Người dân vũ hán tưởng nhớ bác sĩ đầu tiên cảnh báo đại dịch covid

Share:

Hàng ngàn người đã share thông điệp trên social để tưởng niệm bác sĩ trung hoa Lý Văn Lượng, fan đã chú ý về các ca lây truyền virus tạo Covid-19 đầu tiên tại Vũ Hán.

Bạn đang đọc: Người dân vũ hán tưởng nhớ bác sĩ đầu tiên cảnh báo đại dịch covid


Hai năm từ khi Covid-19 bùng phát, đa số người đã đăng bài viết tưởng nhớ chưng sĩ Lý Văn Lượng, fan đã nỗ lực cảnh báo mau chóng về bệnh dịch lây lan "viêm phổi lạ" trên Vũ Hán lúc vào thời hạn đầu, theo Reuters.

Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng thao tác tại một bệnh viện ở Vũ Hán, chỗ dịch Covid-19 bùng phát thứ nhất vào thời điểm cuối năm 2019.

*

Người dân tại Hồng Kông tưởng niệm bác bỏ sĩ Lý Văn Lượng ngày 7.2.2020


Ngày 30.12.2019, ông Lý gọi được report y tế trong các số đó nêu thông tin về các "ca nghi lây truyền virus Corona gây bệnh dịch SARS" được xác thực tại Vũ Hán.

Thông tin về những "ca lây lan SARS" kế tiếp được chia sẻ trong một tổ trò chuyện trên áp dụng WeChat và đến vào đầu tháng 1.2020, ông Lý bị công an mời lên thao tác và bị kỷ mức sử dụng vì tung tin đồn thổi trên mạng làng hội.

Ngày 12.1.2020, ông Lý nhập viện vì chưng nhiễm virus tạo Covid-19. Ông share những diễn biến nói bên trên trong bài viết trên tài khoản mạng xã hội Weibo ngày 31.1.2020. Ông Lý qua đời vào ngày 7.2.2020.

Xem thêm: Lắc Chân Bạc Có Chuông Không Bao Giờ Lỗi Thời, Lắc Chân Bạc Có Chuông


Cộng đồng mạng tại china tưởng nhớ chưng sĩ Lý Văn Lượng

Cái chết của chưng sĩ Lý khiến nhiều bạn dân trung quốc đau xót với họ phân trần sự giận dữ trên Weibo, chỉ trích giới chức Vũ Hán cách xử trí trì trệ bệnh dịch lây lan lúc bắt đầu bùng phát cùng cố che đậy thông tin.


Chính quyền tw đã mở cuộc điều tra và ngày 19.3.2020 tóm lại cảnh sát Vũ Hán "đã hành vi không đúng mực khi đưa ra văn bạn dạng kỷ luật" bác bỏ sĩ Lý và đã “thực thi pháp luật một phương pháp bất thường", theo đài vô tuyến trung ương china CCTV.

*

Bác sĩ Lý Văn Lượng trong dịch viện


Các điều tra viên kiến nghị chính quyền Vũ Hán "khắc phục hậu quả" cùng yêu cầu cảnh sát hủy bỏ ra quyết định kỷ luật đối với bác sĩ Lý. Trong một thông tin sau đó, công an Vũ Hán tuyên bố việc kỷ luật chưng sĩ Lý là sai và gửi đòi hỏi lỗi đến gia đình của ông.

Hai năm từ bỏ sự việc, hàng chục ngàn tài khoản social đang dành gần như lời tưởng nhớ đến bác bỏ sĩ đã nỗ lực cảnh báo về đại dịch.

“Chúc mừng năm mới bác sĩ Lý, cửa hàng chúng tôi sẽ nhớ ông mãi mãi”, một thông tin tài khoản viết. Những thông tin tài khoản khác đăng hình tượng những ngọn nến, mọi dòng tin nhắn cảm ơn cho ông Lý trong phần comment trên những nội dung bài viết của vị bác bỏ sĩ.


#bác sĩ trung quốc #bác sĩ Lý Văn Lượng #Lý Văn Lượng #Vũ hán #SARS #WEIBO #WECHAT #Tưởng nhớ #Nhiễm virut

đều liên hoan, tiệc tùng, lễ hội lớn lôi kéo du khách!

Tiềm năng sinh lời cuốn hút của shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh

Tomato truyền thông media lọt top 150 The 2022 Language Service Provider Index (LSPI)

Lời cảm tạ

thpt SenTia: Mỗi học viên một thời khóa biểu - tại sao và như thế nào?

7 lợi thế nổi bật giúp Viva Plaza chinh phục khách hàng

khuyến mãi đến 52 triệu đồng


Bài viết liên quan