Bình gốm cắm lông công

Share:
*
*
*
Góc chụp miệng bình được thiết kế rất lớn, có khả năng cắm được các số lông công theo phong thủy 30, 36, 55, 108 lông công

2. Hướng dẫn chi tiết cách cắm lông công đem phú quý, rước giàu sang

2.1 Nên chọn bao nhiêu lông chim công là đủ?

Cắm 30 lông đuôi chim công mang ý nghĩa Đại Cát Đại Lợi, giúp cho gia đình luôn may mắn vượng tài, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Đặc biệt là 30 chiếc lông công này cũng là con số của thiên khí. Nếu gia đình bạn đang cầu tự, cầu có con cái thì số lượng lông chim công này sẽ hỗ trợ cho bạn sớm có tin vui.Cắm 36 lông chim công Rước Tài Đón Lộc. Với các hộ đang kinh doanh buôn bán, 36 chiếc lông chim công kích thích cung tài lộc rộng mở để bạn mua may bán đắt, vượng phú giàu sang.Cắm 55 lông chim công có ý nghĩa là Ngũ Phúc Lâm Môn – ý chỉ 5 điều may mắn nhất đời người hội tụ. Đó là trường thọ vô biên, phú quý cát tường, an khang thịnh vượng, tâm thái an nhiên, gia đạo hòa thuận.Cắm 108 lông chim công đem đến Thập Toàn Đạt Phát, mọi sự trong cuộc đời đều đạt đến sự hoàn hảo vững bền. Ai cầu quan sẽ có quan, ai đương nhiệm sẽ thăng quan tiến chức, ai cầu tài sẽ vượng phát, lộc cát sinh sôi, ai cầu hạnh phúc thì gia đạo ấm êm, một đời an lạc…2.2 Lưu ý trước khi cắm lông côngChuẩn bị các dụng cụ để cắm bao gồm: Dao, kéo và mút xốp (hay dùng cắm hoa tươi)Vì có nhiều kiểu cắm nên bạn cần định hình cách cắm trước. Bạn có thể tham khảo các mẫu bình cắm trên mạng và chọn ra mẫu hợp với bình. Bạn chọn 3 loại lông công cơ bản để cắm bình: lông xanh thường, lông kiếm xanh và lông trắng.Cắm thành nhiều tầng nhiều lớp để tạo độ xòe và tán rộng tỏa tròn.Chọn 1 cọng lông công thẳng và cao nhất để làm cành trụ cho bình, chiều dài chiếc lông này sẽ cao khoảng 1,5 so với chiều cao bình (đối với chiếc bình gốm sứ KTV050 này, bạn nên chọn lông kiếm dài khoảng 80cm là lý tưởng nhất).Các lông khác bạn chọn chiều cao ngắn dần khoảng từ 7-10 cmChú ý dùng các loại mút xốp cắm hoa độn trước ở phía trong miệng bình để giữ cho lông công luôn vững vàng, không bị bung sút, mất dáng khi di chuyển chiếc bình.Đừng quên cắt xéo chân lông công để tạo hình nhọn dễ cắm vào xốp.

Bạn đang đọc: Bình gốm cắm lông công

2.3 Hướng dẫn một số cách cắm lông công cơ bản tại nhà

Cắm lông công theo hình tam giác

Bước 1: Bạn chọn 1 chiếc lông xanh dài 70-72cm cắm chính diện chiếc bình

Bước 2: 2 Chiếc lông xanh kế tiếp ngắn hơn chiếc lông đầu tiên khoảng 5-7cm và cắm sát chân lông xanh. Tương tự đối với chiếc lông kế tiếp ngắn hơn lông công vừa cắm khoảng từ 5-7 cm. Các lông kết nối với nhau, tán lông xòe rộng tạo thành hình tam giác cân.

Bước 3: Bạn cắm các lông kiếm ở gần miệng bình để tạo độ sắc nét. Sau đó lấy lông thường điền vào các khoảng trống giữa các lông chính và lông kiếm, chú ý màu sắc lông trắng lông xanh tập trung hay đan xen là tùy vào gu thẩm mỹ của bạn.

Cắm lông công theo hình rẽ quạt

Bước 1: Bạn chọn 2 chiếc lông xanh có chiều dài khoảng 70-72 cm cắm ở trung tâm chiếc bình.

Xem thêm: Thuốc Viên Xương Khớp Nhất Nhất Giá Bao Nhiêu? Cách Dùng Và Tác Dụng

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắm các lông xanh thấp hơn từ 2-4 cm so với lông chính sao cho tán lông công xòe mềm mại như rẽ quạt. Cứ thế, bạn cắm lông xanh cho đến hết lớp lông đầu tiên tạo nên độ cong hình bán nguyệt như chiếc quạt.

Bước 3: Tương tự như cắm theo hình tam giác, bạn sử dụng số lông kiếm trang trí ở gần miệng bình. Đồng thời lấy số lông kiếm màu xanh hoặc trắng điền vào các khoảng hở giữa lông kiếm và lông xanh giúp chiếc bình cắm lông công trở nên dày và mềm mại hơn.

Mong rằng những thông tin của grimaceworks.com về chiếc bình gốm sứ vẽ vàng cắm lông công KTV050 cùng hướng dẫn chi tiết cách cắm lông công đã giúp bạn cải tạo phong thủy, giúp chiêu rước vận may, trọn đường tài lộc cho gia đình mình.

Bài viết liên quan