NO NO SONG

Share:

TTO - Những bài xích hát thiếu hụt nhi: Bà ơi bà, Em là hoả hồng nhỏ, cả nhà thương nhau, đến con, Ngày trước tiên đi học, Trái đất này là của chúng mình... Qua giờ hát Xuân Mai, Bảo An, Bào Ngư... Là hầu hết giai điệu cạnh tranh quên trong ký ức của khá nhiều người.

Bạn đang đọc: No no song


*

1. Con cháu yêu bà

Đây được xem là một một trong những ca khúc bất hủ của trẻ em em vn khi bất kỳ trẻ em nào cũng từng nghe qua hoặc thuộc lòng. Cháu yêu bàdo nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác.

Ca khúc gồm giai điệu dễ dàng thương, dễ dàng và ngay gần gũi. Ca tự ý nghĩa, dễ thuộc. Ca khúc thường được những phụ huynh dạy đến các nhỏ bé học nói, học hát, trên hết là giải pháp thể hiện tình cảm so với ông bà.


2. Em là hoa hồng nhỏ

Em là hoa hồng nhỏ dại do núm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác, bao gồm giai điệu nhẹ nhàng, hồn nhiên, tươi vui và trong sáng.

Em là hoa hồng nhỏ dại như đưa người nghe đến với một trái đất đầy dung nhan màu. Ở đó, tất cả trang sách hồng, gồm có vần thơ và phần lớn bông hồng nhỏ. Ca khúc này được hát vang trong những dịp nước ngoài thiếu nhi hay trong những hội diễn, hội thi âm nhạc.


3.Cả bên thương nhau

Cả công ty thương nhaudo nhạc sĩPhan văn minh sáng tác vào thời điểm năm 1988. Đây làmột trong những ca khúc lừng danh xoay quanh tình yêu gia đình.

Ca khúc chỉ tất cả 4 câu ngắn gọn, cũng có giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản và giản dị nhưng chứa đựng tình cảm thiêng liêng của cha mẹ dành cho con cháu và sự quý mến của con dành cho bậc sinh thành.

Nhạc sĩ Phan thanh nhã sáng tác ca khúc này trong tầm 15 phút,dành khuyến mãi ngay vợ con sau chuyến công tác làm việc ở miền núi xa xôi.


4. Mang đến con

Cho condo nhạc sĩ Phạm Trọng cầu phổ nhạc từ bài thơ thuộc tên của phòng thơ Tuấn Dũng. Đây là ca khúc nối liền với tuổi thơ của khá nhiều người.

Ca khúc bao gồm giai điệu sâu lắng, đầy xúc động, biểu lộ tình cảm của cha mẹ dành cho nhỏ cái. Bố mẹ sẽ làm toàn bộ vì con thân yêu.

Đến thời khắc này, ca khúc Cho bé mãi trong lòng hàng triệu khán giả yêu nhạc.


5. Tía ngọn nến lung linh

Ba ngọn nến lung linhdo nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác trong một yếu tố hoàn cảnh đặc biệt. Đó là trong đợt vợ ông là ca sĩ Phương Thảo thắp 3 ngọn nến để cầu nguyện sẽ sinh được bé gái, ông sẽ tức cảnh sinh tình sáng sủa tác bài xích hát này.

Ca khúc này truyền cài thông điệp về một gia đình hạnh phúc, ấm áp, các thành viên trong gia đình mãi mặt nhau, thân thương nhau. Ca khúc còn gắn liền với tiếng tăm Ngọc Lễ, Phương Thảo với được khán giả yêu ưa thích qua giọng hát của mái ấm gia đình này thể hiện.6. Ngày thứ nhất đi học

Ngày đầu tiên đi học là một trong sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, dựa vào bài thơ thuộc tên ở trong phòng thơ Viễn Phương. Ca khúc với ca từ ngay gần gũi, biểu đạt sự bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng... Xen kẽ niềm háo hức của những em nhỏ trong ngày trước tiên đến lớp.

Ca khúc này thừa đỗi thân thuộc với những thế hệ trẻ em vì giai điệu nhẹ nhàng, mô tả hình hình ảnh rất đời thường, các em nhỏ luôn thấy mình trong đó.

Mỗi khi phát hiện ca khúc này, bạn nghe ko khỏi bổi hổi nhớ về ngày thơ dại, thời cắp sách đi học khi ta còn bé.7. Đi học

Đi họclà bài hát được nhiều trẻ em nước ta biết đến. Ca khúc docố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của ráng nhà thơ Hoàng Minh Chính. Ca khúc thành lập và hoạt động cách đây 45 năm.

Khác với vai trung phong trạng của Ngày đầu tiên đi học, ca khúc này biểu đạt niềm hân hoan của trẻ em mỗi khitựu trường.

Ca khúc Đi học tràn ngập tình mẫu tử, tình cảm thầy đứa bạn bè…8.Trái khu đất này là của chúng mình

Trái khu đất này là của chúng mình vị nhạc sĩ Trương quang quẻ Lục phổ nhạc tự thơ Định Hải. Ca khúc bao gồm ca từ bỏ giản dị, gần gũi và vui nhộn, nối sát với tuổi thơ của không ít người.

Xem thêm: Áo Đồng Phục Nhân Viên Quán Ăn, 340 Đồng Phục Nhà Hàng Ý Tưởng Trong 2021

Ca khúc khôn khéo nhắc hình tượng của hòa bình trong mắt trẻ thơ như chim nhân tình câu, chim hải âu, bầu trời xanh... Qua đó,cầu hy vọng thế giới luôn hòa bình, hạnh phúc và khẳng định"hành tinh này là của bọn chúng ta".Chuyển ngữ ca khúc "Trái đất này là của bọn chúng mình" nhân dịp quốc tế thiếu hụt nhiNhân Ngày thế giới thiếu nhi 1-6, dự án công trình Nhạc thiếu nhi tuy nhiên ngữ (BSK) giới thiệu ca khúc Trái đất này là của chúng mình, vị nhạc sĩ Trương quang quẻ Lục phổ thơ Định Hải.

Ca khúc này được Vũ tầm thường và Đinh Thu Hồng dịch tiếng Anh, diễn tả qua tiếng hát Nguyệt Ca.

Trái khu đất này là của chúng mình là một ca khúc không còn xa lạ của thiếu nhi Việt Nam, từng chiếm giải ca khúc xuất nhan sắc của UNICEF.

Thông qua dự án công trình Nhạc thiếu nhi tuy nhiên ngữ, ca khúc rất gần gũi này được phối bắt đầu theo lối acoustic, qua tiếng bầy guitar ấm áp của nghệ sĩ Thiện Bass với tiếng hát thân cận của Nguyệt Ca.

Chị Nguyệt Ca mang lại biết bản tiếng Anh được dịch gần kề với lời gốc tiếng Việt nhất nhưng vẫn miêu tả được sự truyền cảm và bay bổng. Lời bài bác hát vẫn làm trông rất nổi bật hình ảnh trái đất hòa bình, an yên.

Nhạc thiếu hụt nhi tuy vậy ngữ là dự án công trình phi lợi nhuận, khởi nguồn ý tưởng phát minh từ Nguyệt Ca, cô giáo dạy giờ đồng hồ Anh sinh sống Hà Nội.


thuộc Nguyệt Ca hát cho con, Chỉ có một bên trên đời, Cánh én tuổi thơ bằng tiếng Anh

TTO - ước muốn giúp trẻ nhỏ hứng thú với nhạc thiếu nhi Việt, đồng thời giới thiệu đến bằng hữu quốc tế những bài bác hát trẻ em nổi tiếng, Nguyệt Ca thực hiện dự án ‘Nhạc thiếu nhi song ngữ’. Nhân ‘Ngày của mẹ’, chị tung ca khúc ‘Chỉ có một trên đời".


HOÀI PHƯƠNG
quan tâm Facebook Zalo
bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là fan đầu tiên bình luận

comment (0)

Hiện không có comment nào, hãy là tín đồ đầu tiên comment

Theo dõi Tuổi trẻ em Online:


Thành Đoàn tp.hồ chí minh Thông tin Tòa soạn -

Thông tin của bạn


thư điện tử

Vui lòng nhập Email

Email sai định dạng


Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.


Thông báo


Bạn vui lòng đợi 0s nhằm tiếp tục comment

Thông báo


phản hồi được gửi thành công xuất sắc
tin tức bạn gọi Thông tin của người sử dụng đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường thích hợp toà soạn cần thiết để liên hệ với bạn.

Vui lòng nhập thương hiệu hiển thị


Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng


rước mã bắt đầu

Vui lòng nhập mã xác nhận.


bạn đã sở hữu tài khoản? Đăng nhập ngay lập tức

Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng


Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng tương tác quản trị viên.

Có lỗi phân phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Quên mật khẩu? Đăng nhập
Hoặc đăng nhập bằng:

Vui lòng nhập thương hiệu của bạn.


Vui lòng nhập Email

Email sai định dạng


Mật khẩu cần có tối thiểu 6 kí tự.


Xác thừa nhận mật khẩu không khớp.


đem mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui tươi thử lại sau.


lúc bấm "Đăng ký" đồng thời bạn đã gật đầu đồng ý với điều khoản
của toà biên soạn
Đăng ký kết
Hoặc đk bằng:

Nhập mã xác nhận

Bài viết liên quan