Share:

Chúng ta quá quen thuộc đơn vị giám sát và đo lường km, dm, cm, milimet trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Ngoài ra đơn vị Inch tồn tại song song cùng với hệ mét cũng được xem như là đơn vị nước ngoài như hệ mét. Có khi nào bạn bồn chồn gặp các chuẩn :

¼ inch = mm

½ inch = mm

¾ inch = mm

1 inch = mm

2 inch = mm

3 inch = mm

4 inch = mm

*
Đổi Inch quý phái mm

Trong vượt trình thao tác làm việc với những thiết bị kỹ thuật từ Châu Âu ( G7 ) tôi nhận thấy khá nhiều thắc mắc liên quan liêu tới kích thước quy đổi từ hệ inch sang milimet như : 1 inch = mm, 1 inch bằng bao nhiêu mm, ¾ inch = mm, làm sao để đổi hệ inch sang mm, quy đổi ống hệ inch thanh lịch mm. Thông qua nội dung bài viết này tôi mong muốn rằng các bạn sẽ tự tin có thể tự thay đổi inch lịch sự mm nhưng mà không đề xuất hỏi bất kể ai.

Bạn đang đọc:

Hệ inch là gì

Hệ inch được áp dụng bởi fan Mỹ và bạn Anh được dùng để đo khoảng cách – đo chiều lâu năm trong cuộc sống thường ngày và vào các khối hệ thống đo lường.

1 Inch = 25.4 mm

Các vật dụng kỹ thuật nhiều phần sử dụng của Mỹ và các nước Châu Âu với hệ Inch đi kèm theo tiêu chuẩn chỉnh của họ. Vì vậy :

½ inch = 12.7 mm

¼ inch = 6.35 mm

¾ inch = 19.05 mm

2 inch = 50.8 mm

3 inch = 76.2 mm

4 inch = 101.6 mm

Cách thay đổi inch thanh lịch mm

Nếu như bạn không thể ghi nhớ nổi con số 25.5 mm = 1 inch thì giải pháp đổi hệ inch thanh lịch mm nhanh nhất có thể đó đó là dùng google tìm kiếm.

Đầu tiên bạn gõ vào ô tìm kiếm của google tìm kiếm với kết cấu : ½ inch lớn mm hoặc ½ inch = mm. Ngay lập tức lập tức các bạn sẽ nhận được kết quả dưới ô search kiếm. Các công dụng này ngay sát như đúng đắn cho tất cả các yêu ước chuyển đổi.

Xem thêm: Tạo Biểu Đồ Hộp Và Râu - Biểu Diễn Dữ Liệu Với Box And Whisker Plot

Trường đúng theo bạn không tồn tại internet thì bí quyết duy nhất là nhờ vào công thức 1 inch = 25.4 mm. Tất yếu là nó sẽ rất là cực nhọc nhớ tuy thế tôi vẫn hướng dẩn bạn cách ghi nhớ dể dàng.

1 inch = 3 chử số với một số lẻ phía sao. Tôi cần độc giả đi phát âm lại 3 lần cho con số 25 nhằm ghi lưu giữ nó “ 1 inch bằng 25mm “ còn số lẻ vùng sau là con số gấp hai của số thứ nhất tứ là 2 x 2 = 4. Như vậy, 1 inch sẽ bởi 25.4mm. Hết sức dể nhớ bắt buộc không nào.

Hoặc,

Bạn gồm cách không giống dể lưu giữ hơn. Hãy share với tôi dưới nhé.

Đối với tôi hai cách quy đổi trên thì rất đơn giản dễ dàng và dể nhớ, rất có thể dùng những lúc đầy đủ nơi, ở số đông tình huống. Với cách quy đổi từ inch sang mm nhưng tôi chia sẻ. Tôi mogn rằng các các bạn sẽ tự tin sử dụng hệ inch với hệ milimet một phương pháp dể dàng trong cuộc sống thường ngày hằng ngày.

Bài viết liên quan