6 loại bảng chữ cái đo mắt cận thị

Share:

Để đôi mắt luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì đo thị lực định kỳ là điều thiết yếu. Hiện nay có nhiều cách để kiểm tra thị lực, trong những số đó sử dụng các bảng vần âm đo thị lực là công cụ thông dụng nhất!


Đo thị lực là đo năng lực nhìn của một người bằng cách phân biệt nhị điểm sát nhau có khoảng cách 5m. Đo thị lực sẽ giúp phát hiện tại sớm đầy đủ tổn thương về mắt để có hướng điều trị phù hợp.

Bạn đang đọc: 6 loại bảng chữ cái đo mắt cận thị

1. Quy trình đo thị giác chuẩn


Bước 1: Đo đôi mắt với lắp thêm khúc xạ kế tự động hóa giúp xác định số kính đề nghị tham khảo.

Bước 2: Sử dụng khía cạnh nạ thị lực với kính thử khác nhau kết hợp với việc đọc vần âm và ký kết tự trên màn hình.


*

Bước 3: Đeo kính test từ đôi mươi đến 30 phút, vận động hoặc quan sát xa, chú ý gần góp mắt thích hợp nghi cùng với số độ kính vẫn đeo.

Bước 4: Trao thay đổi thêm thông tin với khúc xạ viên để kiểm soát và điều chỉnh số kính tương xứng nếu trong quá trình thử kính xảy ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt, nhức mỏi mắt…

*

Sử dụng kính thử giúp xem độ cận tương xứng hay chưa

Để có công dụng chính xác, trường hợp đối tượng người sử dụng đo đôi mắt là trẻ nhỏ chưa từng treo kính hoặc những người dân có tín hiệu bệnh lý ở mắt, khúc xạ viên sẽ chỉ định sử dụng thuốc liệt điều tiết để kiểm tra, đo lại những lần.

Nếu sử dụng thuốc liệt điều máu nhanh, fan đo sẽ chờ sau nửa tiếng để đo lại. Còn so với trường hợp thực hiện thuốc liệt điều tiết lờ lững sẽ phải chờ một vài hôm sau mắt bất biến mới đo lại.

2. Những loại bảng chữ cái đo thị lực 


Hiện nay có 04 một số loại bảng chữ cái đo mắt được những phòng thăm khám mắt, bệnh viện mắt và các cửa hàng kính sử dụng: Bảng chữ cái đo thị lực chữ C (Landolt), bảng chữ cái đo đôi mắt chữ E (Armaignac), bảng thị giác Snellen với bảng chất vấn thị lực điện tử.


2.1. Bảng vần âm đo thị lực chữ C (Bảng Landolt)


Bảng kiểm soát thị lực chữ C (bảng Landolt), là dạng hình vòng tròn đổ vỡ hay soát sổ thị lực của Nhật bạn dạng là biểu tượng tiêu chuẩn sử dụng kiểm soát tầm nhìn.Landolt C bao gồm một vòng bao gồm khe hở, nhìn giống chữ C có các khe hở theo hướng lên trên, xuống dưới, thanh lịch trái, sang trọng phải. Form size chữ C gồm trên bảng sẽ được giảm cho đến khi người bị bệnh không thể khẳng định được hướng của chữ C nữa.
*

Bảng đo thị lực chuẩn chỉnh chữ C (Bảng Landolt).

Đối với bảng chữ cái đo đôi mắt này, người bị bệnh đứng giải pháp bảng thị lực khoảng 5m, bịt đi một mắt. Khúc xạ viên sẽ hỏi phần hở của chữ C trở lại phía nào: trên, dưới, phải, trái thứu tự từ to tới nhỏ. Sau đó bệnh nhân giơ tay ra hiệu coi phần hở của chữ C nếu góc nhìn rõ. Khúc xạ viên sẽ khắc ghi thị lực tương ứng với hàng nhỏ dại nhất mà bệnh nhân còn hoàn toàn có thể đọc được. Bảng này cân xứng dùng cho trẻ nhỏ hoặc người do dự chữ.


2.2. Bảng chữ cái đo thị giác chữ E 


Với dạng bảng này chỉ bao gồm một cam kết tự là chữ E. Hệt như bảng đo thị lực chữ C, chữ E cũng hướng về những phía trái, phải, xấp xỉ khác nhau. Dịch nhân cũng cần đọc những hướng chữ theo yêu ước của khúc xạ viên từ khủng đến nhỏ.Bảng chữ E vận dụng cho các đối tượng, nhất là trẻ em vị nó rất đơn giản.
*

Bảng chữ cái đo thị lực chữ E.


2.3. Bảng thị giác Snellen


Với bảng thị lực Snellen sẽ bao gồm các vần âm L, F, D, O, I, E. Để thăm khám mắt được cùng với bảng vần âm này bạn phải ghi nhận đọc chữ.Bảng đo thị lực chuẩn Snellen sẽ hiển thị 11 sản phẩm chữ in hoa. Ở dòng thứ nhất có một vần âm rất lớn. Những hàng sau đã có kích thước chữ cái nhỏ dần. Người mắc bệnh sẽ đứng phương pháp biểu đồ khoảng chừng 6 mét (20 feet) và đọc tự khúc xạ viên yêu cầu này mà không bắt buộc kính hoặc kính áp tròng.
*

Bảng thị giác Snellen. 

Bài chất vấn sẽ được triển khai trên từng mắt bằng phương pháp che một mắt cùng đọc ra dòng chữ nhỏ dại nhất mà chúng ta cũng có thể thấy. Giả dụ một người dân có tầm nhìn thông thường sẽ phát âm được các chữ ở sản phẩm số 8 tương đương với 20 feet. Mắt các bạn sẽ có tầm quan sát 20/20.Nhưng trường hợp mắt tất cả tật hay vụ việc khác thì chỉ có tác dụng đọc rõ nhất ở sản phẩm số 05 ví dụ điển hình ta có thể nói rằng dịch nhân có công dụng đọc được chi tiết ở vị trí 20 feet tương đương người thông thường đọc cùng cụ thể ở địa điểm 40 feet.Còn những dòng 9,10,11 thì ít được áp dụng vì nếu như khách hàng đọc được các dòng đó tại phần 20 feet mắt chúng ta được xem là có khoảng nhìn xuất sắc hơn 20/20.


2.4. Bảng kiểm soát thị lực năng lượng điện tử 


Đây được đánh giá là trong số những bảng đo độ cận thị hiệu quả và thuận tiện nhất. Với xây dựng màn LCD mỏng, màn hình thử thị lực rất phù hợp với bất kỳ phòng đi khám về mắt để triển khai các bài bác test thị lực tinh vi sẽ được chỉ dẫn trên cố kỉnh Giới.
Thiết bị có thể đưa ra bài test thuận lợi để đáp ứng nhu cầu nhu ước của khúc xạ viên. Bảng chất vấn thị lực điện tử đã tích hợp rất đầy đủ các loại bảng đo thị lực chuẩn tương xứng với phần đông đối tượng, cũng như có không ít tính năng xác định chính xác các bệnh án về mắt.
Khi đo khám thị lực trên Showroom kính gương thời trang Bích Ngọc, người sử dụng sẽ được bình chọn mắt với bảng đo thị lực điện tử tích hợp những tính năng hiện đại hàng đầu. Với màn hình hiển thị LCD nhan sắc nét đang truyền cài hình ảnh đến đôi mắt một cách rõ ràng hơn. Xung quanh ra, bảng đo thị lực năng lượng điện tử sẽ sở hữu được bài test và chủng loại thử thị lực kèm kỹ năng nâng cấp, các công cầm kiểm tra, tập luyện cho bệnh nhân, hình ảnh động với video phù hợp kiểm tra thị lực đến trẻ nhỏ.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Cổ Tròn Đẹp Kiểu Hàn Quốc Không Lỗi Thời Hè 2021, Ls636 Áo Sơ Mi Thời Trang Trẻ Cổ Tròn Phối Màu


*

Kiểm tra mắt với bảng đo thị lực năng lượng điện tử chuẩn tại kính gương Bích Ngọc. 

3. Bao lâu cần đo thị giác một lần?

Việc thăm khám mắt rất cần phải kiểm tra định kỳ, bất kể cho trẻ nhỏ hay fan lớn để bảo vệ chăm sóc, theo dõi sức mạnh cho đôi mắt hay can thiệp kịp thời khi gặp mặt các sự việc về mắt.

Với trẻ em: Cha người mẹ nên để ý đưa nhỏ bé đi kiểm tra định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Do mắt trẻ sẽ trong quy trình điều tiết dự trữ, vấn đề kiểm tra mắt thời hạn sẽ giúp phụ huynh biết mắt nhỏ nhắn có vẫn tăng hay sút độ không hoặc phát hiện nay sớm tật khúc xạ nghỉ ngơi mắt trẻ em (nếu có). Tránh trường hợp 1 năm mới đi kiểm tra sức khỏe một lần.

*

Trẻ em nên đi đo thị lực định kỳ 3-6 tháng/lần.

Với bạn lớn: Thời gian khám định kỳ là 6 – 12 tháng, khúc xạ viên đang đo, kiểm tra xem mắt của người tiêu dùng điều máu có tốt không? đôi mắt tăng hay bớt độ cận để kiểm soát và điều chỉnh kính cân xứng giúp mắt luôn luôn khỏe mạnh.

*

Người lớn đề nghị đi đo thị lực chu kỳ 6-12 tháng/lần.

4. Đo thị lực làm việc đâu? Đo thị lực bao nhiêu tiền?

Có ba lựa chọn để chúng ta cũng có thể đo, xét nghiệm thị lực cho mắt là: bệnh viện mắt, phòng mạch mắt hoặc các cửa sản phẩm kính mắt.

Nếu chúng ta đến bình chọn thị lực ở các bệnh viện mắt phòng khám mắt nút phí xấp xỉ từ 70.000đ- 200.000đ/lượt. Còn nếu bình chọn tại các shop kính đôi mắt thì dịch vụ thương mại này sẽ trọn vẹn miễn phí.

Hai quy mô này gồm sự biệt lập bởi khám đa khoa mắt, phòng mạch mắt có chức năng phát hiện điều trị những bệnh về mắt. Còn trên các cửa hàng kính thì chỉ bao gồm chuyên môn đúng đắn về tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loàn thị).

*

Nếu bạn nghi hoặc mắc các bệnh lý làm việc mắt như đau mắt đỏ, không phù hợp mắt, viêm giác mạc… thì phải tìm đến bệnh viện, phòng khám để điều trị kịp thời. Còn nếu bạn có nhu cầu kiểm tra, đo thị lực cho mắt rất có thể đến các shop kính mắt.

5. Lời khuyên lúc đi đo thị giác và giảm kính cận

Với rạm niên và tay nghề trong ngành, Kính mắt Bích Ngọc gồm có lời khuyên răn dành cho người đeo kính cận.

Lời khuyên răn 1: thường xuyên đi xét nghiệm mắt thời hạn từ 6 – 12 tháng/ lần để kịp thời kiểm soát và điều chỉnh kính và bao gồm biện pháp chăm sóc mắt tốt nhất. Lúc đo mắt, nhớ đeo thử số kính mới đủ 20-30 phút, xem kỹ năng thích nghi mắt, không nên vội vàng.

Lời răn dạy 2: kính mắt có cấu trúc 2 phần: gọng kính với cặp mắt kính. Trong những khi gọng kính là thời trang, thì mắt kính mới quyết định tầm chú ý và đảm bảo mắt. đề xuất tìm hiểu: mắt kính đang dùng của chữ tín nào, có chiết suất từng nào và tài năng gì?

Lời khuyên nhủ 3: lúc đi giảm kính, các bạn hãy kiểm tra kỹ bao gói đôi mắt kính, với theo dõi quá trình mài gắn thêm vào gọng kính, để an tâm không bị tiến công tráo thành phầm (vì sau khi mài lắp xong, đôi mắt kính siêu khó rành mạch về chữ tín và tách suất).

Lời răn dạy 4: Sử dụng đồ điện tử gia dụng như trang bị tính, điện thoại cảm ứng thông minh là 1 phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày hiện đại. Nhưng nếu như khách hàng không thay đổi thói thân quen này thì sẽ khá dễ khiến hại cho mắt, nhất là nhìn màn hình hiển thị quá ngay gần hoặc thực hiện chúng trong tứ thế ở trượt dài.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng những thiết bị điện tử và máy vi tính thì hãy tìm hiểu thêm về sự nguy hiểm của ánh sáng xanh đối với mắt.

*

Nên khám phá và thực hiện mắt kính quality tốt giúp đảm bảo cho hai con mắt của bạn.

Kính mắt Bích Ngọc chỉ áp dụng mắt kính bao gồm hãng quality cao, dịch vụ công khai minh bạch, tận trung ương với khách hàng hàng.


✓ bh 1 đổi một trong các vòng 1 năm đối với lỗi thành phầm (gọng kính cùng mắt kính)

✓ sáng tỏ tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài đính thêm kính được công khai minh bạch để quý khách giám sát

✓ thế vấn trình độ chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc bệnh viện Mắt Hà Nội

✓ Miễn giá tiền vệ sinh, vắt ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa thay thế cơ phiên bản trọn đời sản phẩm

Bài viết liên quan