BÁNH BAO KIM SA SAVOURY DAY

Share:
*
sẵn sàng 30 - 40 phút
*
Nấu/Nướng 5 - 10 phút
*
chờ 30 - 45 phút (ủ bột)
*
khẩu phần 15
*
Độ khó

Hôm nay bạn thích giới thiệu với các bạn cách làm cho bánh bao kim sa. Vị món bánh này cơ mà 5 chục trứng muối bột định dành làm bánh trung thu của bản thân đã vơi đi vượt nửa :”>

Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng gần đây mới có thời hạn và rượu cồn lực nhằm thử nó. Tuy vậy mình trước nay vẫn thích những loại bánh bao mặn hơn, tuy vậy với món bánh này thì kế bên hương vị, còn có một thứ giống hệt như “thử thách” mà bạn muốn chinh phục nữa. Vững chắc không đề xuất nói chúng ta cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao cho phần nhân bánh rất có thể chảy được thành cái mịn mượt, đẹp tươi :)

Mình đang thử không hề ít cách khác biệt và sau cuối ưng phương pháp bánh bao kim sa tiếp sau đây nhất. Nguyên vật liệu cho bí quyết này khá dễ dàng và thông dụng, không bắt buộc dùng cho tới Gelatin hay bột Custard (mình ko thích một số loại bột này vì cảm hứng nó bao gồm mùi gì đó rất “hóa học”). Nhân bánh có màu xoàn sáng đẹp, vị hết sức thơm ngon, ngọt vừa, ngậy tuy nhiên không ngấy. Đặc biệt là độ tan chảy rất rất tốt. Bánh vẫn hấp kết thúc để qua đêm và hấp lại, hay nhằm trong chống đá vài ba ngày rồi bắt đầu hấp thì nhân vẫn những chảy đẹp nhất cả. Cực kì ưng ý luôn ^.^ . Và đó là cách làm cho bánh bao kim sa của mình.

Bạn đang đọc: Bánh bao kim sa savoury day

Mức độ: Trung bình

Số lượng: 15 mẫu nhỏ


Nguyên liệu

A. Nhân bánh

5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)45 gram sữa đặc gồm đường50 gram bơ nhạt – để vô cùng mềm ở nhiệt độ phòng50 gram nước cốt dừa (coconut milk)30 gram sữa bột

B. Vỏ bánh

* Phần vật dụng nhất:

250 gram bột mì3 gram men instant3 gram đường135 – 145 ml sữa tươi ko đường30 ml dầu ăn

* Phần lắp thêm hai

75 gram bột mì1 tròng trắng trứng (30 gram)30 gram đường10 gram bột sữa4 gram bột nở (baking powder)

Cách có tác dụng bánh bao kim sa

Mời chúng ta xem giải pháp làm tại clip dưới đây (nhớ chỉnh chính sách HD ở chỗ setting – hình bánh xe nhỏ tuổi góc dưới bên phải, để xem cho rõ ràng nhé)

Nếu không xem được trên blog, các chúng ta có thể xem trực tiếp trên YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48


Cách làm cụ thể đã bao gồm trong video, ở trong phần dưới này mình ghi chú một vài lưu ý để tránh thua và giúp bánh ngon nhé :)

1. Về nguyên liệu:


– dùng các nguyên liệu ngon cùng tốt để triển khai nhân bánh sẽ giúp đỡ nhân bám mùi vị vừa thơm vừa ngon hơn.

– cần sử dụng bơ động vật không muối sẽ ngon rộng bơ thực vật/ magarine.

– Sữa đặc có thể dùng loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

– Sữa bột: hoàn toàn có thể chọn bất cứ loại bột sữa trẻ em nào. Sữa bột càng vừa thơm vừa ngon thì bánh vẫn càng ngon. Tránh việc bỏ qua phần này.

– Nếu không có trứng muối, rất có thể thay bằng trứng thường với thêm chút muối, dẫu vậy mùi vị vẫn vẫn khác vì chưng trứng thường không tồn tại độ bùi lớn như trứng muối.

– Phần sữa trong bột bánh: bao gồm thể chuyển đổi tùy vào độ hút nước của bột. Buộc phải cho các sữa để bột độ ẩm và dẻo dẻo một chút, bánh đang mềm hơn (các bạn xem trong video clip sẽ thấy lúc mình nhồi bột bởi tay, bột vô cùng mềm cùng dẻo, là tín hiệu của vấn đề bột bao gồm đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột đang cứng với rất cực nhọc nhồi).

2. Về cách làm nhân kem trứng muối:

– Nhân trứng rất cần phải để khôn cùng lạnh để không tan quá cấp tốc khi hấp bánh, rất tốt là sẵn sàng nhân trước lúc làm bánh tối thiểu 12h.

– nếu như muốn nhân gồm màu vàng đậm hơn thì hoàn toàn có thể pha 1 vài ba giọt màu sắc thực phẩm đá quý với đỏ.

Xem thêm: Đơn Vị Tiền Tệ Mỹ - Tỷ Giá Hối Đoái Tiền Tệ Trung Bình Hàng Năm

Nếu không tồn tại khuôn, bạn cũng có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Dựa vào trong nhân có rất nhiều bơ đề xuất nhân sẽ cứng lại và rất có thể dễ dàng nặn thành viên bởi tay.

3. Cách làm cho vỏ bánh:

– Các chú ý cụ thể đã gồm trong bài viết cách làm bánh bao cơ bản

– Nếu không tồn tại máy thì nhồi bột bằng tay như vào clip. Tùy lượng bột cùng kĩ thuật nhồi, đang mất khoảng 15 – đôi mươi phút.

– trường hợp nhồi bằng stand mixer, thời hạn sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở vận tốc vừa – thấp. Kị nhồi quá nhiều sẽ có tác dụng hỏng bột.

– Phần bột vào công thức nhiều hơn thế so cùng với lượng nhân, đang thừa ra khoảng tầm 150 gram bột. Bột này có thể bọc bí mật bằng nilon xong để ngăn đá, khi sử dụng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc rất có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 công thức :)

– Các bạn có thể làm bánh với cỡ to ra nhiều thêm nhưng để ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng gấp đôi (bánh của bản thân mình làm tất cả 15 gr nhân với 30 gr vỏ).

4. Hấp bánh

– Phần này khôn cùng quan trọng, cần phải hấp đầy đủ thời gian để vỏ bánh chín với nhân vừa chảy số đông đẹp. Giả dụ hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ không nở xốp hết. Trường hợp hấp vượt lâu, vỏ bánh hoàn toàn có thể sẽ bục, nhân chảy ra bên ngoài và chín một phần.

– với bánh 30 gram bản thân hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to ra hơn sẽ bắt buộc hấp thọ hơn.

5. Bảo quản bánh

Với bánh chưa hấp: sau khi gói nhân, bọc kín bánh bởi nilon bọc thực phẩm, để chống đá. Khi dùng thì để bánh vào phòng mát tủ lạnh, đợi rã đông không còn rồi để ra ngoài nhiệt độ chống trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay vận dụng cách này để có bánh nóng nạp năng lượng sáng. Trước khi đi ngủ chỉ cần cho bánh ướp lạnh lên chống mát, rồi sáng dậy hấp bánh là tất cả bánh tươi nóng nực cho ăn sáng :)

Với bánh đang hấp chín: để bánh nguội trọn vẹn rồi lựa chọn 1 trong 2 biện pháp sau:

+ Bọc kín bằng nilon, để chống mát tủ lạnh. Khi sử dụng hấp lại trong nồi khoảng tầm 3 – 5 phút, hoặc hấp vào lò vi sóng khoảng tầm 30 – 45 giây (500Watt). Nếu cần sử dụng lò vi sóng đề xuất đậy kín đáo để bánh không xẩy ra khô, và không hấp vượt lâu, nhân bánh đang trào ra bên ngoài hoặc bị chín. Bánh gồm thể bảo vệ trong tủ lạnh 2 – 3 ngày nhưng nên dùng càng cấp tốc càng tốt.

+ Bọc kín đáo bằng nilon, để ngăn đá đông lạnh. Khi sử dụng cho lên chống mát tủ lạnh để rã đông, sau đó hấp lại như trên. Bánh bao gồm thể bảo vệ trong phòng đá trong tầm 4 – 6 tuần.

Bài viết liên quan