Bán Chó Akita Tại Hà Nội

Share:

Chó Akita hoàng gia - Quốc Khuyển quý giá của Nhật Bản

Là giống chó đặc biệt quý hiếm có nguồn gốc từ vùng núi phía bắc đất nước mặt trời mọc, chó Akita được xếp vào hàng quốc quyển của nước nhật với nhiều ưu điểm khác nhau. Để biết thêm thông tin về chú chó này mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Bán chó akita tại hà nội

1. Xuất xứ của chó Akita

Giống chó Akita xuất hiện lần đầu tiên tại hòn đảo Honshu vùng đất Akita, đây được coi là dòng chó cổ nhất tại Nhật Bản xuất hiện cách đây khoảng 2000 năm. Chính vì thế tên Akita được đặt dựa trên một tỉnh ở vùng phía bắc Nhật Bản, bởi vậy mà mỗi khi nhắc tới Akita Inu người ta sẽ nhớ tới ngay nguồn gốc xuất xứ của chúng.

*

Akita sống tại Nhật và được cưng nựng như con dân tại nơi đây, vào thời phong kiến phải là những người có địa vị quyền lực lắm mới có thể sở hữu được chúng. Giống chó này nuôi vào thời đó có nhiệm vụ canh gác cho hoàng gia Nhật, về sau chúng được thuần hóa và cho tham gia vào các hoạt động trong quân đội.

2. Phân loại chó Akita phổ biến

2.1. Akita Nhật Bản (Akita Inu)

Giống chó Akita Nhật có thể mang màu trắng, màu nâu đốm hoặc màu vàng, chúng thường sinh sống ở vùng núi Nhật Bản.

2.2. Akita Mỹ

Cũng như người Nhật, người Mỹ mang Akita trở về sau đại chiến thế giới lần thứ 2, qua nhiều lần lai tạo, giống Akita Mỹ có hình dáng lớn hơn, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, không hoàn toàn giữ được những phẩm chất đáng quý như loài Akita thuần chủng.

Kích thước: Akita Mỹ cái cao 61-66 cm, con đực cao 66-71cm.

Cân nặng: Akita Mỹ giống cái nặng 36-54kg, con đực nặng 45-66kg.

Xem thêm: Phim Bản Sao Nguy Hiểm - Bản Sao Nguy Hiểm Tập 1

Phần đầu: Có hình tam giác lớn, mắt nhỏ, nằm sâu trong hộp sọ trông tương tự như một con gấu, tỉ lệ mõm của Akita Mỹ là 40/60 như vậy mõm chó Akita Mỹ có mõm ngắn hơn.

Lông: Bộ lông gồm 2 lớp bên trong dày, đặc ngắn, bên ngoài thưa, cứng và dài hơn. Phần lông ở vai và mông dài khoảng hai inch, đó là phần lông dài gần nhất của cơ thể, lông trên đầu, tai và chân có thể coi là ngắn nhất. Màu lông của chúng khá đa dạng, từ trắng vằn vện hoặc vá,Ngoài ra, từng con có thể có không có màu lông màu đen giống hình mặt nạ trên mặt.

Hộp sọ: Hộp sọ nằm ngang, từ trên nhìn xuống phần đỉnh mõm và hai tạo thành một tam giác tù, khi chó thư giãn, phần trán phẳng và không bị nhăn.

Tai: Tai hình tam giác nhỏ, thẳng đứng, đầu tai hơi tròn, phần đáy tiếp xúc với sọ khá rộng, nếu muốn kiểm tra xem tai chúng có kích thước chuẩn hay chưa, bạn có thể thử gấp nhẹ vành tai Nếu chạm vào vành mắt nghĩa là tai chúng dài hợp lý.

Mũi: Mũi chúng rộng và đen, với Akita trắng người ta ưu tiên mũi màu đen nhưng những màu sáng hoặc xám cũng được chấp nhận, môi màu đen, mím khít không hở răng.

Cổ: Cổ Akita Mỹ tương đối ngắn, dày và cơ bắp, mở dần về phía vai, ngực rộng và sâu, mở xuống khuỷu tay, độ sâu xuống khuỷu bằng chiều cao đến vai, cơ bắp trước sau phát triển cân đối và hài hòa.

3. Đặc trưng của chó Akita Inu

3.1. Đặc điểm chung về ngoại hình chó Akita

Đặc điểmChó Akita
Cân nặng

Bài viết liên quan