AFF CUP 2016 TỔ CHỨC Ở ĐÂU

Share:

Bóng đá là môn thể thao luôn luôn phải có trong đời sống từng ngày của hồ hết tầng lớp trên khắp thế giới bởi sự cuốn hút và tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của nó. Ví như như ở Châu Âu bao gồm VCK Euro, nam giới Mỹ bao gồm Copa America rất thành công thì người ngưỡng mộ bóng đá trên Đông nam Á cũng được ngắm nhìn những trận cầu đỉnh điểm tại giải AFF Cup. Bài viết dưới trên đây sẽ giải thích cặn kẽ và cụ thể lịch sử sinh ra và cách tân và phát triển của giải AFF Cup.Bạn vẫn xem: Aff cup năm nhâm thìn tổ chức sinh hoạt đâu


*

Giải AFF Cup

Giải AFF Cup, hay nói một cách khác là AFF Championship hoặc ASEAN Football Championship, là giải vô địch bóng đá Đông nam Á có sự góp mặt của những đội tuyển đá bóng nam thay mặt đại diện cho các tổ quốc trực thuộc khu vực Đông phái mạnh Á, do chủ yếu Liên đoàn đá bóng Đông phái mạnh Á (AFF) tổ chức.

Bạn đang đọc: Aff cup 2016 tổ chức ở đâu

Các năm tổ chức triển khai giải AFF Cup

Năm 1996, giải soccer AFF Cup lần trước tiên được được tổ chức tại Singapore với tên thường gọi là “Tiger Cup” và đã chứng kiến ĐTQG thái lan lên ngôi vô địch. Đến lần tổ chức thứ 7 vào thời điểm năm 2008, Tiger Cup bằng lòng được đổi tên thành AFF Suzuki Cup vì lý do tập đoàn Suzuki của Nhật bản đã biến hóa nhà tài trợ lớn số 1 của giải đấu.

Tiger Cup 1996 tại Singapore


*

Thái Lan vô địch Tiger Cup 1996

Tại giải đấu năm 1996, vn đã thua xứ sở nụ cười thái lan 2-3 ở buôn bán kết và ngùi ngùi nhìn kẻ địch kình địch thuộc Malaysia giành quyền vào chơi thông thường kết. Chiếc cúp “Tiger Cup” thứ nhất đã nằm trong về đội tuyển Thái Lan sau thời điểm đánh bại fan Mã Lai cùng với tỷ số 1-0 vì chưng pha lập công của cầu thủ Kiatisuk Senamuang tại trận thông thường kết nảy lửa.”

Tiger Cup 1998 tại Việt Nam


*

Singapore vô địch Tiger Cup 1998

Đội tuyển chọn Singapore đã giành chức vô địch AFF Cup trước tiên sau lúc giành thắng lợi 1–0 trước việt nam bằng bàn chiến hạ duy độc nhất vô nhị của Sasi Kumar làm việc phút sản phẩm công nghệ 71.

Tiger Cup 2000 tại Thái Lan


*

Thái Lan vô địch Tiger Cup 2000

Đội tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện đã giành chức vô địch Tiger Cup lần vật dụng hai sau khoản thời gian đánh bại Indonesia cùng với tỉ số 4–1 ở trận chung kết, trong đó có cú hat-trick của Woorawoot Srimaka.

Tiger Cup 2002 tại Indonesia – Singapore


*

Thái Lan vô địch Tiger Cup 2002

Đội tuyển vương quốc của nụ cười đã bảo đảm an toàn thành công ngôi vô địch sau khi đánh bại Indonesia cùng với tỉ số 4-2 bên trên chấm phát đền, đồng thời biến đổi đội trước tiên ba lần đăng quang tại Tiger Cup.

Tiger Cup 2004/2005 trên Malaysia – Việt Nam


Singapore vô địch Tiger Cup 2004 – 2005

Đội tuyển Singapore vẫn giành chức vô địch Tiger Cup lần thứ hai trong lịch sử vẻ vang sau khi vượt mặt Indonesia với tổng tỉ số 5–2 sau nhị lượt trận bình thường kết.

Tiger Cup 2007 tại Singapore – Thái Lan


Singapore vô địch Tiger Cup 2007

Đội tuyển chọn Singapore đã bảo đảm an toàn thành công ngôi vô địch AFF Cup sau thời điểm giành thành công trước đất nước thái lan với tổng tỉ số 3-2 sau nhị lượt trận phổ biến kết và phát triển thành đội máy hai của Đông nam giới Á 3 lần đăng quang.

AFF Suzuki Cup 2008 trên Indonesia – Thái Lan


Việt phái mạnh vô địch AFF CUP 2008

Đội tuyển Việt Nam đã có lần đầu tiên đăng vương vô địch AFF Cup sau khi xuất sắc vượt qua Thái Lan ở nhị lượt trận chung kết với tổng tỉ số 3–2.

AFF Suzuki Cup 2010 tại Indonesia – Việt Nam


Malaysia vô địch AFF CUP 2010

AFF Suzuki Cup 2012 trên Malaysia – Thái Lan


Singapore vô địch AFF CUP 2012

Đội tuyển chọn Singapore sẽ giành chức vô địch lần thứ 4 trong lịch sử hào hùng sau khi đánh bại Thái Lan với tổng tỷ số 3–2 sau nhị lượt trận phổ biến kết, đồng thời biến đổi đội bóng các lần giành chức vô địch trong các kỳ AFF Cup cùng với 4 lần đăng quang.

Xem thêm: Hộp Bút Dạ Quang Phát Sáng Trong Bóng Tối, Bút Dạ Quang Phát Sáng

AFF Suzuki Cup năm trước tại Singapore – Việt Nam


Thái Lan vô địch AFF CUP 2014

Đội tuyển vương quốc của những nụ cười giành chức vô địch sau khi vượt qua Malaysia với tổng tỷ số 4–3 sau hai lượt trận chung kết với đã thăng bằng với kết quả 4 lần vô địch AFF Cup của Singapore.

AFF Suzuki Cup năm nhâm thìn tại Myanmar – Philippines


Thái Lan vô địch AFF CUP 2016

Đội tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan đã đảm bảo thành công ngôi vô địch sau thời điểm vượt qua Indonesia cùng với tổng tỉ số 3–2 sau nhị lượt trận phổ biến kết và biến đội tuyển thành công nhất định kỳ sử khoanh vùng Đông phái nam Á với 5 lần đăng vương AFF Cup.

AFF Suzuki Cup 2018


Việt phái nam vô địch AFF CUP 2018

Đội tuyển vn xuất sắc vượt mặt Malaysia với tổng tỷ số 3–2 trong trận phổ biến kết nhị lượt đi với lượt về, đây là lần đồ vật hai ĐTVN giành chức vô địch AFF Cup.

Tính mang đến nay, sau 12 lần giải đấu được tổ chức, đều nhà vô địch giải AFF Cup phải kể đến là:

Thái Lan vô địch năm lần.Singapore vô địch bốn lần.Malaysia vô địch một lần.

Thời gian tổ chức và số team tuyển tham gia AFF Cup

Đối với những người ít theo dõi những giải đấu, giải AFF Cup tổ chức mấy năm 1 lần là câu hỏi rất thường tuyệt gặp

Theo điều lệ của Liên đoàn bóng đá Đông nam Á (AFF), trong điều kiện thuận lợi, giải đấu AFF Cup sẽ tiến hành tổ chức 2 năm/1 lần, trong những số ấy có sự tham gia của 10 nhóm tuyển giang sơn thuộc khoanh vùng Đông nam Á.

AFF Cup bao gồm bao nhiêu team tham gia?

Từ năm 2018, AFF sẽ thống duy nhất quy định new để chế tạo ra sự mới mẻ cho giải đấu: Giải AFF Cup sẽ sở hữu được tổng cộng 10 team tuyển đá bóng nam được tham dự. Vào đó, quanh đó 9 đội mạnh nhất Đông phái mạnh Á xếp theo thứ bậc vào BXH FIFA, thì hai nhóm xếp sản phẩm công nghệ 10 và 11 trên BXH FIFA vẫn tham gia một trận tranh đấu với đội thành công sẽ giành mẫu vé vào đùa giải AFF Cup.

Thể thức tính điểm của AFF Cup

Mười team tuyển tham dự sẽ được chủ nhà phân thành 5 đội theo bậc xếp hạng FIFA.

Nhóm thứ nhất bao gồm: ĐT việt nam và ĐT Thái Lan.Nhóm lắp thêm hai bao gồm: ĐT Indonesia và ĐT Malaysia.Nhóm thứ ba bao gồm: ĐT Myanmar và ĐT Philippines.Nhóm trang bị tư gồm những: ĐT Campuchia và ĐT Singapore.Nhóm thứ năm gồm những: ĐT Lào với ĐT Đông Timor.

Ở vòng bảng giải AFF Cup, hai team tuyển nào gồm đứng nhất và nhì sống mỗi bảng sẽ có được suất đi thẳng liền mạch vào vòng bán kết. Trên vòng bán kết, mỗi đội tuyển đã phải tranh tài theo thể thức lượt đi cùng lượt về, sau đó chọn lấy đội tuyển chọn giành được thắng lợi chung cuộc. ở đầu cuối tại vòng phổ biến kết, bề ngoài thi đấu cũng ra mắt tương trường đoản cú như vòng thi bán kết để tìm ra nhà vô địch giải AFF Cup.

Bài viết liên quan