BA CHÚ LỢN CON VÀ SÓI

Share:

Truyện “Ba chú heo bé và chó sói” là một vào những câu chuyện cổ tích thế giới giỏi được nhiều bạn nhỏ yêu thương thích. Câu chuyện chứa đựng bài học về lòng dũng cảm và trí tuyệt vời của ba bạn bè nhà heo, cùng nhau chống lại bé sói gian ác. Từ đó các em sẽ rút ra được bài học về sự đoàn kết và thương yêu nhau giữa anh chị em trong gia đình. Hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện để biết được sự thông minh của chú heo út trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Ba chú lợn con và sói

1. Nội dung truyện tía chú heo con và chó sói

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được tía chú heo con. Cha chú heo nạp năng lượng ngoan ngủ kĩ buộc phải lớn rất nhanh, cùng với đó thì tuổi già của mẹ heo cũng sẽ đến. Khi thấy những đứa bé của mình đã khôn lớn, bà mẹ heo mới nói với tía chú heo nhỏ rằng: “Các nhỏ giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các nhỏ ra đi và các nhỏ phải tự xây đến mỗi đứa một căn nhà. Nhưng các bé phải thật cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn uống thịt”.

Sau lời dặn dò của mẹ, bố chú heo con bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba anh em chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó sói bắt ăn thịt nhé”. Đi được một đoạn đường thì ba chú heo con gặp một bác nông dân vẫn vác bên trên mình một bó rơm rất to. Bố chú heo đứng lại chào bác nông dân, chú heo cả mới ngỏ lời với bác dân cày rằng bác hãy mang lại chú heo cả bó rơm này, chú sẽ tự làm mang đến mình một ngôi nhà bằng rơm. Nghe chú heo cả nói thế bác dân cày đã vui vẻ mang lại chú bó rơm ấy. Trong lúc chú heo cả vẫn vui mừng lấy số rơm được mang đến dựng một ngôi nhà bằng rơm và đắt chí rằng chú đã có nhà để ở, chó sói sẽ không thể bắt được chú. Chú heo thứ hai và chú heo út lại đều nói rằng ngôi nhà bằng rơm quá ao ước manh, nhị chú sẽ tiếp tục đi tìm để xây ngôi nhà chắc chắn hơn.


*

Hai chú tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì vui vẻ ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn thì nhị chú heo gặp một bác tiều phu đã vác bên trên mình một bó cành cây lớn. Chú heo nhì mới xin bác tiều phu hãy mang lại chú bó cây này để xây nhà. Bác tiều phu liền mỉm cười đồng ý đến cậu. Chú heo nhị bắt đầu xây dựng nhà của mình và nói rằng ngôi nhà này đã chắc chắn rộng nhiều so với nhà bằng rơm của anh cả buộc phải không cần phải lo chó sói đến ăn uống thịt. Chú heo út lại nói sẽ tự xây một ngôi nhà vững chãi hơn ngôi nhà của anh thứ hai.

Chú heo út tiếp tục một mình đi tiếp trên cuộc hành trình. Đi được một đoạn, chú heo út gặp một bác thợ xây, trên chiếc xe bác đang kéo có rất nhiều viên gạch đỏ. Chú liền chào bác và nói muốn xin một ít gạch để tự xây nhà. Bác thợ xây cười và bảo chú hãy lấy số viên gạch mà chú heo út cần. Có gạch, chú heo út phải mất khá nhiều thời gian mới xây chấm dứt ngôi nhà cho mình, kết quả cuối cùng là chú đã xây chấm dứt một ngôi nhà rất chắc chắn và vững chãi. Chú heo út vô cùng tự hào vì ngôi nhà này có thể bảo vệ được chú khỏi sự nguy hiểm của chó sói ác độc.

*

Và ngày đó cũng đến, một nhỏ chó sói xuất hiện. Nó bước đến ngôi nhà được làm bằng rơm của chú heo cả. Nhìn thấy con chó sói, chú heo cả hốt hoảng đóng sầm cửa lại. Tuy vậy thật rủi ro ngôi nhà yếu ớt này không thể chóng lại chó sói và chó sói đã ăn thịt heo cả một cách rất dễ dàng. Đến hôm sau, chó sói đi trên nhỏ đường đó và gặp ngôi nhà bằng cành cây thô của chú heo hai và kết quả là chú heo hai vẫn bị chó sói nạp năng lượng thịt một cách dễ dàng.

Xem thêm: 3 Cách Làm Dưa Giá Ăn Liền Ngon, Giòn Tại Nhà Cực Đơn Giản, Cách Làm Dưa Giá Ăn Liền Hoặc Muối Chua Ngon Nhất

Ngày tiếp theo, nó men theo con đường cũ và gặp được ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út cấp tốc chóng đóng chặt cửa lại. Chó sói cứ nghĩ sẽ thổi bay được ngôi nhà như nhị lần trước, nào nhờ ngôi nhà ko hề đổ sập. Thế là nó nghĩ ra cách dụ heo con út bằng cách rủ chú đến trang trại của ông Smith lúc sáu giờ sáng. Chú heo út đã rất thông minh khi năm giờ sáng ngày tiếp theo đã tự đi đến trang trại và lấy nhiều củ cải ngon rồi xoay về nhà trước sáu giờ sáng. Lúc chó sói đến gõ cửa thì chú heo út nói rằng chú đã tự đi lấy đầy củ cải ngon chuẩn bị mang đến bữa tối rồi. Nhỏ sói rất bực vì ko dụ được heo út mà lại vẫn mềm mỏng hẹo heo út đến vườn táo nhà ông Brown vào sáng mai.

Chú heo út đã đến vườn táo lúc bốn giờ sáng, trong lúc vẫn trèo lên hái táo, con chó sói bỗng từ đâu xuất hiện ngay ở dưới. Chú cố gắng bình tĩnh giả vờ như không có gì nói với bé sói rồi ném một trái táo xuống, trái táo nằm ra xa, bé chó sói chạy đến nhặt lấy. Nhân cơ hội đó, chú heo đã tuột khỏi cây, chạy thật cấp tốc về nhà và đóng chặt cửa lại. Nhỏ sói biết mình đã mắc mưu chú heo út, nó bực tức cơ mà vẫn cố tình ra vẻ và rủ chú heo cùng đến hội chợ lúc bốn giờ chiều. Lần này vẫn thế, chú đã đến hội chợ sớm hơn lúc nhị giờ chiều và nghịch thỏa thích ở đó. Chú còn download cho mình một thùng đựng bơ và thong thả đi về. Bên trên đường về nhìn thấy chó sói từ xa, cậu sợ quá cần nhảy vào vào thùng bơ, chiếc thùng lăn nhanh xuống húc mạnh vào nhỏ chó sói ngã nhào làm chó sói hoảng sợ bỏ chạy thục mạng.


*

Ngày hôm sau, sói lại đến nhà chú heo út rồi kể lại chuyện hôm qua bị húc bởi một cái thùng đề xuất mới lỡ hẹn. Heo út cười ha hả và thừa nhận là mình húc, mình nằm vào cái thùng đựng bơ kia. Sói nghe thế thì thức giận vô cùng, nói xong xuôi nó trèo lên mái nhà theo đường ống khói chui vào trong. Nào ngờ phía bên trong chú heo út đã nấu một nồi nước sôi thật to lớn chờ nó ở dưới. Bé sói bất ngờ quá ngã mạnh vào nồi chết luôn.

2. Ý nghĩa của truyện bố chú heo con và chó sói

Qua truyện cổ tíchBa chú heo bé và chó sói” mang lại thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các bỏ ra tiết miêu tả cách xây nhà của bố chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà đề nghị đã thoát chết ko xấu số như nhị anh của mình. Bài học thứ hai chính là về trí lý tưởng và ứng đổi linh hoạt vào cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần mà lại cậu vẫn rất bình tĩnh, cấp tốc trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân ko bị rơi vào nguy hiểm. Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến mang đến các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật con chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn thịt chú heo cả và chú heo hai nhưng lại vẫn chưa dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để nạp năng lượng thịt mang đến bằng được chú heo út mà lại kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.

Câu chuyện cổ tích “Ba chú heo nhỏ và chó sói” vừa có những tình tiết khiến cười vừa có những chi tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc đến bản thân mình.


(*) phiên bản quyền nội dung bài viết thuộc về grimaceworks.com. Khi phân chia sẻ, rất cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên fan viết cùng grimaceworks.com - liên kết tri thức. Phần lớn hành vi xào nấu hoặc trích nguồn, chia sẻ nội dung bài viết không không thiếu thốn đều ko được gật đầu và bắt buộc gỡ bỏ. Về trang chủ: grimaceworks.com, hoặc click ngay: Sách tuyệt 2021, Sách nên đọc khi còn trẻ, Sách cho tâm hồn, trích dẫn sách, Tản văn hay

Bài viết liên quan