Avengers Infinity War Là Gì

Share:

Bạn đã khi nào cảm thấy "lạc lõng" khi ngay sát như toàn bộ mọi người trên nhân loại đều bàn luận về Avengers: Infinity War mà lại bạn thậm chí là còn... Chưa bao giờ nó là gì?


*

trong veo một thập kỷ qua, Marvel đã tạo môt nhân loại với không ít kiểu nhân vật, từ cực kỳ anh hùng, cực kỳ ác nhân, "đội dân phòng giải ngân cho vay hà", phù thủy, siêu trí tuệ nhân tạo cho đến người nhện, bác bỏ sĩ (?) và thậm chí là là cả... Thần thánh. Và vào ngày 25/4 vừa qua, lúc Avengers: Infinity War (tạm dịch: Biệt team báo thù: trận đánh vô cực) phê chuẩn công chiếu, các người theo dõi sẽ được xem tập phim mà Marvel hứa hẹn sẽ biến hóa hoàn toàn phần đa gì mà bọn họ đã biết về dải ngân hà điện ảnh (MCU) của họ.Bạn đang xem: Infinity war là gì

tuy thế không phải khán giả nào của tập phim cũng kiểu như nhau. Không ít người trong số bọn họ vẫn còn những quá trình khác cần làm - kề bên theo dõi toàn cục các phim thuộc MCU (tương đương khoảng chừng 38 tiếng) và đọc toàn bộ những tác phẩm truyện tranh có tương quan – như ăn, ngủ, đi làm, dành riêng thời gian lo lắng về biến đổi khí hậu hay thực trạng chiến tranh tại Syria,...

Bạn đang đọc: Avengers infinity war là gì

Nói biện pháp khác: không phải ai cũng có thời hạn để theo kịp cùng với MCU, và sẽ là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu như bạn có nhu cầu tham gia vào cuộc chuyện trò của bằng hữu mà không xẩy ra "hớ", chớ lo, grimaceworks.com sẽ giúp bạn, và đó là 9 điều mà lại bạn cần hiểu rõ về Avengers: Infinity War.

1. Avengers: Infinity War là gì?

Đây là bộ phim truyền hình thứ 19 trong MCU, với là tập phim thứ cha trong cái phim Avengers. Nhưng bởi sao này lại "gây sốt" mang đến như vậy?

nhờ vào chiến lược quảng bá thông minh của Marvel, Infinity War sẽ được người dùng đón chờ từ tận năm... 2012, lúc Thanos – ác nhân chủ yếu của Avengers: Infinity War - được "giới thiệu" là một trong những đại ác nhân mạnh nhất vũ trụ. Qua từng năm, Marvel đã thường xuyên tiết lộ những mảnh ghép cho biết thêm kế hoạch trở nên to gan hơn nữa bằng cách tìm kiếm 6 bảo vật tương ứng cùng với 6 yếu đuối tố tạo cho vũ trụ ngày nay mang tên gọi Infinity Stones (Đá vô cực).

6 năm kể từ lần đầu tiên được đề cập trong MCU, Thanos đang đi tới giai đoạn ở đầu cuối của kế hoạch, và chính là lúc Infinity War bắt đầu. Hắn ta đang trê tuyến phố tiến tới Trái khu đất để tìm kiếm rất nhiều viên Đá vô cực còn lại, cùng Avengers – giờ sẽ "mỗi người một nơi" sau sự kiện của tập phim Captain America: Civil War năm 2016 – sẽ đề xuất làm mọi thứ để ngăn cản hắn. Không chỉ hủy hoại sự sống trên Trái đất, Thanos còn đe dọa sẽ xóa sổ phần đông thứ mà lại Marvel sẽ xây dựng từ năm 2008: các nhân vật, những thế giới, toàn bộ mọi thứ.

2. Avengers: Infinity War được gửi thể từ truyện như vậy nào?

Avengers: Infinity War là sự phối hợp của hai cỗ truyện: series The Infinity Gauntlet (Găng tay vô cực) của Jim Starlin cùng George Pérez, với một sự kiện "crossover" năm 2013 mang tên Infinity (Vô cực).

trong Infinity, Thanos triển khai một cuộc tiến công lên Trái đất với một đội mang tên Black Order – y hệt như những gì xẩy ra trong Infinity War. Nhưng đa số nội dung chính sót lại – như động cơ của Thanos, và nguồn gốc xuất xứ của Đá vô cực (trong truyện được hotline là Infinity Gems) – thì tập phim lấy cảm hứng từ The Infinity Gauntlet.

tuy vậy, bạn không duy nhất thiết bắt buộc đọc truyện để rất có thể hiểu các gì diễn ra trong cỗ phim. Nhưng nếu như khách hàng thật sự thích các siêu hero của MCU, đọc truyện để giúp đỡ bạn có các cái nhìn khác cũng tương tự mang lại một trải nghiệm bắt đầu mẻ.

3. Chuyện gì đã xẩy ra với sequel (phần sau) của Infinity War?

khi Marvel thực hiện kế hoạch cho "giai đoạn ba" của MCU, Infinity War lúc đầu được dự con kiến là mẩu chuyện có nhì phần, cùng với phần một công chiếu vào năm 2018 cùng phần nhị là năm 2019. Rồi những năm 2016, phần hai này đã biết thành hủy bỏ, và tên thường gọi của bộ phim truyền hình Avengers thứ tứ vẫn chưa được bật mý (hoặc quyết định).

không rõ vì sao Marvel lại thực hiện đổi khác này, mà lại nhiều kĩ năng hãng làm vậy nhằm tránh có tác dụng lộ nội dung của rất nhiều sự kiện lớn diễn ra trong Infinity War – cũng như mở đường cho các bộ phim sau này.

4. Có thể tận tận hưởng Infinity War mà trước đó chưa từng xem bộ phim truyền hình nào của Marvel không?

nếu bạn dễ dàng và đơn giản chỉ mê thích ngắm Robert Downey Jr. Trong cỗ giáp sắt hiện đại, Chris Evans với cỗ râu đầy nam tính mạnh mẽ và phần đa phân cảnh hành động hoành tráng, có thể chắn bạn sẽ thích Infinity War.

tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu nắm rõ hầu hết điều đang ra mắt trên màn hình, các bạn sẽ cần đề xuất xem trước một số bộ phim truyền hình của Marvel. Infinity War là một bộ phim truyền hình với sự góp mặt của rất nhiều nhân vật, và bạn sẽ cần bắt buộc hiểu do sao đều nhân thiết bị lại dường như ngoài, tính cách,... Như vậy.

Những bộ phim truyền hình quan trọng tốt nhất mà bạn cần xem trước, theo cách nhìn của người viết, là hai bộ phim Avengers còn lại, Guardians of the Galaxy phần một, Iron Man, Captain America: Civil War, Doctor Strange, Thor: Ragnarok và black Panther (và cả phần nhiều đoạn after-credit nữa, tất nhiên).

5. đúng chuẩn thì Avengers còn những ai?


*

vào truyện tranh, có rất nhiều nhân vật dụng trở thành một phần của Avengers, một trong những thì được xuất hiện thêm trong MCU, còn một vài khác thì Marvel Studios không có bạn dạng quyền hình ảnh (như X-Men và Fantastic Four).

Xem thêm: Giá Xe Honda Lead 2017 Giá Bán Bao Nhiêu Tiền, Giá Xe Honda Lead 125 2017 Mới Nhất Bao Nhiêu

mặc dù nhiên, MCU được nhìn nhận là bóc tách biệt với vũ trụ truyện tranh, đề xuất Avengers: Infinity War cũng có đôi chút khác biệt. Cùng theo Marvel, mọi nhân thiết bị duy nhất cách vào trận chiến với Thanos bên trên danh nghĩa Avengers chỉ bao gồm Iron Man, War Machine, Thor và Hulk.

mặc dù nhiên, vấn đề này cũng chưa hẳn là đúng.

Avengers được thành lập và hoạt động vào bộ phim truyền hình năm 2012, sau khoản thời gian Nick Fury triệu hồi những siêu hero để hạn chế lại Loki, em trai của Thor. Đội hình được tùy chỉnh cấu hình vào thời điểm này bao hàm Iron Man, Thor, Captain America, Hulk, black Widow với Hawkeye. Sau sự kiện của Avengers: Age of Ultron, Biệt đội báo thù được bổ sung cập nhật thêm những thành viên là Scarlet Witch, Vision, Falcon cùng War Machine. Tuy nhiên, cũng trong tập phim này, Thor tránh trái khu đất còn Iron Man thì đã gần-như-nghỉ-hưu.

trong Captain America: Civil War, liên hợp quốc muốn kiểm soát điều hành hành rượu cồn của Avengers sau khoản thời gian họ bị xem như là mối nguy hại cho Trái đất (ở hai bộ phim truyện trước) và thua khi triển khai nhiệm vụ đầu phim, khiến cho người dân vô tội thiệt mạng. Hệ quả, Avengers chia nhỏ ra thành hai team – một đội (bao tất cả Iron Man, War Machine, Vision và black Widow) tin tưởng rằng nên khiến cho Liên vừa lòng quốc kiểm soát, và nhóm sót lại (bao có Captain America, Falcon, Scarlet Witch với Hawkeye) thì tỏ ra thiếu tín nhiệm tưởng vào thiết yếu phủ. đen Panther với Spider-Man kéo nhóm của Iron Man, còn Bucky Barnes (Chiến binh mùa đông) và Ant-Man dấn mình vào nhóm của Captain America.

ngừng bộ phim, Cap và Bucky bị bắt giữ, kế tiếp trốn ra khỏi nhà tù an toàn tối đa phải trở thành kẻ đào tẩu, không hề thuộc Avengers. đen Widow cũng trở nên lưu đày vì khiến cho Cap và Bucky xua đuổi theo Baron Zemo – ác nhân chính của cục phim. Vào after-credit của bộ phim, black Panther sẽ viện trợ mang đến Cap và Bucky, cho biết anh không hoàn toàn đứng về phe Iron Man. Tuy không rõ điều gì đã xẩy ra với Vision, nhưng do anh có mở ra trong trailer của Infinity War với Scarlet Witch, nhiều tài năng anh đã và đang rời khỏi đội của Iron Man.

vì Avengers là 1 trong những nhóm siêu anh hùng được thành lập và hoạt động bởi một nhánh của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ, cùng chỉ có Iron Man cùng War Machine chấp nhận với việc làm cho Liên thích hợp quốc điều hành và kiểm soát nên họ đã là nhị thành viên tốt nhất của Avengers còn nằm trên Trái đất. Thor cùng Hulk vắng vẻ mặt trong năm Civil War diễn ra và lần sau cùng xuất hiện nay là khi đang hoạt động trốn khỏi Asgard trong Thor: Ragnarok, đề xuất danh nghĩa Avengers của họ vẫn còn là vệt hỏi. Black Panther chưa khi nào chính thức dấn mình vào Avengers, cùng Spider-Man thì lắc đầu lời mời trong Spider-Man: Homecoming.

bên cạnh ra, nhóm vệ binh ngoài hành tinh và Doctor Strange chưa khi nào tương tác cùng với phần còn sót lại của MCU yêu cầu cũng ko thuộc Avengers.

6. Các bộ phim truyền hình của Marvel hay bị chỉ trích vì chưng điều gì?


*

MCU thường xuyên bị chỉ trích vì nội dung bao gồm của các bộ phim hầu như không nạm đổi: một siêu hero đang trên đường tìm kiếm lại phiên bản thân, một vật dụng vũ khí rất có thể hủy diệt nhân loại, một kẻ ác bằng cách nào đó chiếm được thứ thiết bị đó, gần như câu nghịch bâng quơ, và cũng bằng phương pháp nào đó thì siêu hero đó luôn luôn tìm được phương pháp để chiến win ngay trước lúc ác nhân kịp tiến hành kế hoạch của mình.

vớ nhiên, đấy là điều khá dễ hiểu, khi ví dụ Marvel vẫn đã kiếm bộn tiền từ phim của mình, với "những gì không hỏng thì không đề xuất sửa", phải không?

7. đen Panther vẫn phá hàng loạt kỷ lục, bỏ túi hơn tỷ USD. Anh ấy có xuất hiện trong phim không?


*

Có, đen Panther sẽ lộ diện trong Infinity War, nhưng quy trình quay đen Panther hoàn thành ngay trước lúc Infinity War bước đầu bấm máy, đồng nghĩa với việc Marvel ko thể hiểu rằng Black Panther đã thành công ra sao trước khi gửi nhân thiết bị này vào Infinity War. Mặc dù nhiên, theo như trailer, dường như như một trận đánh hoành tráng sẽ diễn ra tại Wakanda, quê nhà đất của Black Panther, cùng anh cũng là người tiên phong trong trận đánh ấy.

8. Liệu MCU có ngừng không?

trường hợp Marvel vẫn muốn liên tiếp kiếm tiền (ai và lại không ao ước chứ), nhiều tài năng là không. Marvel đã bỏ túi hơn 14 tỷ USD trên toàn cầu từ 18 tập phim của mình, với Infinity War dự kiến đang phá vỡ hầu hết kỷ lục lợi nhuận phòng vé trước đây.

Nói giải pháp khác, chừng nào mẫu phim siêu nhân vật còn làm nên tiền, Marvel sẽ còn thường xuyên làm. Bên trên thực tế, hãng sẽ lên planer cho tương đối nhiều phim vào tương lai, bao gồm sequel mang đến Spider-Man trong những năm 2019, tập phim Guardians of the Galaxy đồ vật ba trong thời điểm 2020. Hai bộ phim truyện đáng chăm chú cho cho đến lúc phần tiếp theo của Avengers giới thiệu vào năm sau còn tồn tại Ant-Man và the Wasp (7/2018) với Captain Marvel (3/2019).

9. Vì sao khi Hulk hóa khổng lồ, áo của anh ý thì bặt tăm còn... Quần thì không?


*

bao gồm một điều luôn khiến các fan ngưỡng mộ dòng phim siêu hero của Marvel yêu cầu tự hỏi: khi Bruce Banner biến thành Hulk, anh sẽ biến hóa về kích thước và khiến cho áo bị rách – cơ mà quần thì không bao giờ.

Và có vẻ như như Marvel thực sự có lời giải thích cho điều này. Theo một nguồn tin từ thời điểm năm 2015, Disney cho thấy thêm quần của Hulk thực chất được thiết kế từ sợi tự tạo (microfiber) teo giãn, khiến Hulk hoàn toàn có thể thoải mái tham chiến mà không phải lo ngại "lộ hàng". Cơ mà nếu xét về vấn đề một kẻ đại ác nhân mạnh nhất vũ trụ gồm màu domain authority như quả cà tím, thần thánh trong truyền thuyết Bắc Âu, phù thủy với một bé chồn biết nói đầy đủ cùng xuất hiện trong MCU, chẳng có tại sao gì mà dòng quần của Hulk lại phi thực tiễn cả.

Bài viết liên quan