250 Người Chết Được Đông Lạnh

Người chết sẽ được hồi sinh về sau nhờ sự cải cách và phát triển của kỹ thuật công nghệ, đó là tinh thần về cố giới bí hiểm của một số trong những người.

Bạn đang xem: 250 người chết được đông lạnh

Kỹ thuật ướp đông lạnh - Cryonics

Một phần trong chúng ta tin rằng, bị tiêu diệt là dấu chấm hết cuộc đời một nhỏ người. Còn một số trong những người lại mang đến rằng cuộc sống đời thường sau khi chết là việc tồn tại của linh hồn. Lúc thân xác tiêu biến, sẽ còn lại một cái gì đó huyền túng hiện vẫn không thể minh chứng bằng khoa học.

Tuy nhiên, so với những bạn bị ám ảnh bởi kỹ thuật đông lạnh - Cryonics, “một cuộc sống đời thường thứ hai” hay chính xác hơn là cuộc sống được hồi sinh sau thời điểm chết sẽ thành công xuất sắc trong tương lai. Chúng ta coi đó là một technology kỳ diệu để qua mặt loại chết, thậm chí còn tiến tới sự bất tử.

*

kỹ thuật ướp đông - Cryonics.

Cryonics (Đông xác) là việc bảo vệ ở ánh sáng thấp (thường nghỉ ngơi -196 °C) cho tất cả những người không thể được bảo trì bằng y học hiện đại, với hi vọng rằng gần như xác này sẽ được gia công sống lại trong tương lai xa.


Việc bảo quản lạnh của con fan là không thể hòn đảo chiều với technology hiện nay; các chuyên viên đông xác hi vọng rằng tiến bộ y học tập ngày nào kia sẽ cho phép mọi bạn trữ lạnh sẽ được hồi sinh.

Để đăng ký tham gia sử dụng cách thức Cryonics, mỗi quý khách phải trải qua những thủ tục phức tạp. Ở Hoa Kỳ, trước tiên các bạn phải mang được giấy chết hợp pháp, nếu không những người bảo vệ xác sẽ ảnh hưởng mang tội giết người hoặc trợ tử.

Tiếp theo, những kỹ thuật viên tiêm một lần uống thuốc làm cho tim chấm dứt đập và người sử dụng sẽ chết lâm sàng . Body xác được tẩm một lớp bảo vệ lạnh, làm khí quản tốt thực quản lí cùng các nội quan không ngừng hoạt động khi nhiệt độ xuống vượt thấp. Cuối cùng, khung người sẽ được bảo quản trong nitrogen lỏng ở nhiệt độ khoảng chừng -200 độ C. Và từng ngày, họ chờ đợi sự thay đổi của y học nỗ lực giới.

*

Toàn khung hình người chết được tẩm một lớp bảo vệ lạnh.


Chi phí thực hiện Cryonics vô cùng đắt đỏ vày nó hoàn toàn có thể kéo dài trong không ít thập kỷ. Đa số những công ty thực hiện nghành nghề dịch vụ này gần như yêu cầu mức ngân sách 300.000 USD (khoảng 6,2 tỷ VNĐ) trở lên, hình như khách mặt hàng phải cam đoan nộp vào 300USD (khoảng 6,2 triệu đồng) từng năm.

Xem thêm: Cách Làm Tóc Xoăn Mì Tôm Tại Nhà Siêu Đơn Giản Không Gây Hỏng Tóc

Trong vòng 10 năm tới, sẽ có một thi thể bạn đông lạnh đầu tiên được hồi sinh?

Trên tờ Daily Star, ông Kowalski - chủ tịch Viện Cryonics, tổ chức mũi nhọn tiên phong trong hoạt động đóng băng thi hài người, tuyên bố: những nhà khoa học rất có thể hồi sinh một trong các những xác bị tiêu diệt này trong tầm 10 năm tới.

*

Bên trong mỗi bồn cất Nitơ lỏng này còn có 6 thi thể đang hóng được "đánh thức".

"Nếu bạn kể tới một cái nào đấy như CPR (hồi mức độ tim phổi), nó có vẻ như như là điều không thể tin được ở thời điểm 100 năm trước. Nhưng hiện thời chúng ta coi công nghệ đó là vấn đề hiển nhiên", ông Kowalski nói.

Kỹ thuật Cryogenics được ông ví tương tự như CPR: "Hồi sinh một ai kia từ tinh thần thi thể đóng băng chắc chắn là có thể tiến hành được trong vòng 100 năm nữa, nhưng mà nó cũng hoàn toàn có thể là ngay 10 năm cho tới đây".

Hiện tại, viện Cryonics đã nhận được gần 2.000 người đăng ký đóng băng sau thời điểm họ chết. Công ty cũng có 250 “bệnh nhân” vẫn được ướp đông trong các bồn đựng Nitơ lỏng tại trụ sở chính của chính bản thân mình ở Michigan.


*

Ông Kowalski cho thấy thêm thời gian đúng chuẩn mà các nhà khoa học hoàn toàn có thể đưa những người dân chết này trở lại dựa vào vào tốc độ phát triển của y học hiện tại đại.

Ông Kowalski trở nên tâm điểm của sự để ý khi quyết định trả 140.000 USD (tương đương rộng 3,1 tỷ VNĐ) để cả gia đình được đóng băng sau khi chết, với hi vọng họ sẽ được “thức dậy” cùng cả nhà trong tương lai.

Trong một cuộc bỏng vấn, Kowalski cho thấy thêm công nghệ cryogenics có thể cho mái ấm gia đình ông “một cơ hội thứ nhị trong cuộc đời”.

Dù có khá nhiều phản đối, mà lại Cryonics vẫn sẽ trên đà phân phát triển, có tất cả 62 bên khoa học bậc nhất thế giới đã đứng ra ủng hộ cho những công ty Cryonics thực hiện phương thức kỳ lạ này.