Cá rồng bị nấm trắng

Share:

Ngoài các các bước cho ăn, cố kỉnh nước và quan tâm cá hằng ngày, khi nuôi cá cần biết cách phòng cùng chửa trị các bệnh thường thì ở cá Rồng. Rất cần được thường xuyên theo dõi cùng quan giáp các bộc lộ của cá, lúc phát hiện tại ra đều dấu hiệu bất thường thì phải triển khai kiểm tra nhằm mục tiêu sớm phát hiện bệnh để có cách khám chữa kịp thời.

Bạn đang đọc: Cá rồng bị nấm trắng

*
Các bệnh tình của cá Rồng

1. Những tác nhân gây căn bệnh cho cá Rồng

Môi trường nước vào bể bị ô nhiễm, hoặc ánh sáng pH đổi khác đột ngộtThức ăn uống tươi sinh sống không bảo vệ vệ sinh, cất mầm mống căn bệnh như cam kết sinh trùng, vi khuẩn…Ngoài ra còn có một số trường hợp bất thường khác rất có thể làm cá bị tổn hại và sau đó nhiểm bệnh:Dùng vợt ko cẩn thậnCá bị tổn thương bởi vì điện giậtCá bị tổn hại đầu: bởi nhảy lên ngoạm mồi, va đụng vào thành bể, nắp bít và làm cho đầu bị tổn thươngCá bị tổn thương vày phóng thoát khỏi bể: vì không có nắp đậyCá bị nghẹt cổ vị nuốt thức ăn quá lớn: bởi vì thức nạp năng lượng có size quá lớn, tuyệt nhất là hồ hết thức ăn uống nguyen con, tạo nên cá bị nghẹt cổ cùng gây tổn thương, các lúc có thể chết….

2. Phòng căn bệnh cho cá Rồng

Giữ môi trường thiên nhiên nước luôn luôn luôn trong sạch, ánh sáng và độ pH luôn luôn luôn ổn địnhVào mùa lạnh nên cho cá ăn uống ít, và không nên cho cá nạp năng lượng lúc ngay gần tối, vị lúc đó trời ban đầu lạnh, nhiệt độ hạ thấp làm cá tiêu hóa không xuất sắc dẫn mang lại dể bị nhiểm bệnh đường ruộtBảo đảm dọn dẹp và sắp xếp các thức ăn uống tươi sốngSau khi cho ăn ngừng phải kéo ra hết tổng thể thức ăn uống thừa vào bể cá ra, để khỏi nên gây ô nhiểm môi trường xung quanh nước

3. Những dấu hiệu phân biệt cá bị bệnh

Màu sắc nhợt nhạtCá rửa xát than mình lien tục vào các vật trong bể hoặc thanhg bể -> dấu hiệu nghi ngại cá bị nhiểm kí sinh trùngCá ngáp nước lien tục: do môi trường thiên nhiên nước bị ô nhiểm nặng, gặp gỡ trường hợp này các bạn cần núm nước ngay, còn nếu không cá đã chết.Các thành phần vây co lại: đây là dấu hiệu thứ nhất của cá bị bệnhBiếng ăn: Cá bệnh tật thường biến ăn hoặc nạp năng lượng ítTiết ra các chất nhớt trên mình: đó là triệu chứng thông dụng của cá bị bệnh.

4. Các bệnh thường gặp và phương pháp điều trị

Bệnh đốm trắng

Nguyên nhân: Do một các loại vi khuẩn mang tên là Ichthyophthirius spp gây nên. Cá dể bị mắc bệnh dịch đốm trắng thường là vì thời tiết biến hóa đột ngột, môi trường nước xâú, sức khỏe của cá yếu.Triệu chứng: Trên khung hình cá mở ra các vết trắng trắng nhỏ, khiến cá ngứa ngáy bởi vì đó khiến cá thường cọ mình vào bất cứ vật gì tất cả trong hồ, cá bị bệnh sẽ tập bơi nhanh hơn bình thường, thỉnh thoảng dancing lên khỏi khía cạnh nước, hai mang cá thường hở ra để lấy thêm Oxy.Diều trị: Bệnh này thường xuyên dể dàng rất có thể dụng cây sưởi nâng ánh nắng mặt trời lên 28-32 độ lien tiếp tự 7-10 ngày, muối bột hột hoặc dung sulfat đồng dìm rữa cá khoảng chừng 10-15 phút…..

Viêm đường ruột

Nguyên nhân: Do vi khuẩn và ký sinh trùng từ thức ăn xâm nhập vào đường tiêu hóa cá.Triệu chứng: Bụng của cá sình to, hậu môn sưng đỏ, cá không muốn ăn. Sau khi cá bài trừ phân cá còn bám lại làm việc hậu môn, dạng như tua chỉ màu sắc trắng.

Xem thêm: Huflit: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học Tphcm 2021 Chính Xác

Điều trị: Ngưng cung ứng thức ăn uống sống, đồng thời tăng nhiệt độ lên khoảng chừng thêm 2 độ. Sau đó thay nước mới cho cá. Bên cạnh đó có thể đến dung dịch Furazolidone ( trị căn bệnh kiết lỵ) nhằm ngâm cá, các lần mgaam khoảng 20 phút cùng thực hiênhj cho đến khi cá có chuyển thay đổi tốt. Nếu nghiêm trọng, có thể dung thêm Gentamycin Sulphate, tiêm trực tiếp đến cá.

Bệnh viêm da

Nguyên nhân: Do nước bị ô nhiểm nặng, khiến cho các vi sinh đồ vật không hữu ích sinh sôi nảy nở trong môi trường này, ký kết sinh trùng, nấm….-> tạo ngứa toàn than.Triệu chứng: biểu lộ phần domain authority của cá bao hàm vết loang sưng đỏ, vết loang ngày cang lớn còn nếu như không chữa trị. Cá hay bao gồm sát vào thành bể…Điều trị: cố kỉnh nước trong bể ( việc này nên làm thường xuyên xuyên) loại các yếu tô nguy cơ như đồ nhọn…. Sắt ra khỏi bể để tránh cá bị thương tổn thêm. Kế tiếp cho vào nước thuốc chống khuẩn như Acriflavine ( 3mg/l nước), Xanh methylene, việc cho dung dịch được tiến hành 3 ngày 1 lần. Chú ý trước khi cho thuốc buộc phải thay một nửa nước trong bể

Bệnh dựng vảy

Nguyên nhân: đa số là chất nước xấu, ánh nắng mặt trời nước đổi khác mạnh, nồng độ muối bột trong nước vượt cao, dịch này thường gặp mặt khi chú cá rồng còn nhỏ. Biểu hiện: Vảy cá dựng lên như quả thông, sinh hoạt thời kỳ đầu vảy khá dựng lên, phần gốc vảy tung máu, còn nếu không chữa trị kịp thời làm mất yếu tố bảot vệ cá các vi khuẩn nhân thời cơ này tấn công -> tiến trình cuối ùng là cá bị phù nước toàn than, vảy tróc ra, vệt thương thối rữa cá sẽ chết.Điều trị: nỗ lực ngay mối cung cấp nước mới, tiếp đến dung CuS04 ngâm với cá khoảng 10-15 phút

Bệnh mắt đục trắng

Nguyên nhân: nhà yếu là vì khuẩn hạch xâm nhập vào tạo nên màng mắt bị tổn thương, hoắc hoàn toàn có thể cá ko được cung cấp đủ hóa học dinh dưỡngĐiều trị: Thay 50% nước vào bể nâng ánh sáng lên 32 độ quan gần kề vài ngày, thường xuyên không nặng nếu như vậy yêu cầu thay nước thời hạn nhưng vẫn giữ nguyen nhiêtt độ như cũ. Nếu nặng thêm thì rất cần được sử dụng thuốc sệt trị…..

Bệnh rách rưới mang

Nguyên nhân: vì chưng vi khuẩn tấn công từ mối cung cấp nước ko sạch: biểu hienj cá thở cấp nắp có đóng mở không bình thường, các sợi sưng phình ra. Cá mắc bệnh thường sẩm màu, khung người tiết ra những chất nhầy.Điều trị: núm nước. Furacillin hòa cùng Tetracylline rồi ngâm vào bể cá cho đến 30’. Vấn đề dùng thuốc là hằng ngày mỗi lần cho tới khi cá không còn bệnh

Bệnh nấm thủy mi

Nguyên nhân: Do cam kết sinh trùngĐiều trị: Bằng CuS04 ngâm và rữa cá

Bệnh lở loét mủi

Điều trị: Dung Tetracilline, nhớ phát âm kỹ liều bên trên nhãn.

Bệnh nhiểm ký kết sinh trùng hình trái lê

Biểu hiện: Cá thường teo rúm lại, các vây tưa raĐiều trị: Bằng CuS04 ngâm khoảng tầm 10-15 phút…

Bệnh nhiểm ký sinh trùng Trichodina

Điều trị: Bằng CuS04 ngâm khoảng chừng 10-15 phút…

Bệnh nhiểm ký sinh trùng Ống nghiêng

Biểu hiện: Thấy cá tiết ra chất nhầy màu xám đen, hoặc khung hình cá có tương đối nhiều vết lốm đốm màu xám…. Mắt cá chân đụcĐiều trị: cải thiện môi trường nước + CuS04 ngam với nước rữa cá 10-15 phút.

Bệnh nhiểm cam kết sinh trùng bánh xe

Biểu hiện: Cá thường hay bị ngứa giỏi cạ vào thành bể, khung người cá tiết ra những dịch nhầyĐiều trị: cải thiện môi trường nước đôi khi dung CuS04 trộn với nước rồi rữa cá 10-15 phút.

Bài viết liên quan