Bánh dứa mini đài loan

Share:

Bánh dứa Đài Loan quanh đó vỏ bánh giòn tung thơm ngon còn thiết lập lớp nhân dứa dẻo dẻo kỳ lạ miệng. Đây cũng được xem là món bánh mang lại sự suôn sẻ và hưng thịnh cho phần lớn ngày đầu xuân năm mới mới. Hôm nay, Điện trang bị XANH sẽ vào nhà bếp hướng dẫn cho chính mình 3 giải pháp làm bánh dứa Đài Loan siêu đơn giản dễ dàng nhé!
Bánh dứa Đài Loan

Nguyên liệu có tác dụng Bánh dứa Đài Loan mang đến 4 người

Dứa 500 gr (1/2 quả) Bột mì đa dụng 150 gr Bột custard 20 gr (bột sư tử) Bơ lạt 100 gr Mạch nha 25 gr (hoặc siro bắp) Đường bột 45 gr Đường 40 gr Bột quế trăng tròn gr Cream cheese đôi mươi gr Lòng đỏ trứng 1 cái

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh dứa đài loan

Dụng cố thực hiện

Lò nướng, thiết bị xay sinh tố, cây tiến công trứng, muỗng,...

Bạn đang đọc: Bánh dứa mini đài loan


Sơ chế dứa

Đầu tiên, dứa cài về bạn dùng dao cắt vứt gốc dứa, rồi bổ làm đôi. Tiếp đó, chúng ta dùng 1 cái nĩa ấn với cào khoan thai để nạo nhỏ phần giết mổ dứa ra.
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan
Bước 1 Sơ chế dứa Bánh dứa Đài Loan

Sên nhân dứa

Tiếp đó, các bạn cho vào trong chảo 500gr dứa đã nạo, 25gr mạch nha, 40gr con đường và đun làm việc lửa vừa, nêm thêm vào đó 20gr bột quế đến thơm, vừa đun vừa cần sử dụng muỗng hoặc chim cút dẹt đảo đều.Khi lếu hợp bước đầu cạn nước với đặc đặc lại thì hạ xuống lửa bé dại và đảo liên tục, đến lúc nhân đặc lại cùng trong rộng so với ban đầu, vo thử thấy không biến thành chảy xệ là được.

Đánh bơ và cream chese

Kế tiếp, cho vô tô 100gr bơ lạt, 20gr cream cheese, 45gr con đường bột, rồi sử dụng cây tiến công trứng ấn nhẹ, rồi trộn hầu hết các vật liệu lại với nhau.

Trộn bột vỏ bánh

Tiếp đó, đập 1 trái trứng và bóc lấy lòng đỏ, rồi cho vào tô và liên tục khuấy đều. Cho thêm tiếp vào đó là 150gr bột mì nhiều dụng, 20gr bột custard và cần sử dụng phới dẹt trộn đều.Sau lúc bột đã có được trộn đa số thì các bạn sẽ dùng tay nhồi cho đến khi bột dính lại với nhau với mịn là được. Kế tiếp, bạn dùng màng quấn thực phẩm bọc bột lại, xong để vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột cứng lại.

Xem thêm: Chụp Hình 3D Ở Quận 7, Tp, Hướng Dẫn Tham Quan Bảo Tàng Tranh 3D, Sài Gòn


Tạo hình và nướng bánh

Bạn sẽ cần sử dụng muỗng múc khoảng tầm 10gr nhân dứa ra rồi dùng tay vo tròn lại. Đối với phần vỏ, chúng ta cũng lấy một phần khoảng 20gr bột, vo tròn lại.Kế tiếp, cần sử dụng tay đè nhẹ làm cho dẹt phần bột ra, cho nhân dứa vào giữa và từ tự gói bột bao lấy bao bọc nhân, rồi thường xuyên vo tròn cho vỏ bánh tròn mịn.Sau đó, bạn sẽ đặt bánh vào giữa khuôn hình cùng ấn nhàn nhã bột xuống cho đến khi bột che đầy khuôn, rồi gõ vơi vào khuôn mang đến bánh rơi ra.
Mách nhỏ: Để dễ ợt lấy bột thoát khỏi khuôn, các bạn rắc 1 ít bột mì vào để lót trước khi ép bột bánh vào khuôn.
Trước tiên, các bạn sẽ làm lạnh lò tại mức 175 độ C trong tầm 3 - 5 phút.Tiếp đó, các bạn lót giấy sáp lên khay nướng, rồi xếp bánh lên, cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng và nướng ở tại mức 175 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.Sau trong khi nướng bánh xong, bạn cũng có thể pha loãng màu xanh lá cây lá với một ít nước để tô lên phần lá dứa trang trí mang lại đẹp tùy sở thích.

Thành phẩm

Bánh dứa Đài Loan nướng ngừng vỏ bánh chuyển thành màu nhạt hơn, nhân dứa tất cả màu nâu hổ phách cực kỳ đẹp.Bánh vô cùng mềm, bột quế làm cho dậy mùi dứa khôn xiết thơm, vị chua ngọt vừa phải không biến thành ngán, phần vỏ thơm khủng mùi bơ, hết sức hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cho Bánh dứa Đài Loan nhân sầu riêng cho 35 cái

Dứa 320 gr giết mổ sầu riêng 250 gr Bột mì đa dụng 300 gr Bơ lạt 190 gr Kem tươi 60 gr Cream cheese 30 gr Nước 100 ml Sữa đặc 35 gr Nước cốt chanh kim cương 10 ml Đường 160 gr Đường bột 35 gr Lòng đỏ trứng 2 cái

Cách chọn tải sầu riêng rẽ ngon, hóa học lượng

Sầu riêng rẽ ngon sẽ có cuống tươi, màu tương đối xanh, dùng móng tay nhấp chuột thì thấy gồm ướt nhựa, vỏ có màu xanh da trời rêu hay ửng một chút ít vàng nhạt. Bạn nên chọn mua những trái sầu riêng bao gồm gai hơi tròn, xanh khổng lồ đều.Bạn nên lựa chọn những quả có mùi thơm nồng nàn, từ nhiên, không khiến khó chịu. Hãy lựa chọn những quả khi gõ vào phân phát ra giờ "bịch bịch" hay âm thanh phát ra đục minh chứng quả đó vững chắc nịch, cơm dày.Không nên chọn mua sầu riêng bao gồm gai color sậm, sợi nhọn tuy thế bị mềm vày còn non hoặc phần đa quả có cuống khô héo là những quả sẽ để lâu. Tránh lựa chọn mua mọi quả giữ mùi nặng nhạt, hoặc không tồn tại mùi thơm lan ra.

Bài viết liên quan