Bơm Hút Chân Không Công Nghiệp

Share:
Những loại bơm hút chân không phổ biến hiện nay

Những ứng dụng hút chân không đã và đang được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành lĩnh vực sản xuất khác nhau. Những thiết bị được sử dụng để hút chân không như túi hút chân không, máy hút chân không hay bơm hút chân không công nghiệp sẽ giúp hút chân không tốt nhất. Vậy bơm hút chân không là gì và có những loại bơm hút chân không công nghiệp nào?

– Bơm hút chân không là gì?Bơm chân không là thiết bị sử dụng để loại bỏ không khí, chất khí, hơi nước chất lỏng từ một không gian khép kín để tạo nên môi trường chân không để thực hiện những ứng dụng hút chân không.

Bạn đang đọc: Bơm hút chân không công nghiệp

*

Khi tạo nên môi trường chân không sẽ có được áp suất chân không thấp hơn áp suất khí quyển để phục vụ cho nhiều nhu cầu trong các hoạt động sản xuất công nghiệp từ công nghiệp hóa chất, môi trường, thực phẩm, y tế, dược phẩm,….

Việc sử dụng những loại bơm hút chân không sẽ đóng vai trò quyết định chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của các loại bơm chân không đối với từng yêu cầu trong sản xuất. Cùng với đó là việc chọn mua bơm chân không tại những địa chỉ uy tín và chọn mua bơm chân không phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Những loại bơm hút chân không phổ biến hiện nay

Trên thị trường bơm chân không tại Việt Nam phổ biến phân chia bơm chân không công nghiệp theo cấu tạo và loại nhiên liệu sử dụng để làm kín và làm mát cho bơm chân không. Theo đó, những loại bơm chân không phổ biến hiện nay: bơm hút chân không vòng dầu, bơm hút chân không khô, bơm hút chân không vòng nước và bơm hút chân không khí nén.

– Bơm hút chân không vòng dầu

Bơm hút chân không vòng dầu chính là những loại bơm chân không sử dụng dầu bơm chân không để tạo độ nhớt giúp quá trình làm kín và làm mát từ cánh gạt quay diễn ra thuận lợi và tạo được độ chân không theo từng áp suất chân không.

Xem thêm: Điện Thoại Sony Xperia Z3 Ram 3/32Gb Xách Tay Chính, Mua Sony Xperia Z3 Xách Tay Nhật Giá Siêu Rẻ

Những loại bơm chân không vòng dầu phổ biến như bơm hút chân không vòng dầu Becker, bơm chân không vòng dầu Busch, bơm chân không vòng dầu WonChang Hàn Quốc,…

*

Bơm hút chân không khô

Khác với bơm hút chân không vòng dầu, bơm chân không là thiết bị được thiết kế nhỏ gọn hơn và không dùng dầu chân không. Loại bơm này sử dụng không khí để làm mát và làm kín trong hộp bơm giúp tạo được độ chân không tối đa cho bơm. Bơm chân không khô thường được sử dụng trong phòng sach, phòng thí nghiệm, hệ thống bơm chân không y tế bệnh viện nhờ thân thiện với môi trường.

*

Bơm hút chân không vòng nước

Tường tự như những loại bơm chân không, bơm vòng nước sử dụng nước để làm mát và làm kín trong quá trình tạo áp suất chân không. Những loại bơm chân không vòng nước có áp suất chân không thấp những lưu lượng hút cực lớn, đồng thời bơm có thể hút chân không lẫn hóa chất, cặn bã, hơi nước,….

Do vậy, những thiết bị bơm hút chân không vòng nước thường được sử dụng trong những ngành công nghiệp hóa chất, luyện kim, sản xuất giấy, xử lý nước thải,… Những hãng bơm chân không nổi bật hiện nay như bơm chân không vòng nước Hanchang, bơm chân không vòng nước Doovac, bơm chân không vòng nước Busch,…

*

Ngoài ra, cũng còn những loại bơm chân không khác như bơm hút chân không màng, bơm hút chân không piston, bơm hút chân không dùng khí nén,… để đáp ứng các yêu ầu sử dụng của người dùng.

Trên đây là những thông tin chính và bơm hút chân không công nghiệp là gì và những loại bơm chân không hiện nay để cung cấp những thông tin bổ ích cho từng khách hàng và bạn đọc.

Bài viết liên quan