BÉ CHÂU 1 CÂN 2

Share:

Mihag Gedi Farah, bạn Somalia, sẽ 7 tháng tuổi tuy vậy lại có cân nặng rất khiêm tốn, tương đương một bé xíu trai mới sinh, trong lúc làn domain authority giống nhăn nhúm giống một vậy già.

Bạn đang đọc: Bé châu 1 cân 2

*
Cơ thể nhỏ trơ xương với mặt nhăn nhúm của Mihag Gedi Farah.

Khi được mẹ mang tới “bệnh viện dã chiến” của Ủy ban cứu vãn trợ nước ngoài (IRC) tại một trại ganh nạn sống Dadaab, Kenya sau chuyến đi bộ kéo dãn dài cả một tuần lễ ròng, Mihag đã ở trong tình trạng nguy kịch.

Mihag là hình ảnh điển hình đến nạn đói vẫn hoành hành sinh sống vùng Sừng châu Phi, trong số ấy Somalia bị ảnh hưởng nặng nài nhất.


Đôi mắt đau buồn của Mihag, phía 2 bên má hóp vào cùng thân hình nhỏ xíu trơ xương cho thấy thêm nạn đói nhát tại Somalia sẽ trở buộc phải nghiêm trọng đến mức nào.

Các quan tiền chức đã lưu ý rằng 800.000 đứa trẻ có thể chết bởi vì đói bên trên trên khắp vùng Sừng châu Phi. Các nhân viên cứu vãn trợ đang khẩn trương gửi trợ giúp tới các khu vực nguy hiểm và trước đó chưa được tiếp cận của Somalia, chỗ bị tác động nặng nề bởi vì đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 60 qua.

Liên vừa lòng quốc ước tính hơn 11 triệu người tại quanh vùng Đông Phi vẫn bị tác động bởi hạn hán nghiêm trọng, trong các số đó 3,7 triệu người tại Somalia nằm trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề hà nhất vày cuộc đao binh đang tiếp tục tại nước này.

Xem thêm: Máy Hâm Sữa Gb Baby 3 Chức Năng Hàn Quốc Chính Hãng, Máy Hâm Sữa Gb Baby Hàn Quốc


Đợt hạn hán kéo dãn dài của Somalia trở nên nạn đói kém 1 phần vì cơ quan chính phủ Somalia với nhiều tổ chức triển khai cứu trợ quan yếu tiếp cận những quanh vùng do những phiến quân có contact với al-Qaeda kiểm soát. Phối hợp quốc dự kiến đang tuyên ba nạn đói tại tổng thể miền nam Somalia vào ngày 1/8.

*
Mọi bạn xếp hàng nhấn viện trợ lương thực tại Mogadishu, Somalia.

Liên thích hợp quốc mang lại hay đang chuyển khẩn cấp hàng cứu trợ vào cuối tuần này vào một nỗ lực cố gắng nhằm cố gắng tiếp cận tối thiểu 175.000 trong tổng cộng 2,2 triệu con người Somalia không được trợ giúp trước đó.

Các cố gắng nỗ lực trợ giúp lương thực mới tại 4 quận ở miền nam Somalia, gần biên cương với Kenya cùng Ethiopia, có thể bước đầu vào hôm nay, nhờ vào đó có thể ngăn dòng fan đang rời bỏ nhà cửa tới những trại tị nạn với hi vọng tiếp cận cứu vãn trợ.

Các khoản tài trợ cũng đặc biệt quan trọng nhằm bảo trì nỗ lực cứu trợ nghỉ ngơi vùng Sừng châu Phi. Phối hợp quốc cho biết thêm tổ chức này nên 1,6 tỷ USD trong tầm 12 tháng, với 300 triệu USD trong các đó cho 3 tháng tới, để thực hiện công tác cứu trợ.

Bài viết liên quan