Bài tập cơ chân tại nhà

Share:

Bạn hy vọng có đôi chân thuôn thả với săn chắc chắn thêm nhưng lại lười đến sân tập gym? Chẳng đề nghị đến các cái tạ nặng trĩu nề, đồ vật chạy bộ cồng kềnh hay những dụng cố kỉnh đắt chi phí khác, bạn hoàn toàn rất có thể thực hiện các bài tập chân dễ dàng và đơn giản ngay trên nhà!


Các bài tập chân tức thì tại nhà chính là lựa chọn tiết kiệm khôn ngoan vì chúng ta không buộc phải đến một chiếc máy tập, thang leo hoặc các thanh xà để cung ứng cho vấn đề luyện tập. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một động lực quyết chổ chính giữa đốt cháy mỡ bụng ở những nhóm cơ đùi cùng mông.

Bạn đang đọc: Bài tập cơ chân tại nhà

Không những giúp làm nhỏ gọn bắp đùi, các bài tập chân còn giúp bạn bức tốc sức khỏe mạnh để có thể đi xa hơn. Từ quốc bộ lên mong thang cho đến nâng hầu như chiếc túi xách nặng, rất nhiều thứ hầu hết trở phải nhẹ nhàng nếu đôi chân chúng ta khỏe mạnh.

Các bài tập chân rất đơn giản lại không yên cầu dụng nuốm gì nên chúng ta cũng có thể tập luyện hằng ngày để chân chắc chắn và thon thả. Hãy cùng tìm hiểu thêm các bài xích tập chân tại nhà tiếp sau đây nhé!

1. Bodyweight Squat

*

Bodyweight Squat hay có cách gọi khác là Squat bằng trọng lượng cơ thể là một trong những bài tập chân tận nơi cơ bạn dạng nhất mà ai cũng có thể tiến hành được.

Cách tập

bạn đứng nhị chân rộng bởi vai cùng nhẹ nhàng dồn trọng lượng cơ thể về nhị chân. Giữ giữa trung tâm ở hông và hạ tốt mông cho đến khi ở tứ thế squat, bên cạnh đó cong đầu gối làm sao cho đùi của khách hàng song tuy nhiên với khía cạnh đất. Dùng lực ở cẳng chân để đứng trực tiếp lại về bốn thế cũ, đôi khi thắt chặt hông với cơ đùi khi đứng.

2. Reverse Lunges With Knee Lifts

*

Các bài tập chân Lunge không những giảm mỡ vùng đùi mà còn làm bạn có vòng 3 đầy đặn, săn chắc chắn thêm đấy.

Cách tập

Đứng thẳng với nhì chân rộng lớn ngang vai. Bước chân trái về phía sau, lùi về hai đầu gối để chế tạo thành góc 90 độ. Dùng lực đẩy gót chân phải để trở về tứ thế đứng thẳng. Khi chúng ta đứng lên, nâng đầu gối trái áp gần kề vào ngực. Lặp lại tựa như với chân còn lại.

3. Plié Squat Calf Raises

*

Đây là 1 bài tập đánh vào bắp chuối giúp vùng này khỏe khoắn hơn và săn chắn chắn hơn.

Cách tập

Đứng trực tiếp với nhì chân rộng bằng vai, không ngừng mở rộng mũi chân, tay bỏ lên hông hoặc để trước ngực. Thực hiện động tác squat sao để cho đầu gối song song với khía cạnh đất. Khi bạn đang ở tư thế squat, nhón gót chân lên ngoài mặt khu đất và giữ nguyên trong nhị giây. Hạ gót chân và quay về tư chũm ban đầu.

4. Side Lunges

*

Side Lunges cũng là trong số những bài Lunge giúp sút mỡ đùi với tăng sức khỏe chân.

Cách tập

Đứng thẳng, nhì chân rộng lớn ngang vai. Bước một bước to về phía bên phải. Thụt lùi đầu gối với đẩy mông về bên cạnh phải, chân trái duỗi thẳng. Đồng thời nâng cơ ngực với thắt chặt cơ bụng. Lặp lại tương tự với bên còn lại.

5. High Knee Toe Taps

*


Bài tập này yên cầu bạn đề xuất tập cùng với tốc độ lập cập và hơi tốn sức.

Cách tập

Đứng đối diện với một chiếc ghế dài hoặc ghế nhỏ, nhì tay chống 2 bên hông. Nhấc chân trái va ghế, rồi đổi chân làm sao cho chân đề xuất chạm ghế một cách nhanh lẹ và liên tục. Giữ lưng thẳng và nâng cơ ngực vào suốt quy trình thực hiện.

6. Squat Jumps

*

Bài Squat Jumps là 1 bài nâng cấp của Squat có tính năng tạo hình mang đến đùi cùng chân.

Xem thêm: Tin Về Barca Mới Nhất Ngày Hôm Nay, Tin Tức Mới Nhất Về Barca

Cách tập

Đứng thẳng làm sao để cho hai chân rộng hơn một chút ít so với hông. Giữ trọng tâm ở hông cùng hạ thấp bạn xuống tứ thế squat, cong đầu gối cho đến khi đùi của người sử dụng song song với khía cạnh đất. Nhảy đầm lên cao nhất có thể và doạng thẳng chân. Xoạc cánh tay xuống nhì bên khung hình để lấy đà và giữ sườn lưng thẳng, không ngừng mở rộng cơ ngực.

7. Single – Leg Calf Raises

*

Bài Single Leg Caft Raises khá nhẹ nhàng tuy vậy lại công dụng trong câu hỏi tập sức khỏe cho chân.

Cách tập

Đứng thẳng, hai chân rộng ngang hông. Nâng đầu gối chân trái mang lại ngang hông, nhón gót chân nên đồng thời hai tay đặt bên hông hoặc để sau đầu. Giữ tư thế trong 3 giây rồi đi lùi gót chân xuống chạm đất. Lặp lại tựa như với chân còn lại.

8. Curtsy Lunges

*

Curtsy Lunges cũng thuộc nhóm những bài tập chân dễ triển khai mà không phải dụng cụ. Những bài Lunges này có công dụng ngang ngửa với những bài tập chân Squat trong việc làm chân nhỏ gọn hơn.

Cách tập

Đứng thẳng, nhì chân không ngừng mở rộng bằng hông. Bước chân phải chéo về phía sau mang đến thẳng sản phẩm với chân trái, thụt lùi đầu gối xuống đến bốn thế chùng chân. Cần sử dụng lực chân phải để vùng lên và nhấc chân đề xuất về vị trí ban đầu. Lặp lại tựa như với chân còn lại.

9. Pistol Squats

*

Bài tập Squat này tương đối tốn sức hơn các bài tập chân không giống nhưng cũng tương đối hiệu quả.

Cách tập

Đứng thẳng, hai chân để cạnh nhau. Nhấc chân trái lên vài cm rồi choạng dài về phía trước, gập chân phải. Uốn nắn cong đầu gối phải, giữ giữa trung tâm ở hông cùng vào tư thế squat, đồng thời nhấc chân trái lên ngang hông. Choạng thẳng nhì tay về phía trước để giữ thăng bằng. Cong đầu gối đến 90 độ nếu tất cả thể. lặp lại động tác với mặt còn lại.

10. Side Leg Raises

*

Bạn có thể áp dụng bài Side Leg Raises để khởi động trước lúc tập. Bài tập này không chỉ tốt cho chân mà còn hỗ trợ bạn bao gồm vòng eo bé nhỏ thả hơn.


Cách tập

nằm nghiêng về một bên, hai chân duỗi thẳng và xếp ông chồng lên nhau. Kháng cẳng tay xuống nền đất cùng nhấc tín đồ lên. Chúng ta có thể nằm trên một lớp thảm để đỡ nhức tay. Nâng chân nghỉ ngơi trên phía lên xà nhà một cách chậm trễ và gồm kiểm soát. Hãy chắc chắn rằng chỉ nâng từ bỏ hông với mông, không nâng sườn lưng dưới. Quay lại vị trí ban đầu. Lặp lại tương tự với bên còn lại.

11. Inner Thigh Leg Raises

*

Bài tập Inner Thigh Leg Raises tập cho mặt trong của đùi một biện pháp nhẹ nhàng.

Cách tập

ở nghiêng về một bên, hai chân duỗi thẳng và xếp ông xã lên nhau. Phòng cẳng tay xuống nền đất và nhấc tín đồ lên. Chúng ta cũng có thể nằm trên một lớp thảm nhằm đỡ đau tay. Chống chân bên trên về phía đằng trước chân dưới, uốn cong đầu gối. Nhấc chân bên dưới lên phía lên xà nhà một cách chậm chạp và gồm kiểm soát. Giữ khung người ổn định vào suốt quá trình thực hiện. Quay trở lại tư cầm ban đầu. Lặp lại tương tự với bên còn lại.

12. Single – Leg Glute Brides

*

Bạn rất có thể giảm mỡ bụng bụng và mông với bài xích Single – Leg Glute Brides này.

Cách tập

ở ngửa, đầu gối cong và chân kháng trên sàn nhà. Nhấc chân cần lên và xoạc thẳng đầu gối, giữ hai đùi trên tuy vậy song với nhau. Mũi chân hướng thẳng lên è nhà. Sử dụng lực ngơi nghỉ chân trái nhằm đẩy hông lên, đồng thời siết chặt cơ đùi. Cố gắng để vai mang lại đầu gối thẳng thành một con đường chéo. Không thay đổi tư thế trong 1 hoặc 2 giây, kế tiếp hạ tín đồ xuống. Lặp lại tựa như với chân còn lại.

13. Inverted Thigh Openers

*

Động tác Inverted Thigh Openers là 1 trong những bài tập chân khá dễ dàng và dễ tập.

Cách tập

ở ngửa, đầu gối cong với chân kháng trên sàn nhà. Nhấc chân phải lên, hai đầu gối đụng vào nhau, chạng thẳng chân hướng lên è cổ nhà. Vơi nhàng đưa chân nên sang bên đề nghị xa nhất tất cả thể, đồng thời giữ hông và lưng dưới tiếp giáp sàn nhà. Đưa chân về địa chỉ ban đầu. Lặp lại động tác với chân còn lại.

Các bài xích tập trên phía trên khá dễ dàng mà chúng ta cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà. Dù có bận bịu như cố gắng nào đi chăng nữa chúng ta vẫn đề nghị dành ra một khoảng chừng thời gian nhàn hạ trong ngày để luyện tập và tăng cường sức dẻo dai mang lại đôi chân nhé!

Bài viết liên quan