BẬT MÁY TÍNH TỪ XA

Share:

Cách mở máy vi tính từ xa bằng điện thoại thông minh là thủ pháp hữu ích trong không ít trường đúng theo khác nhau. Nghe có vẻ như phức tạp, tuy vậy thủ thuật này cũng dễ dàng và đơn giản lắm đấy nhé!

Trong những trường hợp, mở laptop từ xa bằng điện thoại rất có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời hạn và xử lý một số vấn đề phát sinh bất ngờ. Giả dụ vẫn băn khoăn không biết làm cầm cố nào nhằm theo dõi máy tính từ xa bằng smartphone và bật/tắt thứ tùy ý, bạn chỉ cần bỏ túi cho doanh nghiệp những tin tức hướng dẫn siêu chi tiết bên dưới.

Bạn đang đọc: Bật máy tính từ xa

*
Mở máy tính bằng điện thoại thông minh là một mẹo nhỏ hữu ích trong vô số nhiều trường hợp

Cách mở laptop từ xa bằng điện thoại đơn giản dễ dàng nhất

Để mở laptop từ xa bằng chiếc smartphone của mình, các bạn sẽ cần đến sự trợ góp của app điều khiển máy tính xách tay từ xa. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng không giống nhau giúp cho bạn làm được điều này, tuy vậy với yêu cầu mở và tắt máy, bạn nên thử xem xét sử dụng Wake On Lane với Unified Remote - hai phần mềm theo dõi máy tính xách tay từ xa được rất nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng.

1. Mở máy vi tính từ xa bằng điện thoại cảm ứng thông minh với Wake On Lane

Để thực hiện Wake On Lane, mainboard cùng card của sản phẩm tính phải cung ứng tính năng Wake On Lane, đồng thời bạn đang sử dụng mạng LAN mang đến máy. Vị vậy, các bạn hãy vào BIOS trên laptop và search mục Wake On Lane để hiểu mainboard của dòng sản phẩm có cung ứng hay không.


*

với card, bạn cần bật Wake On Lane với thao tác như sau: Vào Windows search => Device Manager => Nhấn chuột yêu cầu vào card mạng LAN => Propertires. Tiếp theo, các bạn chọn tab Power Management và bảo vệ 2 dòng sau cùng đã được chọn.

Xem thêm: Kết Quả Vòng 24 Ngoại Hạng Anh, Kết Quả Bóng Đá Anh Hôm Nay


*

*

Khi yêu cầu mở máy vi tính từ xa bằng điện thoại của mình, bạn phải tải áp dụng Wake On Lane về điện thoại cảm ứng (ứng dụng xuất hiện trên cả apk lẫn iOS). Sau khi tải xong, chúng ta mở ứng dụng lên => nhận dấu (+) bên yêu cầu và kết nối điện thoại thông minh với Wifi mà máy tính đang sử dụng.

✤ Tiếp theo, bạn chỉ việc kết nối với lắp thêm tính của chính mình và nhấp vào tên thiết bị, nếu còn muốn mở trang bị là xong.


*

Link Download: Wake On Lane Android | Wake On Lane iOS

2. Mở máy vi tính từ xa bằng điện thoại thông minh với Unified Remote

Sử dụng Unified Remote cũng là 1 trong cách điều khiển máy tính điện thoại được đa số người tìm đến. Cách áp dụng ứng dụng này cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác như sau:

download Unified Remote về máy tính xách tay của mình. Đây là ứng dụng hỗ trợ mở và tắt máy tính từ xa đã xuất hiện trên cả 2 gốc rễ Android với iOS. Sau khi tải về điện thoại, các bạn cũng quên tải phần mềm Unified Remote về thứ tính.

Link Download: Unified Remote Android | Unified Remote tiện ích ios | Unified Remote vật dụng tính

Sau khi cài đặt chương trình Unified Remote trên vật dụng tính, phần mềm sẽ tự động hóa tìm chiếc điện thoại của bạn thông qua mạng Wifi. Trên app điện thoại, chúng ta cũng có thể thực hiện nay các thao tác tắt/mở/khởi cồn lại,... Như mong muốn của mình.


*

Trên đấy là 2 phương pháp mở laptop từ xa bởi điện thoại dễ dàng và đơn giản nhất. Hi vọng thủ thuật này hữu dụng với bạn!

Bài viết liên quan