Bố Cục Chụp Ảnh Sản Phẩm

Share:

Khi sale online, đặc biệt là đối với mặt hàng thời trang, hình ảnh đóng vai trò đặc biệt tác động đến hiệu quả bán hàng. Do thế, hình hình ảnh luôn là một trong khía cạnh mà các bạn không thể coi nhẹ. Thuộc BOX VISUAL điểm qua 10 luật lệ vàng để sở hữu bức ảnh chụp sản phẩm đẹp nhất.


*

1. Chụp hình ảnh sản phẩm ở góc cạnh trực diện cùng đặt ở đoạn trung tâm

Nguyên tắc bố cục chụp hình ảnh nếu thực hiện đúng sẽ khá hiệu quả. Cơ mà trong chụp hình ảnh sản phẩm, chúng ta cũng có thể tạm thời quăng quật qua các nguyên tắc đó.

Bạn đang đọc: Bố cục chụp ảnh sản phẩm

Đặt sản phẩm ở chỗ trung tâm với chụp góc trực diện sẽ thu hút được sự để ý của bạn xem. Bắt mắt, solo giản, dễ thực hiện.

*

grimaceworks.com - thành phầm túi xách dễ rất nổi bật ngay giữa size hình

Bạn rất có thể chỉ chụp bao gồm diện 1 phần của sản phẩm và để người xem từ tưởng tượng phần còn lại.

Sản phẩm chụp có thể được đặt tại đoạn tiền cảnh (foreground) hoặc trung cảnh (middle ground). Bí quyết đặt bố cục như vậy sẽ khởi tạo chiều sâu với tận dụng được khoảng trống của bức ảnh.

Do góc chụp trực diện nên các bạn sẽ cần sử dụng ánh sáng, tương phản màu sắc để tạo thành chiều sâu cho bức ảnh. Chúng ta cần ảnh chụp thành phầm thể hiện nay được hình khối.

2. Chọn những góc máy hình ảnh làm trông rất nổi bật các tính năng tốt nhất của sản phẩm

Góc sản phẩm không chỉ khiến sản phẩm trở nên thú vị. Góc chụp nghiêng 45­ độ sẽ tạo nên cảm giác họ đang quan sát từ xuống các sản phẩm đang được để lên bàn.

Kỹ thuật này làm cho cho sản phẩm dễ được gật đầu đồng ý và trông thực tiễn hơn. Tín đồ xem cũng trở nên có cảm xúc như đã sở hữu được nó.

Góc chụp đúng sẽ tạo thêm chiều sâu và diễn tả được sản phẩm một cách toàn diện hơn. Góc chụp từ trên xuống hoặc trực diện hoàn toàn có thể sẽ làm thiếu mất một trong những tính năng của sản phẩm.

*

grimaceworks.com - Góc chụp nghiêng biểu đạt được hết toàn bộ sản phẩm

Góc chụp cũng có thể làm cho thành phầm trông lớn hơn và cho biết thêm một số họa tiết đặc biệt. Thử nghiệm những góc chụp khác nhau để tìm thấy góc chụp tương xứng nhất với sản phẩm.

3. Sử dụng không gian trống để si sự chú ý đến sản phẩm

Không gian trống trong hình ảnh sẽ giúp đưa sự để ý của fan xem lên sản phẩm của bạn. Nó cũng hỗ trợ cho sản phẩm của người sử dụng một không khí để thở.

Trong chụp hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ thường thêm chữ vào các bức ảnh. Bài toán có một không khí trống để giúp đỡ bạn tiện lợi hơn trong vấn đề này.

*

grimaceworks.com - Hình ảnh với không gian trống giúp dễ ợt cho việc chèn text

Việc sử dụng không gian trống rất có thể sẽ hơi khó khăn một chút. Kiêng làm bố cục tổng quan trông quá gượng gập ép. Thay đổi cách bốn duy chụp hình ảnh thông thường với quan gần kề các chuyên viên để tất cả thêm ý tưởng phát minh về việc sử dụng không khí trống.

4. Chụp hình ảnh sản phẩm bằng phương pháp áp dụng hình thức số lẻ để triển khai cho những thành phần cuốn hút hơn

Nguyên tắc số lẻ là 1 trong kỹ thuật bố cục nhiếp hình ảnh hữu ích. Điều làm cho nó thú vị là do nó chuyển động dựa bên trên tiềm thức.

Ý tưởng dựa trên việc khi bọn họ thấy một hình hình ảnh với số lượng thành phần chẵn, chúng ta có xu hướng ghép nối bọn chúng với nhau. Điều này bóc tách toàn cỗ hình tổng thể thành nhiều cặp riêng rẽ biệt.


*

*

*

grimaceworks.com - Số lượng túi xách tay là số lẻ tạo ra sự kích thích với tò mò

Nhưng khi hình ảnh tạo thành từ những yếu tố ko đồng đầy đủ hoặc các phần tử là số lẻ, cỗ não họ không thể ghép nối chúng lại với nhau.

Và đa số này tạo cho sự kích thích và tò mò.

Nếu bạn chỉ bao gồm một sản phẩm, bạn cũng có thể đặt thêm các sản phẩm khác khôn xiết một size ảnh. Để chế tạo ra một bối cảnh về sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

Ví dụ: thứ rửa mặt hoàn toàn có thể đặt cùng thành phầm sữa rửa mặt cùng khăn lau mặt.

Điều này giúp khiến cho một bối cảnh và giúp sản phẩm an toàn và đáng tin cậy hơn.

5. Chụp hình ảnh sản phẩm với nguyên tắc một trong những phần ba

Nguyên tắc một trong những phần ba là trong số những nguyên tắc cơ bản và thân quen nhất vào nhiếp ảnh.

Nguyên tắc một phần ba đi trái lại với bí quyết chụp trực diện với đặt sản phẩm ở đoạn trung tâm.

*

grimaceworks.com - sản phẩm được đặt tại vị trí một trong những phần ba form hình

Trọng tâm của bức ảnh được đặt lên trên các giao điểm. Các giao điểm được làm cho từ các đường cắt khi bạn chia bức hình ảnh thành tía cột và cha hàng bằng nhau.

Nguyên tắc một trong những phần ba có tác dụng bức hình ảnh trở cần thú vị hơn.

Xem thêm: Đề Cương Môn Các Lý Thuyết Quản Trị Hiện Đại, Ly Thuyet Quan Tri Hien Dai

6. Chọn điểm mang nét khác hoàn toàn để làm cho sản phẩm nổi bật khỏi nền

Chọn điểm rước nét khác hoàn toàn là nghệ thuật bạn dùng để quyết định vùng ảnh nào đang mờ cùng vùng nào sẽ sắc nét.

Trong chụp ảnh sản phẩm, chúng ta cũng có thể chọn vùng chi phí cảnh để đưa nét và làm cho mờ phần bối cảnh phía sau. Đây là một cách để làm khá nổi bật sản phẩm được đặt tại vùng tiền cảnh.

Bằng cách chọn vị trí để sản phẩm, tùy chỉnh thiết lập và tô điểm bối cảnh. Bạn cũng có thể tạo bắt buộc một mẩu chuyện thay vị là chụp một sản phẩm đơn thuần.

Trong hình bên dưới, chúng ta thấy mix đồ đang rất được lấy nét cùng phần bối cảnh bị có tác dụng mờ. Nền bị mờ, nhưng bọn họ vẫn rất có thể nhận ra đó là 1 khung con đường mang hơi hướng tây âu. Màn hình truyền tải thông điệp con trẻ trung, hiện tại đại, năng động.

*

grimaceworks.com - một buổi chụp outdoor của Box Visual

7. Sử dụng những đường chéo cánh để thu hút góc nhìn của fan xem

Trong chụp hình ảnh sản phẩm, vẻ ngoài dùng các đường chéo khá là phổ biến. Nó tương quan đến việc thu xếp hoặc chụp sản phẩm trên những hàng được định sẵn.

Đường đường nét là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất của nghành thiết kế.

Bạn rất có thể sử dụng chúng để tập trung vào sản phẩm của mình. Đường nét cũng được dùng để tạo nên hiệu ứng chuyển động.

Theo nguyên tác con đường chéo, bọn họ nên đặt những yếu tố đặc biệt quan trọng của bức hình ảnh dọc theo những đường chéo.


*

grimaceworks.com - Các thành phầm được thu xếp trên một đường chéo cánh nhất định

Các đường nét sẽ hướng ánh mắt của tín đồ xem mang đến sản phẩm, và nhấn mạnh vấn đề vào những yếu tố của sản phẩm.

Đường chéo cánh là một cách đơn nhưng công dụng để thổi sức sống và năng lượng vào một bức ảnh ở tâm lý tĩnh.

8. Chụp tự một góc nhìn từ trên xuống để sở hữu một mắt nhìn độc đáo

Góc chụp từ trên xuống hoặc chụp flatlay là 1 trong những kỹ thuật tía cục tuyệt vời nhất để ra mắt sản phẩm. Góc nhìn từ trên xuống sẽ đưa về cái nhìn độc đáo và khác biệt về sản phẩm.

Chúng ta đang quen với việc sản phẩm được chụng ở góc cạnh 45 độ hoặc góc trực diện. Một bức ảnh flatlay sẽ đưa về một ánh mắt thú vị hơn.

*

grimaceworks.com - Ảnh flatlay tạo cảm giác thú vị hơn cho người xem

Chúng ta thường thấy góc chụp này ở các bức ảnh phối vật dụng thời trang. Không khí phẳng đưa về cơ hội xúc cảm cho bức hình ảnh bằng các phụ khiếu nại đi kèm.

9. Chế tạo hứng thú bằng màu sắc

Màu sắc là 1 công cụ bổ ích trong nhiếp ảnh, cũng như bố cục và ánh sáng. Điều quan trọng là họ phải gọi cách thực hiện chúng.

Bạn tất cả thể bài viết liên quan ý nghĩa của các màu sắc tại đây.

Sử dụng những màu ko kết hợp xuất sắc với nhau, sử dụng không ít màu hoặc thậm chí không đủ có thể khiến fan xem cảm xúc không hào hứng với sản phẩm.

Màu sắc được áp dụng để hấp dẫn sự chú ý, nhóm những yếu tố liên quan, truyền đạt ý nghĩa và nâng cao tính thẩm mỹ cho bức ảnh của bạn.

Một lượng bé dại màu tương làm phản với màu thiết yếu của thành phầm sẽ mê say sự chăm chú của fan xem lên sản phẩm của bạn.

Nếu các bạn hiểu cách sử dụng color một giải pháp đầy đủ. Các bạn sẽ có thể làm cho điều kỳ diệu cho gần như tấm ảnh chụp thành phầm của mình.


grimaceworks.com - Background nhiều màu sắc tạo tuyệt vời mạnh mẽ cho tất cả những người xem

10. Phá vỡ lẽ nguyên tắc

Nguyên tắc ở đầu cuối dành cho bạn: không có nguyên tác nào cả. Hiểu tất các các yếu đuối tố đóng góp phần vào sáng tác của bạn. Và những yếu tố không giống nhau hình ảnh hướng cho nhau như thế nào.

Nắm rõ những nguyên tắc rồi phá bỏ theo ý của chính bản thân mình để tạo nên các sản phẩm đẹp rộng và trí tuệ sáng tạo hơn.

Để sáng tạo cho những bộ hình ảnh chụp sản phẩm tuyệt vời và mang màu sắc riêng của yêu đương hiệu, BOX VISUAL và ekip luôn sẵn sàng sát cánh đồng hành và cung cấp bạn.

Bao gồm trọn gói ekip: photographer, stylist, makeup and hair, model.Đa dạng những gói chụp theo nhu cầu của khách hàng hàng.Địa điểm chụp và bạn mẫu thay đổi từng tuần.Chi phí tiết kiệm ngân sách tối đa.Tư vấn và cung ứng khách mặt hàng trong tổng thể quá trình.

BOX VISUAL - Tell your brand storyA service of BoxShop (
boxshop.vn)

tương tác ngay

Bài viết liên quan