Bơ tím và bơ xanh

Share:
*

Bơ là các loại quả cực kì thơm ngon và bổ dưỡng mà bà nội trợ nào cũng ưa thích. Bơ rất có thể chế biến thành các loại kem, sinh tố, salad hoặc trở thành trong những nguyên liệu cho các món ăn.Tuy nhiên, việc mua được quả bơ chín vừa, ko xanh và không trở nên hỏng không phải bà nội trợ nào cũng biết. Chị em hãy xem thêm những mẹo sau đây để không mua buộc phải bơ xanh nhé.


Phân biệt bơ chín, bơ xanh bằng cách cạy bỏ cuống quả bơ: giả dụ lõi cuống có màu xanh lá cây thì trái bơ đó xanh và không chín. Ví như lõi cuống bao gồm màu nâu sậm thì trái bơ đang chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu tương đối vàng minh chứng quả bơ vừa chín tới tới, rất ngon.

Bạn đang đọc: Bơ tím và bơ xanh

*

Cách lựa chọn bơ ngon nhất cho các bà nội trợ qua vỏ: thường thì nhiều loại bơ có vỏ xanh điểm có dấu hiệu rục rịch chấm quà có phần trăm bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo thêm loại bơ tím. Bơ sáp già thường sẽ có da căng bóng, cầm cố nặng tay, ko ọp, lắc có thể nghe tiếng phân tử lăn nhẹ mặt trong. Đó hay là bơ ngay gần chín, ngon. Mặc dù nhiên, nếu khi lắc phân tử lăn nghe thừa rõ thì trái bơ đó thịt vẫn mỏng.

*

Hình dáng: trái bơ lâu năm thì thường xuyên hạt nhỏ dại hơn trái tròn nhưng mà lại các xơ hơn bơ tròn.

Xem thêm: Lễ Trao Giải Cuộc Thi "Bóng Đá Tình Yêu Của Tôi" Và "Dự Đoán Kết Quả Euro"

*

Cuống bơ: ví như như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Cuống bơ đã có phần già, tương đối khô lại rồi thì sẽ là bơ đang già, đề nghị chọn.Hoặc sử dụng tay ấn ngay khu vực cuống, nếu thấy mượt thì đó là trái bơ sắp tới chín, rất có thể ăn sau vài tiếng. Tuy nhiên phần đuôi chưa mềm nhưng nó vẫn chín dần về sau.

*

lúc ăn, nắn khắp quả bơ nếu như thấy mượt tay thì mới bổ, do nếu bửa khi bơ còn xanh thì bơ rất cạnh tranh để chín lại.


ko lấy phần lớn quả sờ vào mềm nhũn, vị nó vẫn nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm và ngon nữa. Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, đã mất hương thơm vị. Nên mua để ăn trong một - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để không tính cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.


*

*

Người phụ trách nội dung: Nguyễn Quỳnh Mai

Đơn vị công ty quản: doanh nghiệp cổ phần Vietnam Online Group

Trụ sở: Tầng 7, số 32 Phố Huế, sản phẩm Bài, hoàn Kiếm, hà nội

văn phòng công sở giao dịch: chống 201, Tầng 2, Số 2, Ngõ 59 nhẵn Hạ, ba Đình, thủ đô

Bài viết liên quan