Bấm phồng chân tóc không dùng nhiệt

Share:

Có nhiều người cho rằng, làm phồng chân tóc tự nhiên sẽ rất khó có thể giữ cả ngày, vì mồ hôi, dầu nhờn hoặc tác động từ khói bụi sẽ khiến tóc xẹp xuống. Tuy nhiên, không phải là không có cách, ngoại trừ bấm gãy, dập xù, bạn vẫn có thể tự làm thủ công đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Bấm phồng chân tóc không dùng nhiệt

*

Bấm gãy lớp tóc bên trong sẽ làm phồng tóc 1 thời gian, tuy nhiên khi tóc dài ra sẽ bị trông xấu đi, bạn buộc phải duỗi ra rồi bấm tiếp lớp khác. Có mẹo nhỏ này, bạn không cần phải gây tổn hại đến tóc mà trông chúng vẫn phồng đẹp, bồng bềnh tự nhiên, không lo bết dính, chỉ là mất chút thời gian hàng ngày thôi.

Cuốn lô đi ngủ + hất tóc ra sau

Nếu tóc của bạn được uốn xoăn cẩn thận, bạn nên cuốn lô đi ngủ. Dù mẹo nhỏ này không được thoải mái lắm, tuy nhiên phải nên ráng vì có mái tóc đẹp. Nếu không, sau khi gội đầu xong, bạn hãy cuốn lô để có nếp tóc đẹp.

Sấy khô 80% mái tóc, chờ hạ nhiệt rồi buộc

Có những cô nàng có mái tóc yếu, dễ gãy rụng nên dù muốn dập xù cho dày lên cũng không dám dập vì sợ làm hỏng tóc lại còn mất tiền, tốn thời gian. Do vậy, bạn cần áp dụng ngay cách này để mái tóc trông phồng nhẹ tự nhiên và tơi hơn nhé.

Đó chính là trong quá trình sấy, bạn chỉ nên sấy tóc khô khoảng 80%. Sau đó, chờ tóc nguội bớt rồi mới buộc để tránh cho tóc tổn thương do vừa mới sấy nóng.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Kim Chi Siêu Ngon Đúng Chất Hàn Quốc, 5 Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon

Thắt bím tóc nhỏ từ chân tóc và ngủ qua đêm

*

Trước khi đi ngủ, bạn có thể tự thắt bím tóc nhỏ đến tận chân tóc rồi ngủ qua đêm. Sáng sớm ngủ dậy, mái tóc sẽ bung xù ra luôn. Nếu như muốn giữ lâu hơn thì cần thoa chút gel, sáp lên. Điều này khiến tóc không cứng lắm nhưng cũng không dơ tóc lắm đâu. Trông mái tóc lúc này như vừa mới được bấm xù vậy.

Quấn từng lọn tóc cố định bằng dây chun

Nếu như muốn, bạn có thể uốn tóc bằng cách quấn từng lọn lại và cố định bằng 1 cọng chun ở đỉnh đầu. Tất cả lọn tóc nên được buộc cao sau đó mới quấn tròn, dùng tay đẩy các búi tròn nằm trên đỉnh đầu thì sẽ không bị cộm khi nằm ngủ.

Khi thức dậy, dùng chút dầu dưỡng tóc Annatto uốn tròn theo lọn tóc. Khi tóc khô hẳn thì sẽ bồng bềnh tự nhiên.

Xoắn tóc và búi cao lên

*

Để thực hiện được kiểu tóc này, bạn nên gội đầu, sấy khô 80% và xịt BRITISH M Sea Salt Spray hoặc bọt tạo kiểu, sau đó xoắn tóc lại và búi cao lên gần đỉnh đầu, không nên xoắn lại hay búi quá chặt vì sẽ gây khó chịu trong lúc ngủ. BRITISH M Sea Salt Spray không chỉ làm phồng chân tóc mà còn giữ nếp tóc hiệu quả, vừa dưỡng ẩm lại bảo vệ khỏi các tác động xấu từ bên ngoài.

Sáng hôm sau, khi gỡ búi tóc, bạn có thể xịt thêm một lớp gel tạo kiểu tóc cố định nếu muốn giữ lớp tóc xoăn bồng bềnh suốt cả ngày.

Bài viết liên quan