BÚP BÊ GỖ NHẬT BẢN

Share:
Không chỉ với một sản phẩm chơi, búp bê gỗ Nhật bản Kokeshi còn ẩn chứa những cầu nguyện linh nghiệm trong cuộc sống đời thường của bạn Nhật.

Bạn đang đọc: Búp bê gỗ nhật bản*

Kokeshi là tên gọi của một nhiều loại búp bê mộc Nhật Bản truyền thống. Loại búp bê này có bắt đầu từ miền bắc Nhật Bản, được chế tác thủ công từ nhiều loại gỗ không giống nhau để gia công đồ chơi cho trẻ em.
*

Búp bê Kokeshi gồm phần thân mang kiểu dáng một khúc cây 1-1 giản, không có tay chân, phần đầu lớn, có vẽ mặt dễ dàng và đơn giản bằng một vài vun sơn mỏng.
*

Phần thân Kokeshi được sơn họa tiết bằng sơn, hay là màu đỏ và đen, tiếp đến được khóa lên một lớp sáp bóng. Dưới mặt đáy búp bê được khắc ghi bằng chữ ký kết của người làm.
*

Vật liệu có tác dụng Kokeshi phổ biến là mộc cây muzuki, loại cao cấp hơn làm cho từ mộc anh đào. Kế bên ra, mộc cây phong Nhật phiên bản cũng được áp dụng để chế tác nhiều loại búp bê này.
*

Kokeshi truyền thống thường có hình các bé bỏng gái, nhưng sau này phong phú và đa dạng hơn về kiểu dáng với hình chiến binh, nhân vật dụng truyện tranh, hoạt hình...

Xem thêm: Xanh Đen Hay Vàng Trắng - Chiếc Váy Vàng Trắng Hay Xanh Đen


Không chỉ nên một mặt hàng chơi, búp bê Kokeshi còn ẩn chứa những mong nguyện linh nghiệm trong cuộc sống của bạn Nhật.
Trong các gia đình Nhật Bản, Kokeshi được coi là hình tượng cho sự an lành, tất cả vị trí như một thành viên trong gia đình. Tín đồ ta tin rằng đầy đủ đứa trẻ nghịch với những con búp bê này sẽ tiến hành che chở và luôn luôn khỏe mạnh.
Ở những vùng nông thôn, búp bê Kokeshi còn là một vật thể hiện ý muốn ước, hẹn hẹn đem lại một hoa màu bội thu và bảo đảm an toàn ngôi bên khỏi các vụ khỏi hỏa hoạn.
Ngày nay, sự lôi kéo của búp bê Kokeshi vẫn vượt khỏi Nhật bản để phát triển thành một biểu tượng văn hóa lừng danh thế giới. Đây cũng là trong những món kim cương lưu niệm mà khách quốc tế ưa chuộng nhất khi xẹp thăm nước Nhật...

Tin tài trợ


Tin tức Ta và Tây new nhất


Tin hình ảnh mới


Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ sơn - xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ
Tin Tức nạm GiớiTin Xa HoiXem Phong ThuyBao Dien TuTin Tuc quan tiền SuGia Xang DauMón Ăn NgonMẹo trị mụn Hay 2015Chăm Sóc Bà BầuTrang Điểm có tác dụng ĐẹpMáy cất cánh Mất TíchPhiến Quân IsLãnh Đạo Kim Jong-unHot GirlHot BoyDu Bao Thoi Tiet 2015Trương Hình DưXem Tuoi Lam AnĐiểm chuẩn Đại học 2015Thủ tướng mạo Lý quang Diệu

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng chỉnh sửa phụ trách: công ty báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: đơn vị báo Đặng dũng mạnh Hùng, bên báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 thành tích Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường yên ổn Hòa, quận ước Giấy, Hà Nội.

Bài viết liên quan