So Sánh Apple Pencil 1 Và 2: Nên Mua Bút Cảm Ứng Nào

Share:

Bạn nên mua thế hệ bút táo khuyết Pencil nào? Đây là thắc mắc mà nhiều người dùng iPad chạm mặt phải lúc họ đang muốn nâng cấp trải nghiệm với bút chạm màn hình của Apple. Ở nội dung bài viết này, FPT shop sẽ so sánh Apple Pencil 1 và táo apple Pencil 2 nhằm giúp chúng ta có thể đưa ra quyết định thuận lợi hơn.

Bạn đang đọc: So sánh apple pencil 1 và 2: nên mua bút cảm ứng nào


Vào năm 2015, apple đã chính thức trình làng bút chạm màn hình đầu tiên của mình làApple Pencil 1. Tiếp đến 3 năm, công ty liên tục trình xóm phiên bản cải tiến với tên thường gọi Apple Pencil 2. Khoác dù trình làng cách nhau ba năm, hai cố gắng hệ bút chạm màn hình của apple vẫn luôn luôn là chắt lọc sáng giá cho những nghệ sĩ chuyên môn số mong muốn sử dụng máy tính bảng ipad để sáng chế các tòa tháp mới. Bởi vậy, sự biệt lập giữa hai cố hệ bút chạm màn hình của Apple rất khó để phân biệt. Để vấn đáp cho câu hỏi này, bọn họ hãy cùng nhau so sánh Apple Pencil 1 cùng Pencil 2 trong bài viết dưới trên đây nhé.

So sánh táo bị cắn dở Pencil 1 với Pencil 2

Khả năng tương thích

*

Apple Pencil vậy hệ trang bị 2 cũng biến thành gắn bó với mẫu mã iPad bé dại nhất vào khoảng thời gian 2022

Dựa trên các dòng iPad bây giờ (iPad gen 9, máy tính bảng ipad Mini 6, máy tính bảng ipad Air 5 với iPad Pro 11 inch/12,9 inch), bọn họ sẽ thuận tiện biết được táo apple Pencil 1 hoặc Pencil 2 cân xứng với mẫu máy vi tính bảng nào. Ở đây, kỹ năng tương ưng ý đề cập đến không hề thiếu các tác dụng của bút cảm ứng hoạt đụng trên iPad.

Về phương diện lý thuyết, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể viết hoặc vẽ bình thường trên màn hình hiển thị của máy tính bảng ipad 9 (2021) với táo bị cắn dở Pencil 2. Mặc dù nhiên, bạn sẽ không thể sạc lại bút cảm ứng thế hệ mới của hãng apple trên ipad này. Phương diện khác, apple Pencil 1 có đầu cắm Lightning tích hợp đề nghị iPad 9 là mẫu mã iPad duy nhất hoàn toàn có thể sạc lại đến chiếc cây viết stylus này. Các mẫu iPad còn sót lại đều gửi sang thực hiện cổng USB Type-C và cung cấp sạc từ bỏ tính cho Pencil 2.

Sự khác biệt về thiết kế

*

Apple Pencil 2 ngắn lại hơn và được thiết kế phẳng ở những cạnh

Ngoài technology sạc, apple cũng đã chuyển đổi thiết kế bên trên hai cố hệ bút chạm màn hình của họ. Đối với Pencil 1, nó tất cả thân hình tròn trụ và bao gồm ba phần là đầu cây bút (có thể núm thế), thân cây bút chứa pin và đầu cây viết tích hợp cổng Lightning cùng với nắp che. Táo apple Pencil 1 có mặt phẳng nhẵn, kích thước 174,7 mm, dày 8,9 mm với nặng 20,7 gram.

Xem thêm: Cách Làm Bơ Chín Nhanh Chín Tại Nhà Không Hoá Chất, 5 Cách Ủ Bơ Nhanh Chín Tại Nhà Không Hoá Chất

Apple Pencil 2 được thiết kế theo phong cách các cạnh phẳng, cho nên vì vậy nó vẫn ít bị lăn hơn trên các mặt phẳng phẳng. Do không có cổng Lightning, bút cảm ứng thế hệ thứ 2 của táo bị cắn dở đã ngắn thêm một đoạn một chút với chiều dài tổng thể và toàn diện chỉ 166mm, mặc dù trọng lượng cùng độ dày của nó vẫn trọn vẹn giống cùng với Pencil 1. Thế vì có 3 phần, táo Pencil 2 chỉ bao hàm hai phần là đầu bút (có thể cố thế) cùng thân cây viết chứa pin.

Chức năng cùng công nghệ

*

Apple Pencil bắt đầu hơn không tồn tại cổng liên kết Lightning

Không chỉ thay đổi công nghệ pin sạc và xây đắp so với cố kỉnh hệ đầu tiên, táo khuyết Pencil 1 còn cung cấp mặt phẳng cảm ứng bên trên thân bút được cho phép bạn chuyển đổi giữa các chức năng khác nhau hoặc thậm chí những ứng dụng chỉ bởi một lần nhấn. Mặc dù nhiên, cả hai nắm hệ táo apple Pencil đều cung cấp các tuấn kiệt phát hiện nay độ nghiêng và áp lực, có thể chấp nhận được bạn vẽ đúng chuẩn và sử dụng áp lực nặng nề để thực hiện các nét vẽ không giống nhau trên màn hình iPad. Một sự khác hoàn toàn khác giữa táo khuyết Pencil 1 với Pencil 2 chính là công nghệ sạc. Cả hai bút cảm ứng đều tất cả thời lượng sạc đủ để sử dụng liên tục trong 12 giờ nhưng mà không đề xuất sạc lại. Tuy nhiên, cố kỉnh hệ sản phẩm hai của cây viết stylus đến từ Apple cung cấp tính năng pin sạc nhanh chất nhận được sạc đầy pin trong vòng 30 phút.

Giá bán

Hiện tại, các bạn vẫn có thể mua cả nhì mẫu táo apple Pencil từ chính táo bị cắn và FPT Shop. Giá thành do apple niêm yết thứu tự là 89 USD với 119 USD cho táo Pencil 1 và Pencil 2.

Apple Pencil nào phù hợp với bạn?

*

Nếu bạn đang sử dụng trong những mẫu iPad tương thích với táo bị cắn Pencil 2, bạn nên chọn mua bút cảm ứng này. Không chỉ cung ứng trải nghiệm sử dụng dễ dãi hơn, Pencil 2 còn có một số đổi mới kỹ thuật và kĩ năng sạc nhanh hơn để chúng ta có thể duy trì xúc cảm sáng tạo nên ngay lập tức. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải trả thêm 30 USD để có được những điểm mạnh đó.

Trong dòng sản phẩm hiện tại, máy tính bảng ipad 9 (2021) là mẫu duy nhất mà lại bạn nên mua Apple Pencil 1. Nguyên nhân là vì bạn không thể sạc táo khuyết Pencil 2 với ipad này và các mẫu máy tính bảng ipad khác cũng tất yêu sạc cho Pencil 1.

Bài viết liên quan