Ampli class d là gì

Share:

Mạch Class D là giữa những mạch công suất đang được tìm kiếm những nhất thời gian qua. Không những những loại amply hay cục đẩy hiệu suất dùng loại mạch công suất này mà các cái loa sub năng lượng điện hay loa ngay lập tức công suất cũng rất được sử dụng amply mạch class này bên trong. Vậy mạch hiệu suất class D là gì? Ưu điểm của mạch năng suất này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với ngôi trường Thành audio tại nội dung bài viết này.

Bạn đang đọc: Ampli class d là gì

Mạch class D là gì ?

Mạch khuếch tán class D là 1 trong bộ khuếch đại điện tử trong đó các linh phụ kiện khuếch đại (như trasistor hay là Mosfet) chuyển động như các công tắc năng lượng điện tử, và không giống là thứ tăng ích tuyến tính như trong các bộ khuếch tán khác. Các transistor này hoạt động bằng phương pháp nhanh chóng biến hóa qua lại giữa các đường ray được cung ứng bởi một cỗ điều chế thực hiện độ rộng xung, mật độ xung hoặc các kỹ thuật tương quan để mã hóa nguồn vào âm thanh thành một chuỗi xung. Âm thanh thoát ra phía bên ngoài qua bộ lọc thông thấp dễ dàng vào những loa. Những xung tần số cao sẽ ảnh hưởng khóa lại. Vì những cặp transistor đầu ra không lúc nào dẫn năng lượng điện đồng thời nên không có đường dẫn chiếc điện nào khác ko kể bộ thanh lọc thông rẻ / loa. Vì lý do này, hiệu quả rất có thể vượt vượt 90%.

Sơ đồ gia dụng mạch công suất class D của một mẫu mã amply

*

Sơ trang bị của amply thực hiện mạch công suất Class D

Ưu điểm của mạch công suất class D

- Hiệu quả hơn những mạch hiệu suất tuyến tính, với ít điện năng bị tiêu tán dưới dạng nhiệt khi những thiết bị hoạt động.

- Hiệu suất siêu cao đạt mức hơn 90% góp tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Dự Đoán Kèo Tối Nay Của Các Chuyên Gia Báo Chí, Nhận Định Bóng Đá

- vì chưng không yêu ước tản nhiệt lớn yêu cầu amply Class-D bao gồm trọng lượng nhẹ hơn những so với hầu như các loại amply class khác. Điều này là điểm mạnh khi phần đông amply class D xuất xắc được gắn trong những loa active, sub điện để sút trọng lượng thiết bị, gọn nhẹ hơn.

Một số cục đẩy class D hay độc nhất vô nhị hiện nay

Cục đẩy Crown XLS2002

Cục đẩy Crown XLS2002 là sản phẩm thuộc mẫu XLS - gắng hệ tiếp theo sau của hãng sản xuất Crown Mỹ với giao diện mới bóng bẩy, màn hình hiển thị LCD lớn hơn gấp bố lần và những DSP hơn với kĩ năng cao hơn. Giống hệt như người nhiệm kỳ trước của nó, XLS mới nói cách khác là siêu công dụng với technology DriveCore đã được cấp bằng bản quyền sáng chế của Crown và rất có thể truyền cài công suất lên đến 2100W làm việc 4ohms, nhưng vẫn bảo đảm tín hiệu sạch, không xẩy ra biến dạng khi đến loa của bạn. XLS DriveCore 2 bảo vệ rằng bạn trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, thanh khiết cho bất kỳ ứng dụng nào từ: karaoke, sảnh khấu, hội trường, trình diễn chuyên nghiệp... Đây là chủng loại cục đẩy class D toàn diện cho hầu như dàn karaoke gia đình hay phần đa dàn âm thanh bài bản đẳng cấp.

Bài viết liên quan