ dày đặt.

Mỗi nhiều hoa thường chỉ mang 1 hoa, hoa có kích cỡ trung bình là 9x12cm. Hoa tốt nở vào ngày đông xuân, chất lượng độ bền hoa 1- 1,5 tháng, cùng thơm ít. Sức nóng độ thích hợp cho cây từ bỏ 18 – 35 độ, Cây ưa độ ẩm nhưng thoáng,. Giá thể tương thích để trồng cây là dớn cùng xơ dừa cùng sau một thời gian nên bổ sung đá vôi.

*
Hình ảnh lan Paphiopedilum vietnamense – các loại địa lan quý hiếmLoài Lan Hài hằng (Paphiopedilum hengianum)

Loại lan này được phân phát hiện các nhất sống Tuyên Quang, Bắc Cạn. Với độ cao trung bình khoảng chừng 800 – 1000m. Cây gồm lá thuôn dài, lớn cứng. Mặt trên lá có màu xanh đậm, mặt bên dưới có blue color nhạt. Hoa thông thường sẽ có màu vàng mang lại vàng nhạt hoặc quà xanh. Cây có thể mọc trên khu đất hay dính trên đá.

Mỗi các hoa thường mang trong mình 1 hoa kích thước hoa khoảng 9 x 12 cm. Hoa giỏi nở vào mùa đông xuân, thời gian chịu đựng của hoa rộng 1 tháng, hoa đẹp tuy thế lại ít thơm. Cây ưa độ ẩm và thoáng, ánh nắng tán xạ bịt 10-40%, ánh sáng 8-350C. Giá bán thể thích hợp là dớn, xơ dừa hoặc mùn cùng nên bổ sung cập nhật đá vôi.

một số loài địa lan thuộc đưa ra lan Kiếm

Đại diện đến loài này còn có các chủng loại như trần mộng( tên kỹ thuật là Cymbidium sp). Đông Lan ( Tên kỹ thuật là Cymdibium sp). Nhiều loại lan này được phân bố nhiều tuyệt nhất ở vùng Hòa Bình, tô La, Lai Châu.. Và những tỉnh vùng núi phía Bắc giáp với Trung Quốc.

Cây thuộc loại này thông thường sẽ có bộ lá đẹp, cứng. Loại hoa này chúng ta cũng có thể bắt chạm chán chúng nở vào hầu như ngày xuân, đầu năm mới nguyên đáng… Có một số trong những loài địa lan cũng thuộc chi lan Kiếm mà lại hoa lại nở từ thời điểm tháng 9 – 11( dương lịch). Đây là loài nhưng mà Hoa có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là Mạc Đại Hoàng Biên (Cymbidium sp)

Cây Lan sậy (Arudina graminifolia)

Loại lan sậy này được phát hiện nay rãi rác ở những bãi cỏ ven núi từ bỏ Bắc vào Nam. Đây cũng là 1 trong trong các các loại địa Lan có thân cây mảnh, lá dạng như lá cỏ. Các hoa mọc tự đỉnh mỗi cụm có nhiều hoa, Hoa lớn và hoa nở dần chứ không cần nở 1 lượt giống như các loại địa lan khác. Hoa bao gồm màu hồng ,họng có màu tía với các đốm vàng. Đặc biệt là không tồn tại mùa nở hoa nuốm định.

Các loài địa lan lai chế tạo ra (Địa lan hoa to)

Theo như phân một số loại thì địa lan lai tạo có tầm khoảng 48 loài, có thể chia ra làm cho hai nhiều loại : hoa nhỏ dại và hoa to. Bây giờ có khoảng tầm 20 các loại lan được dùng để làm giống để lai tạo, bao gồm có các loại như : Lan đầu hổ, Lan đầu hổ Tây Tạng, Lan bích ngọc, Lan mỹ hóa. Lan độc chiếm phần xuân, đại tuyết lan ,phong lan tím, phong lan châu Âu, phong lan đức thị,…

Từ số đông giống lan này vẫn lai tạo thành thành vài nghìn tương tự lan mới. Bây chừ loài địa lan rất nhiều mẫu mã về nhiều loại như : nhiều loại ra hoa sớm, ra hoa muộn. Gồm loại cho ra hoa hết sức to, có cả một số loại hoa xanh (loại hoa mới), hoa những màu sắc….

Thật ra chúng ta có thể hiểu Địa Lan là chủng loại lan được phát hiện, được trồng trực tiếp bên trên đất. Với tùy thuộc các điều khiếu nại của từng loài mà chúng ta có các trồng và âu yếm khác nhau. Qua bài viết này hi vọng sẽ lời giải được phần làm sao đó vướng mắc về loại địa Lan rồi. Chúc các bạn có thêm đều thông tin kỹ năng mới về giống lan của chính mình nhé.

Bài viết liên quan